11 วิธีรักษาปัญหาผิวแตกลาย ให้ผิวกลับมาสวยใส เรียบเนียนเหมือนเดิม !!!

เข้าชม : 555
ปัญหาผิวมีรอยแตกลาย เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ต้องใช้เวลาในการรักษานาน แต่ถ้าอยากให้เห็นผลเร็วแนะนำทำเลเซอร์นะคะ ปัจจุบันมีโปรชั่นดีๆและราคาสามารถจับต้องได้ แต่วันนี้ LadyBKK มาแนะนำวิธีที่ไม่ต้องเสียเงินแพงกันค่ะ แต่ต้องอดทนใช้เวลาและดูแลอย่างสม่ำเสมอ ก็จะสามารถช่วยลดรอยแตกบริเวณ หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขาได้


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

1. วุ้นว่านหางจระเข้

ปอกเปลือกว่านหางจระเข้ออกให้หมดจนเหลือแต่วุ้น  แล้วให้เรานำวุ้นมานวดเบาๆ บริเวณที่มีผิวแตกลายได้เลยค่ะ

2. อย่าให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

การที่คุณมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนั้น  ผิวหนังของคุณจะขยายออกกระทันหัน  ไม่ได้เจริญเติบโตหรือขยายตามธรรมชาติ  ทำให้มีผิวแตกลายได้  กรณีนี้จะเกิดขึ้นได้บ่อยมากกับผู้หญิงที่กำลังท้อง  หรือผู้ที่ทานอาหารที่มีไขมันมากเกินไป

3. ใช้ครีมแก้ผิวแตกลาย

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้รักษาผิวแตกลายนั้น  มีจำหน่ายตามท้องตลาดหลากหลายยี่ห้อด้วยกัน  ส่วนมากจะประกอบไปด้วยวิตามินประเภทต่างๆ  ให้เราเลือกใช้ตามความต้องการ  ส่วนคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์หรือเพิ่งคลอด  อย่าใช้ครีมประเภทกรดวิตามินเอเด็ดขาดนะค่ะ  เพราะจะส่งผลอันตรายต่อทารกได้ค่ะ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com


4. นวดด้วยน้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกธรรมดาที่เราสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปเนี่ย ก็สามารถแก้ผิวลายได้เหมือนกันนะค่ะ  ให้คุณเอาน้ำมันมะกอกไปอุ่นให้เกือบร้อน  แล้วนำมานวดผิวส่วนที่มีรอยแตกลายของคุณได้เลย  นวดเบาๆ ทิ้งไว้ซัก 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าค่ะ

5. ลองสครับผิวของคุณดูสิ

ใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวที่จำหน่ายตามท้องตลาด มาขัดผิวของคุณเป็นประจำ ถ้าเป็นสูตรที่มีมอยซ์เจอไรเซอร์ด้วยจะดีมากๆ เลย เพราะผิวของคุณจะไม่แห้ง และสามารถซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้เร็วอีกด้วยนะ

6. ใช้ NIVEA CREAM ทาเป็นประจำ

คุณสาวๆ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก NIVEA CREAM ที่เป็นตลับกลมๆ ซึ่งเป็นครีมที่ใช้ทาป้องกันผิวแห้งกร้าน  โดยเฉพาะหน้าหนาวที่ผิวมักจะแห้งแตก  คุณสามารถใช้ครีมนี้มาทาบริเวณที่มีอาการผิวแตกลายของคุณได้เลย  ผิวของคุณจะค่อยๆ เนียนเรียบและรักษาผิวแตกลายของคุณอย่างได้ผลดีเลยหล่ะ


ภาพประกอบจาก : ksjnature.com

7. ใช้ใยบวบ + เบเบี้ออย + ครีมทาผิว

ตอนอาบน้ำให้คุณใช้ใยบวบขัดตรงผิวแตกลายของคุณนะค่ะ  เมื่ออาบน้ำเสร็จแล้ว เช็ดตัวให้แห้งแล้วนำเบบี้ออยมาทา  ซัก 10 นาทีต่อมาให้ทาด้วยครีมทาผิวอีกที  ผิวขิงคุณจะเนียนเรียบ และผิวแตกลายของคุณจะค่อยๆ จางลงไปค่ะ

8. ใช้ผลิตภัณฑ์ Smooth-E Skin Therapie

เป็นที่เลื่องลือกันอย่างกว้างขวางในหมู่สาวๆ ที่ดูแลรักษาสุขภาพ ว่า Smooth-E Skin Therapie เนี่ย  ใช้รักษาผิวแตกลายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากๆ ทำให้ผิวที่แห้งแตกลายของคุณนั้นเนียนนุ่ม  มีสุขภาพดี  และขาวสดใสอีกด้วยนะค่ะ

9. เลือกทานอารหารบำรุงผิว

อาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผิวก็ประเภท แครอท ฟักทอง  นม เนย ตับ ปลาแซลมอน  มะละกอ ตำลึง ผักบุ้ง กวางตุ้ง และเนื้อสัตว์ต่างๆ  ซึ่งวิตามิน เอ  ซี  ดี  ที่อยู่ในอาหารเหล่านี้  จะมีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์ผิวขึ้นมาผลัดเซลล์ผิวเก่า  และช่วยให้ผิวพรรณมีความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นอีกด้วยภาพประกอบจาก : pixabay.com

10. อย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆ ให้เพียงพอ

เพราะร่างกายส่วนใหญ่ของคนเราประกอบด้วยน้ำ  ดังนั้นถ้าหากคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน  จะส่งผลโดยตรงต่อผิวหนังของคุณ  ทำให้ผิวหนังแห้งกร้าน  เกิดรอยแตกขึ้นมาได้  จึงอย่าได้มองข้ามเรื่องของการดื่มน้ำนะค่ะ

11. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

เพราะการที่เราได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอนั้น  จะช่วยให้ร่างกายได้รับการกระตุ้นให้ผลิตเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทนอันเก่า  ซึ่งจะมีความยืดหยุ่น  และส่วนต่างๆ ของร่างกาย พร้อมทั้งอารมณืและจิตใจก็จะมีความสดชื่นแจ่มใสอีกด้วยค่ะ

ภาพปกประกอบจาก : ovolvatips.com
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"สูตรมาสก์หน้าในเซเว่นแป้งพัฟผสมรองพื้นแป้งตลับสูตรมาสก์หน้ามาสก์หน้ามาสก์หน้าขาวใสพอกหน้าง่ายๆแป้งถูกและดีหน้าขาวใสแป้งพัฟแป้งผีเสื้อแต่งหน้าบัตเตอร์ฟลาย