'สูตรน้ำมะนาวบำรุงผิว' สิวหายเกลี้ยง หน้าเนียนเรียบ ผิวใสเวอร์ #สูตรบ้านๆทำง่ายๆ

เข้าชม : 631
มะนาวมีสารที่เป็นแอนตี้แบคทีเรีย ที่สามารถช่วยรักษาเรื่องสิว ๆ ได้ ไม่ว่าจะสิวเสี้ยน สิวหัวดำ รอยดำจากสิว อีกทั้งยังสามารถนำมาบำรุงบำเรอความสวยความงามด้านอื่น ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งในวันนี้ Lady BKKได้รวบรวมเคล็ดลับผิวสวยด้วยน้ำมะนาวมาฝากกัน ใครที่กำลังว่าง ๆ มาลองทำตามกันดูนะคะ ^^

1. ขจัดสิวเสี้ยน สิวหัวดำ


ภาพประกอบจาก https://pxhere.com

มะนาวมีสารที่เป็นแอนตี้แบคทีเรีย ที่สามารถช่วยรักษาเรื่องสิว ๆ ได้ เพียงแค่ผ่ามะนาวเป็นครึ่งซีก คั้นเอาน้ำมะนาวทาตรงจุดที่มีปัญหาจากสิว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ทำอย่างนี้เป็นประจำ เจ้าสิวตัวร้ายจะค่อย ๆ หลุดออกจนคุณไม่ทันได้สังเกตเลยล่ะ

2. เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า

ภาพประกอบจาก https://pixabay.com


ผสมน้ำมะนาว 2-3 หยด กับน้ำมะพร้าวเท่า ๆ กัน มะพร้าวจะช่วยให้ผิวไม่แห้งกร้าน ส่วนมะนาวจะช่วยทำให้ผิวขาวสดใสขึ้น

3. ปรับผิวให้ขาวใสขึ้น

ภาพประกอบจาก http://askthegreengenie.com

มะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซีและกรดซิตริก ช่วยทำให้ผิวสว่างกระจ่างใสขึ้นได้ วิตามินซีเป็นแอนตี้ออกซิแดนท์ชั้นเยี่ยม ช่วยในการฟื้นฟูและผลิตคอลลาเจนให้กับผิว นั่นหมายความว่า มันสามารถช่วยทำให้จุดด่างดำจางลง และแก้ปัญหาสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกันได้ด้วย แต่หลังจากที่ใช้น้ำมะนาวบนผิวทุกครั้ง อย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกแดด เพราะกรดซิตรัสจากผลไม้จะทำให้ผิวเซนซิทีฟต่อรังสียูวีมากขึ้น

4. ช่วยลดความมันบนใบหน้า และกระชับรูขุมขน

ภาพประกอบจาก http://www.shuud.mn

สำหรับสาวที่มีผิวมัน มีปัญหาหน้ามันเยิ้มระหว่างวันทำให้ไม่มั่นใจเอาซะเลย ลองใช้น้ำมะนาวผสมกับน้ำผึ้งและดินสองพอง พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออก ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง รูขุมขนจะเล็กลงและปัญหาหน้ามันก็จะหมดไปด้วย

5. น้ำมะนาวขัดปากเนียนนุ่ม

ภาพประกอบจาก https://pixabay.com

นำน้ำมะนาวเพียงเล็กน้อยทาไปบนปากก่อนนอน และล้างออกในตอนเช้า จะช่วยทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วและผิวที่แห้งเป็นขุยหลุดลอกออก

ภาพประกอบปกเพิ่มเติมจาก http://www.shuud.mn
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ผงพิเศษรักษาสิวเคล็ดลับแก้ศอกดำพอกหน้าด้วยผงพิเศษเคล็ดลับแก้รักแร้ดำศอกดำผงพิเศษรักแร้ดำเข่าดำเคล็ดลับแก้เข่าดำด้านสูตรแก้ศอกเข่ารักแร้ดำสูตรพอกหน้าวิธีดูแลผิวดำด้านให้ขาวเนียนรักษาสิวรวมสูตรผพิเศษ