แนะนำ 4 เทคนิคการรักษาสิวอุดตัน ที่ได้รับความนิยมสุดๆ !!!

เข้าชม : 375
หลายๆคนที่มีสิวอุดตันอยู่บนหน้า มักจะใจร้อนแกะเกา เร่งบีบให้หัวสิวออกมา ทั้งที่สิวบ้างเม็ดนั้นยังไม่มีหัวสิว และการกระทำเหล่านี้จะทำให้คุณมีรอยดำที่เกิดจากสิวได้ง่ายๆ วันนี้ LadyBKK มาแนะนำ 4 วิธีรักษาสิวอุดตันที่ได้ความนิยมมาฝากกันค่ะ !!!

1. ล้างหน้าให้สะอาด

วิธีรักษาสิวอุดตันในขั้นตอนของการล้างหน้าคือ ตอนอาบน้ำตอนเช้าและตอนเย็น ควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง และไม่ควรล้างหน้าบ่อยเพราะจะทำให้ผิวหน้าแห้งลอกได้ ควรเลือกใช้สบู่ล้างหน้าที่เหมาะสมตามสภาพผิว ล้างหน้าให้สะอาดอย่าให้มีฟองหรือคราบตกค้าง และใช้น้ำเย็นล้างอีกครั้งเพื่อกระชับรูขุมขน จากนั้นใช้ผ้านุ่มๆ ซับหน้าเบา ไม่ควรถูแรงๆ

2. การฉีดสิว

การฉีดสิวอุดตัน ถือเป็นวิธีรักษาสิวอุดตันให้สิวยุบเร็วทันใจก็จริง แต่รู้หรือไม่ว่าการฉีดสิวให้ยุบแบบเร็วทันใจนั้น สิวอาจจะกลับขึ้นมาอีกเมื่อไหร่ก็ได้ค่ะ เพราะว่าสารที่ใช้ฉีดเข้าไปเรียกว่า สารสเตียรอยด์เข้าไป เพื่อให้สิวยุบไม่ได้หมายถึงว่ามันจะฆ่าเชื้อโรคให้บริเวณนั้นไม่กลับมาอีก มันอาจจะขึ้นมาบริเวณใกล้ๆกันก็เป็นได้ค่ะ3. การกดสิว

การกดสิวยังคงเป็น 1 วิธีรักษาสิวอุดตันที่ได้รับความนิยม แต่ไม่ควรกดสิวเองนะคะอยากแนะนำให้ไปทำร้าน และควรเป็นร้านที่ได้มาตราฐาน เพราะบ้างที่กดสิวไม่เป็นและยังทำให้ หน้าเราเกิดรอยสิวหรือหลุมสิวอีกด้วย กลายเป็นว่าต้องมารักษารอยสิวบนหน้าใหม่อีก

4. ครีมละลายสิวอุดตัน

คนที่เป็นสิวอุดตันส่วนใหญ่จะหาวิธีรักษาสิวอุดตันด้วยการแคะแงะแกะเกา แต่ก็ไม่สามารถทำได้เพราะหาหัวสิวไม่เจอใช่มั้ยละ เพราะอย่างที่บอกไปว่า การแคะแงะแกะเกาจะส่งผลเสียระยะยาวทั้งในเรื่องของหลุมสิวและแผลเป็นจากสิว ดังนั้นการเลือกใช้ครีมละลายสิวอุดตันถือเป็นทางออกที่ดีที่สุดและไม่ต้องเจ็บตัวอีกด้วย

ภาพประกอบจาก : wikihow.com


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"สูตรหน้าใสดูแลผิวหน้าพอกหน้าขาวใสล้างหน้าปัญหาสิวหน้าใสเร่งด่วนสูตรพอกหน้าผิวหน้าสูตรดูแลผิว