รีวิวเปลี่ยนสีผมด้วยตัวเองง่ายๆ ทำเองได้โดยคุณตาว (Sun Thou)

เข้าชม : 514
ฮัลโหล ทุกคนนน วันนี้ LadyBKK นำรีวิวเปลี่ยนสีผมด้วยตัวเองง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้านไม่ง้อร้าน แต่ได้สีผมที่สวยสุด รีวิวนี้เป็นรีวิวจากคุณ ตาว (Sun Thou) ที่ได้เขียนรีวิวไว้ในเว็บไซต์พันทิป เราไปดูกันเลยค่าา การเปลี่ยนสีผมไม่ยากอย่างที่คิด !!

(ข้อความต่อไปนี้เป็นข้อความจากกระทู้ที่สมาชิกพันทิปคุณ ตาวSun Thou  ได้เขียนรีวิวเอาไว้)

ยาย้อมผมตาวใช้ของ

Liese (ลิเซ่)
เป็นแบบโฟมค่ะ ที่ของยี่ห้อนี้มาก เพราะใช้ง่าย สะดวก และสีติดง่ายด้วย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนสีผมเองมากๆ ค่ะ
สีที่ใช้คือ สี Chestnut Brown เป็นสีน้ำตาลเข้ม แต่ไม่เข้มมาก

ด้วยความที่เป็นคนผมบาง ย้อมผมสีอ่อนมากไม่ได้ เพราะว่าจะเห็นหนังหัวสีขาวชัดเจนมากๆ ยิ่งเหมือนหัวล้านเข้าไปใหญ่ เลยต้องย้อมสีเข้มๆ หน่อยค่ะ เลยเลือกสีนี้


มาดูภาพ Before กันก่อนดีกว่าเห็นได้ชัดเลยว่าโคนสีดำขึ้นมาเยอะมากแล้ว และตั้งแต่กลางหัวถึงปลายเป็นสีทองอ่อน ที่จริงไม่ได้ย้อมอ่อนขนาดนี้นะคะ แต่เป็นคนที่ผมเปลี่ยนสีง่ายมาก เจอแดด สระผมบ่อยๆ ผมก็เริ่มอ่อนมากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นสีออกทองไปเลย

หน้าตาของ Liese สี Chestnut Brown คือแบบนี้ค่า

สีผมก่อนย้อม และ ใบหน้าสดๆ หลังตื่นนอน 55555และข้างในกล่องก็เป็นแบบนี้ค่ะหลายๆ คนคงเคยเห็นแล้ว เป็นสีย้อมผมและส่วนผสม มาพร้อมกับถุงมือยาง ทรีทเม้นต์ผมหลังย้อม และคำแนะนำสีสดใสน่ารักค่ะ

หลังจากผสมแล้วห้ามเขย่าขวดนะคะ ให้ยกขึ้นลงเบาๆ พอให้ส่วนผสมมันเข้ากัน อย่าให้เกิดฟอง
จากนั้นก็เปลี่ยนหัวบีบโฟมที่เค้าให้มา และลงมือบีบใส่หัวได้เลยค่ะ

อย่างที่บอกว่าย้อมง่ายมาก เพราะไม่เลอะเทอะ เนื่องจากเป็นโฟม บีบง่าย ทาง่าย เค้าบอกให้ขยำๆ ให้เยอะๆ เลย ตาวก็จัดไปค่ะ ขยำทั่วหัว ที่จริงผมยาวใช้ 2 กล่องจะดีกว่า แต่ตาวผมบาง ใช้กล่องเดียวก็ทั่วแล้วถึงแม้ผมจะยาว 5555

จากนั้นก็ทิ้งไว้ 20 นาทีค่ะ คนที่ผมสีเข้มและหนาอาจทิ้งไว้สัก 30 นาทีเพื่อสีผมที่ติดทนมากขึ้นค่ะ

และแล้วก็ออกมาเป็น แต่นแต๊นนนนน

สีผมที่ได้เข้มถูกใจค่ะ ตรงโคนแอบอ่อนกว่านิดหน่อยเพราะไม่ได้ย้อมคนละรอบ สีไม่ค่อยเหมือนบนกล่องเท่าไหร่ เพราะสีผมพื้นฐานแต่ละคนไม่เหมือนกัน หน้ากล่องสีออกน้ำตาลทอง แต่ที่เราได้เป็นน้ำตาลออกเทาๆ ค่ะ แต่ก็ชอบ เพราะยังไงก็ดูดีกว่าตอนผมคนละสี 5555กล่องสีนึง ผมสีนึง 5555

สรุปว่า ชอบค่ะ เวลาจะย้อมผมจะนึกถึงยี่ห้อนี้ตลอด เพราะใช้ง่าย สีติดง่าย สีให้เลือกเยอะมาก แต่ติตรงที่เหม็นไปหน่อยค่ะ คลุ้งห้องน้ำเลย นอกนั้นชอบหมดค่า

อ่านลิงค์เต็มๆได้ที่ : [Review] เปลี่ยนสีผมด้วยตัวเองเป็นสี Chestnut Brown กับ Liese (ลิเซ่) ค่า
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ครีมกันแดดคุมมันรองพื้นสำหรับผิวแพ้ง่ายควบคุมความมันครีมกันแดดรองพื้นรองพื้นสำหรับคนเป็นสิวครีมกันแดดทาหน้า