สูตรลับดูแลผิว รักษาสิว ฝ้า กระ แถมริ้วรอยดูจางลง!! หน้าดีไม่ต้องจ่ายแพง

เข้าชม : 481สวัสดีจ้าทุกคน~~ วันนี้ Lady BKK มีสิ่งดี ๆ มามอบให้อีกเช่นเคย เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาสิว ฝ้า กระ ริ้วรอยเล็ก ๆ ด้วยสูตรธรรมชาติจากสมุนไพรบ้าน ๆ ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป อยากหน้าใสรีบไปเตรียมของแล้วตามมาดูวิธีทำกันเลยจ้าภาพประกอบจาก https://pixabay.com

มะนาวภาพประกอบจาก https://pixabay.com
มะนาวมีวิตามินซีสูง และยังมีกรดซิดตริก ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวปรับผิวให้กระจ่างใส แต่เราจะไม่ใช้มะนาวเพียว ๆ ในการรักษานะคะ เราสามารถใช้มะนาวควบคู่กับน้ำผึ้ง ดินสอพองและสมุนไพรอื่น ๆ ร่วมด้วยก่อนำมาใช้รักษาสิว ฝ้าและกระ ทาลงบนผิวที่มีปัญหา ทิ้งไว้ 10 นาที และใช้เป็นประจำ จะสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าได้ค่ะ

ขมิ้นชัน

ภาพประกอบจาก https://pixabay.com
ขมิ้นชันจะช่วยต่อต้านการอักเสบของผิว ลดการระคายเคืองผิว และยังช่วยประสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วยนะคะ ซึ่งวิธีการใช้ขมิ้นชันสามารถใช้ได้หลายวิธีเลย แต่วิธีที่ง่ายที่สุด ก็คือนำขมิ้นมาผสมกับน้ำผึ้งแล้วมาสก์หน้าทิ้งไว้ 10-15 นาทีก่อนล้างออก ทำเป็นประจำ ผิวก็ยิ่งสวยนะคะ

สูตรหอมแดงภาพประกอบจาก https://pixabay.com
หอมแดงเป็นสมุนไพรที่มีวิตามินซี สารไดอัลลิน และกำมะถัน ช่วยผลัดเซลล์ผิว ปรับสีผิวให้กระจ่างขึ้นได้ โดยวิธีใช้หอมแดงในการรักษาสิว ฝ้า กระ ก็ไม่ยากนะคะ แค่ล้างหอมแดงให้สะอาด นำมาฝานหรือบดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แปะไว้บริเวณผิวที่มีปัญหา รอสัก 10 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง สิว ฝ้าและกระก็จะยุบ รอยจางลงอีกด้วย


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"เป็นสิวลดน้ำหนักด้วยน้ำมะนาวสูตรความสวยหน้าเนียนใสน้ำมะนาวลดสิวมะนาวน้ำมะนาว