อยากสวยต้องห้ามทำ!! 6 สิ่งห้ามทำถ้าอยากสวย!!

เข้าชม : 1,157
       อย่าหยุดสวย เพราะเวลาไม่เคยหยุดรอเรา ยิ่งอายุเพิ่มความสวยยิ่งต้องเพิ่ม!! ท่องไว้ค่ะคุณสาวๆ วันนี้ LadyBKK มีข้อห้ามสำหรับคุณสาวๆๆที่อยากสวยมาฝาก เป็นข้อห้ามที่เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่คุณสาวๆทำเป็นปกติในชีวิตประจำวันเลย จากนี้ไปคงต้องปรับเปลี่ยนกันหน่อยแล้ว ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง...

1. กรีดขอบตาล่างแบบชิดตา
       :อาจจะสงสัยกันว่าถ้ากรีดแบบนี้แล้วจะเกิดอะไรขึ้น นั้นเพราะว่าการกรีดอายไลน์เนอร์ที่ขอบตาด้านล่าง โดยเฉพาะแบบดินสอหรือแปรง มันเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียและเชื้อโรคต่างๆ แล้วเวลาเขียนขอบตาล่างส่วนใหญ่ก็จะเขียนกันแบบชิดขอบตาเลย จริงๆแล้วคือมันสกปรก ทางที่ดีควรใช้อายแชโดว์ จุ่มสีเข้มๆมาปัดเน้นตรงบริเวณใต้ขนตาล่างลงมานิดนึงดีกว่า


2. ใช้ยาสีฟันเยอะๆ       :หลายๆคนคิดว่ายิ่งเยอะยิ่งสะอาด แต่คุณกำลังคิดผิดค่ะ เพราะการบีบยาสีฟันเยอะมากเกินไปนั้น จะทำให้ยาสีฟันไปอุด ไปแทรกอยู่ตามร่องฟัน กลายเป็นสกปรกกว่าเดิม

3. ใส่มูสบำรุงผมเยอะๆ       :อย่าคิดว่าใส่เยอะจะทำให้ผมสวยกว่าเดิม เพราะการใส่เยอะ จะทำให้ผมสกปรกเร็วมาก! เพราะมันมีความเหนียวทำให้มันดักจับเอาฝุ่นละอองที่เดินไปฝ่ามาเอาไว้ที่ผม

4. นอนดึก       :เชื่อว่าข้อนี้คุณสาวๆทุกคนทราบกันดี แต่ก็นอนเร็วๆกันไม่เคยได้ ยิ่งช่วงห้าทุ่มถึงตีหนึ่งจะเป็นช่วงที่ร่างกายสามารถสร้าง Growth ฮอร์โมน และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายได้ดีที่สุด เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากตื่นมาหน้าโทรม ใต้ตาดำ สาวๆควรหลีกเลี่ยงการนอนดึก

5. แคะขี้มูก       :หลายคนอาจจะคิดว่าแล้วมันผิดต้องไหน! ก็แค่แคะขี้มูกเนี้ย แต่คุณๆคะ นิ้วมือมันมีความสกปรกระดับ 10 เลยนะคะ แหย่เข้าไปก็เหมือนเอาแบคทีเรียเข้าไปป้ายในโพรงจมูกนั่นแหละ ทางที่ดีหันมาใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดจมูก น้ำเกลือกับไซริงค์ อัดเข้าไปในโพรงจมูกแรงๆเลย ไม่ต้องกลัวเจ็บ เดี๋ยวก็หลุดออกมาหมดเอง จมูกสะอาดด้วย

6. ใช้มือปิดปากระหว่างไอหรือจาม       :เพราะในมือของเราวันๆหนึ่งจับอะไรมาบ้าง โดนอะไรมาบ้าง แล้วเอามาโดนหน้าเนี่ยไม่ใช่เรื่องที่ดี ที่ควรใช้คือทิชชู่ หรือถ้าไม่มีจริงๆ ก็ใช้ข้อพับแขนด้านในป้องกันเอาเพราะมันสะอาดกว่ามือเยอะ
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"เบียร์สูตรหน้าเด้งสูตรพอกหน้ามาสก์พอกหน้าด้วยเบียร์มาสก์หน้านุ่ม