เรียบเนียนไม่เจอตอ!! 4 วิธีกำจัดขนคุดให้เกลี้ยง ใช้ได้กับทุกอวัยวะ

เข้าชม : 282
     ปัญหากวนใจอีกอย่างที่ไม่ว่าชายหรือหญิงก็ต้องเจอเหมือน ๆ กัน นั้นคือ "ขนคุด" คือขนที่มีลักษณะแข็ง เส้นใหญ่ ขึ้นมาทีจะมาเป็นแบบตอ ๆ ผู้หญิงจะพบมากบริเวณจั๊กแร้ที่ขน ผู้ชายจะพบในบริเวณหนวดเครา ส่งผลให้ขนไม่สามารถงอกทะลุรูขุมขนออกมาได้ เกิดเป็นขนคุดอยู่ใต้ผิวหนัง

     ดังนั้น LadyBKK จึงได้รวบรวมวิธีดี ๆ ที่จะทำให้ปัญหานี้หมดไป ทำให้ผิวบริเวณที่มีขนคุดเรียบเนียนขึ้น ซึ่งสามารถทำได้ทุกส่วน ทุกอวัยวะในร่างกาย ส่วนวิธีจะเป็นยังไงเราไปดูกันเลย..

1. สครับผิวด้วยสูตรธรรมชาติ

     วิธีการสครับผิวนี้จะช่วยกำจัดขนคุดออกมาได้ สิ่งที่ต้องเตรียม คือ เบกกิ้งโชตาผสมกับผงจันทร์เทศและน้ำผึ้ง คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วนำมาสครับผิวบริเวณที่เป็นขนคุด สูตรนี้จะช่วย
ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก ทั้งยังช่วยลดอาการอักเสบของผิว ส่วน้ำผึ้งจะช่วยบำรุงผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น ถือเป็นวิธีการแก้ไขและป้องกันไม่ให้เกิดขนคุดซ้ำอีก

2. ประคบด้วยผ้าชุบน้ำร้อน     วิธีการคือ ให้นำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นและบิดหมาด จากนั้นวางประคบบนผิวที่มีขนคุดประมาณ 10 วินาที เพื่อช่วยเปิดรูขุมขน วิธีนี้จะทำให้ผิวอ่อนนุ่มและกระตุ้นให้ขนคุดหลุดออกมาได้ง่ายขึ้นและจึงทำวิธีอื่น ๆ ต่อไป

3. ถอนขนคุดด้วยแหนบ     การใช้แหนบถอนถือเป็นวิธีที่เบสิกสุดที่ช่วยกำจัดขนคุดออกมาได้ง่าย วิธีการคือ นำแอลกอฮอล์มาเช็ดแหนบให้สะอาด เพื่อกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ติดอยู่ออกซะก่อน เพราะอาจจะส่งผลให้ผิวหนังติดเชื้อได้ง่าย จากนั้นบีบตุ่มที่มีขนคุดอยู่ให้นูนขึ้นเพื่อสะกิดให้หัวตุ่มขนคุดเปิดออก แล้วใช้แหนบดึงขนคุดออกมา4. บำรุงผิวด้วยทรีตเม้นท์     หลังจากกำจัดขนคุดออกจากเกลี้ยงเกลาแล้ว ผิวหนังย่อมง่ายต่อการระคายเคืองอักเสบ เพราะฉะนั้นจำเป็นต้องบำรุงด้วยทรีตเม้นท์สูตรอ่อนโยน สามารถทำได้เองง่าย ๆ ดังนั้น ใช้นำกุหลาบ 3ส่วนต่อว่านหางจระเข้ 1 ส่วน มาผสมกับทรีออยล์ จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 15-20 นาที ก่อนที่จะนำมาทาบริเวณผิว

     เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ผิวหนังบริเวณที่เป็นขนคุดนั้น เรียบเนียนเหมือนก้นเด็ก สัมผัสเมื่อไรก็ไม่เจอตออีกต่อไป!! แต่แนะนำให้ทำเป็นประจำ เพื่อผลลัพท์ที่ดีมากยิ่งขึ้นบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"