อย่าปล่อยให้หน้าพัง! '4 สูตรลดรอยดำ-รอยแดงจากสิว' แบบธรรมชาติ #เห็นผลไว

เข้าชม : 1
แค่เป็นสิว รักษาให้หายก็ยากมากอยู่แล้ว ยิ่งถ้าทิ้งรอยดำ รอยแดงไว้อีกด้วยนั้น บางคนถึงกับถอดใจปล่อยไว้ เพราะรักษาให้หายยากมากกกก! แต่ LadyBKK ขอแนะนำว่าถ้าเรารีบรักษารอยสิวนั้นเร็ว ก็ยิ่งช่วยให้หายเร็วมากขึ้นเท่านั้นนะคะ ดังนั้นไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ จะรักษาให้หายได้ยากไปอีก และเราก็มีสูตรกำจัดรอยดำ-รอยแดงจากสิว มาฝากเพื่อนๆกันด้วย ซึ่งสูตรที่เราจะมาแนะนำนั้น ทำได้ง่ายๆ จากจากสมุนไพรธรรมชาติในครัวเลย!
ถ้าเพื่อนๆหมั่นทำสูตรพอกหน้าแบบธรรมชาตินี้เป็นประจำ เพียงไม่นานนัก ใบหน้าของเพื่อนๆจะต้องกลับมาเรียบเนียน ไร้รอยดำได้อย่างแน่นอนเลยแหละค่าาา...อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่า "4 สูตรลดรอยดำ-รอยแดงจากสิว" แบบธรรมชาติ มีอะไรบ้าง ถ้าอย่างนั้นเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ!!


1. น้ำผึ้ง + มะนาว


ภาพประกอบจาก : entrenosotros.consum.es    , www.getholistichealth.com  
มะนาวมีส่วนช่วยให้รอยดำจางลง ส่วนน้ำผึ้งสามารช่วยปลอบประโลมผิว หรือพวกรอยแดง และยังสามารถให้ความชุ่มชื้นได้ดีอีกด้วย ขั้นตอนการทำง่ายๆเลย คือ นำน้ำผึ้งมาผสมกับน้ำมะนาวเพียงเล็กน้อย คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาแต้มบริเวณที่เป็นรอยดำ หรือ รอยแดง ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาด (สูตรนี้สำหรับคนที่ผิวบอบบางต้องระวังการใช้มะนาวด้วยนะคะ)

2. ว่านหางจระเข้ภาพประกอบจาก : cdn.shopify.com  
บ้านใครที่ปลูกต้นว่านหางจระเข้ไว้อยู่ถือว่าโชคดีมากๆเลยนะคะ เพราะว่านหางจระเข้เรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรสารพัดประโยนชน์ หนึ่งในนั้นก็คือสามารถช่วยลดเลือดรอยหมองคล้ำ รอยดำต่างๆลงได้ โดยวิธีทำก็ง่ายมาก เพียงแค่นำวุ้นว่างหางจระเข้มาล้างให้สะอาด และ บดให้ละอียด จากนั้นทำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

3. น้ำมันมะพร้าว


ภาพประกอบจาก : d18smxb8cfeurn.cloudfront.net  
วิธีนี้ง่ายมากๆเพียงแค่นำน้ำมันมะพร้าวมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที น้ำมันมะพร้าวนอกจะช่วยให้ความชุ่มชื้นต่อผิวแล้ว ยังสามารถช่วยลดเลือนรอยเหี่ยวย่น รอยคล้ำ รอยดำต่างๆได้ดีอีกด้วย

4. หอมแดง + น้ำผึ้ง


ภาพประกอบจาก : indianspicemart.co.uk    , entrenosotros.consum.es
เพื่อนๆคงเคยเห็นครีมลดรอยแผลเป็นต่างๆมีส่วนผสมของหอมแดงเป็นส่วนประกอบ ขอบอกว่าหอมแดงนี่แหละค่ะที่ช่วยให้รอยดำจางลงได้แบบง่ายๆเลย ดังนั้น เราเลยจะมาทำสูตรลดรอยดำ รอยแดงจากสิวกันดีกว่าค่ะ โดยนำหอมแดงมาทุบให้มีน้ำออกมา ผสมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย แล้วนำมาแต้มบริเวณที่เป็นรอยดำ รอยแดงจากสิว ทิ้งไว้ 5 - 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้รอยค่อยๆจางลงได้แล้ว

ทั้ง 4 สูตร ทำได้ง่ายมากๆเลย ลองดูในครัวที่บ้านของเพื่อนๆดูนะคะ ว่ามีสมุนไรอะไรอยู่บ้าง แล้วเอามาทำสูตรที่เราได้แนะนำไปกันเลย  รับรองว่าถ้าหมั่นทำเป็นประจำ รอยดำ รอยแดงจากสิวจะค่อยๆจางลง และ หายได้อย่างแน่นอนเลยแหละค่าาา...

ภาพประกอบปกจาก : suckhoehanhphuc.vn     , discover.com.gr  , www.bloggang.com  
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ดับกลิ่นตัวนวดหน้าความสวยความงามแป้งตราเต่าเหยียบโลกแป้งโยคีแป้งดับกลิ่นน้ำมันธรรมชาติกลิ่นตัวเหม็นดับกลิ่นเท้าลูกหมีรีรีข้าวสาร