วิธีกำจัดริ้วรอย ตีนกา รอยด่างดำ พร้อมรักษาสิวด้วยสูตรบ้าน ๆ #ราคาประหยัด

เข้าชม : 504
สำหรับใครที่มีปัญหาผิวหน้าดังต่อไปนี้ อยากให้มาอ่านกันว่าจะต้องจัดการกับสิ่งเหล่านั้นอย่างไร อาทิ ปัญหาริ้วรอยและตีนกา ปัญหารอยด่างดำบนใบหน้า ปัญหาขนอ่อนบนใบหน้า และปัญหาสิวต่าง ๆ เรามีเคล็ดลับความงามที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวต่าง ๆ ด้วยวิธีการทางธรรมชาติ นั่นก็คือ มะละกอดิบ เนื่องจากเนื้อมะลอกอดิบมีเอนไซม์ที่ชื่อว่า ปาเปน (papain) ซึ่งสามารถพบได้ในมะละกอดิบมากกว่ามะละกอสุก มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้ค่อย ๆ หลุดออกอย่างอ่อนโยน ช่วยในกระบวนการเร่งการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยรักษาสิวตามร่างกายได้ดี ช่วยลดและป้องกันการเกิดจุดด่างดำ พร้อมทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรง กระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง ผิวเนียนกระชับมากขึ้น ถ้าพร้อมแล้วลองไปดูสูตรที่ Lady BKKนำมาฝากกันดีกว่า...

สูตรมะละกอดิบ กำจัดขนบนใบหน้า

สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากกำจัดเส้นขนอ่อน ๆ ที่ชอบขึ้นบนใบหน้า เนื่องจากเอนไซม์ปาเปนมีคุณสมบัติช่วยกระชับรูขุมขน และยังช่วยป้องกันการเกิดใหม่ของเส้นขนอ่อนบนใบหน้า

สิ่งที่ต้องเตรียม


1. เนื้อมะละกอดิบหั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ 1/2 ถ้วย

ภาพประกอบจาก http://www.momjunction.com

2. ผงขมิ้น 1/2 ช้อนชา

ภาพประกอบจาก https://www.uncome.it

วิธีทำ

เพียงแค่นำส่วนผสมทั้งสองอย่างมาปั่นให้เหลวละเอียด เมื่อได้แล้วให้นำมาขัดหน้าแบบเบามือ ประมาณ 5 นาที แล้วล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ก่อนจะปิดท้ายด้วยน้ำเย็น สูตรนี้แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง สัก 2 เดือน คุณจะพบว่าเส้นขนอ่อนที่ขึ้นตามหน้าจะค่อย ๆ บางลง หากทำอย่างต่อเนื่องก็จะค่อย ๆ หายไปในที่สุด

สูตรมะละกอดิบ ป้องกันการเกิดสิวและรักษาสิวอักเสบ

เนื่องจากเอนไซม์ปาเปนในมะละกอมีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดผิว ลดการอุดตันรูขุมขน แถมยังช่วย ซึ่งจะช่วย ป้องกันการเกิดสิวและช่วยลดการอักเสบของผิวหนังอีกด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. เนื้อมะละกอดิบหั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ 1/2 ถ้วย

ภาพประกอบจาก http://www.momjunction.com

วิธีทำ

นำเนื้อมะละกอดิบที่หั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ มาปั่นให้ละเอียดด้วยเครื่องปั่น เมื่อได้แล้วก็นำมาพอกลงในบริเวณที่เป็นสิว หรือมาให้ทั่วหน้าเลยก็ได้ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น จากนั้นล้างด้วยน้ำเย็นปิดท้าย สูตรนี้แนะนำให้ทำวันละครั้งจนกว่าสิวจะหายดีนะคะ

สูตรมะละกอดิบ ลดรอยด่างดำบนใบหน้า

สูตรนี้นอกจากจะช่วยลดรอยดำบนใบหน้าได้ ยังสามารถนำไปใช้กับข้อศอก คอ และหัวเข่าที่มีรอยดำได้ด้วยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. มะละกอดิบหั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ 1/4 ถ้วย

ภาพประกอบจาก http://www.momjunction.com

2. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

ภาพประกอบจาก http://elperiodista.com.sv

3. น้ำผึ้ง 1/2 ช้อนโต๊ะ

ภาพประกอบจาก https://hubpages.com

วิธีทำ

นำเนื้อมะละกอดิบที่หั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ มาปั่นให้ละเอียดด้วยเครื่องปั่นจากนั้นเติมน้ำมะนาวลงไป 1 ช้อนโต๊ะ และอีกน้ำผึ้ง 1/2 ช้อนโต๊ะ ปั่นต่อไปสักครู่จนเข้ากันดี จากนั้นนำมาพอกลงบนใบหน้า ข้อศอก คอ และหัวเข่า ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น คุณสามารถใช้สูตรนี้พอกหน้าสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง เพื่อลดจุดด่างดำได้ทุกชนิดเลยค่ะ

สูตรมะละกอดิบ ลดริ้วรอยบนใบหน้าและรอยตีนกา

เนื่องจากในมะละกอนั้นอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดริ้วรอยต่างๆบนใบหน้าไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยรอบปาก หน้า ผาก รวมไปถึงรอยตีนกา และริ้วรอยใต้ตา วิตามินซีในมะละกอจะช่วยต่อสู้กับอนุมูลอิสระที่สร้างความเสียหายต่อผิวหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยต่าง ๆ นั่นเอง

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. เนื้อมะละกอดิบหั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ 1/2 ถ้วย

ภาพประกอบจาก http://www.momjunction.com

2. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา

ภาพประกอบจาก http://www.yes-i-do.gr

วิธีทำ

นำเนื้อมะละกอดิบที่หั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ มาปั่นให้ละเอียดด้วยเครื่องปั่นจากนั้นเติมน้ำมันมะกอกลงไป 1 ช้อนชา แล้วก็เอาส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วใบหน้าหรือเน้นบริเวณที่มีริ้วรอยมาก ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ก่อนจะทาครีมบำรุงผิวตาม สูตรนี้แนะนำให้ทำวันละ 1 ครั้งค่ะ
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"อาหารเสริมสิวหัวดำอันยองคอลลาเจนดูแลผิวAunyeonggCollagenผิวขาวกระจ่างใสใต้ตาคอลลาเจน