5 สูตรมาร์คหน้าธรรมชาติ ช่วยลดรอยสิว และช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าได้ดี !!!

เข้าชม : 681
หลายๆคนอาจเคยทราบมากันแล้วบ้างว่า ผัก ผลไม้ในบ้านเรานั้น สามารถช่วยเรื่องความสวยความงามของคุณได้ วันนี้ LadyBKK มาแนะนำ 5 สูตรมาร์คหน้าธรรมชาติง่ายๆ ที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน และไม่เป็นอันตราย ด้วยสูตรมาร์คหน้าต่อไปนี้ จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสียของคุณออก เพื่อเผยผิวเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ !!


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

1. น้ำมะนาว

มีกรดผลไม้ (AHA) ช่วยผลัดเซลล์ผิว นำน้ำมะนาวมาแต้มบริเวณรอยดำจากสิวเพื่อให้ผลัดเซลล์ผิวเก่าออก รอยดำเหล่าน้ก็จะค่อยๆ จางออกไป แต่ถ้าใครผิวแห้งมากอาจทาปิโตเลียมเจลซ้ำเพื่อถนอมผิว


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

2. มะละกอสุก


ช่วยลดการอักเสบของผิวหนังทำให้ผิวฟื้นตัวได้ดีขึ้น รอยสิวดำๆ ก็คือการอักเสบของผิวเช่นกัน นำมะละกอมาบด (ล้างยางออกก่อน) แล้วนำมาพอกบริเวณรอยสิวหรือพอกทิ้งไว้ทั้งหน้าประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

3. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

ใช้นวดผิวในตอนเช้าตอนยังไม่ล้างหน้านี่ล่ะค่ะ นวดไปเรื่อยๆ ทั้งใบหน้า แล้วล้างออกด้วยคลีนซิ่งสูตรไวเทนนิ่งอีกครั้ง ที่แนะนำให้เป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเพราะมีกรดลอริคช่วยทำให้รอยสิวจางและผิวก็แข็งแรงขึ้นด้วย แถมยังลดการเกิดสิวเพราะการนวดบ่อยๆ ก็ทำให้ผิวกระชับขึ้นด้วย


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

4. หอมแดง

หั่นออกมาเป็นแว่นๆ แล้วนำมาโปะไว้ที่รอยสิวทันที แต่ต้องรอให้สิวหายไปก่อนห้ามโปะตอนอยู่ในช่วงสิวอักเสบนะคะ โปะไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างหน้าให้สะอาด ทำบ่อยๆ ติดต่อกันประมาณ 2 อาทิตย์รอยสิวจากลงได้จริงๆ ค่ะ แต่สูตรนี้อาจไม่เหมาะกับคนมีผิวแพ้ง่ายเพราะจะเกิดการอักเสบได้


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

5. ใบบัวบก

นำมาปั่นให้ละเอียดแล้วพอกหน้าทิ้งไว้ได้ทั้งใบหน้า ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออก สารไกลโคไซด์ในใบบัวบกจะทำให้ผิวใสขึ้นเพราะช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนขึ้นมา ผิวบริเวณรอยสิวก็จะฟื้นฟูแล้วดูจางลงได้

ภาพปกประกอบจาก : MamthaNair.youtube

บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"วิธีดูแลตัวเองหน้าขาวหน้าใสไกลสิววิธีรักษาสิววิธีทำให้ผิวใสวิธีดูแลผิวหน้าหน้าใสเทคนิคหน้าใสเคล็ดลับหน้าใส