อายุ 30+ แล้วไง หน้าเด็กได้ก็แล้วกัน!! แจกเคล็ดลับดูแลผิวให้สวยใสดูเด็กจนคนเดาอายุไม่ถูก

เข้าชม : 339
พออายุเข้าสู่เลข 3 อะไรๆ ก็ไม่เหมือนเดิม ทั้งผิวที่แห้งขึ้น ไม่กระจ่างใส เริ่มมีริ้วรอยตามผิวหน้า ตีนกาเริ่มถามหา สาวๆ หลายคนคงเริ่มกังวลถึงความเปลี่ยนแปลงนี้ ปัญหารูขุมขนกว้าง ริ้วรอย จุดด่างดำ ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน เริ่มจะปรากฏให้เห็น และมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้รู้สึกกังวลใจ กล่าวกันว่า ช่วงวัย 30 ปีเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายของเรา เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปสู่ความชรา ระดับฮอร์โมน และสารต่างๆ ที่ออกฤทธิ์กระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ในร่างกายเริ่มจะลดลง รวมไปถึงอัตราการผลิตเซลล์ใหม่ก็เริ่มลดลงตามไปด้วยเช่นกัน   เพราะสาเหตุนี้ผิวหนังจะค่อยๆ สะสมความเสื่อมสภาพจากการถูกทำลายทีละเล็กทีละน้อย และก็มากเพียงพอ ที่จะทำให้เรามองเห็นได้ชัดเจนด้วยตาเปล่า อย่างที่สาวๆ หลายคนรู้สึกว่าผิวหยาบขึ้น ไม่เรียบเนียนเหมือนเก่า เริ่มมีริ้วรอย สีผิวไม่สม่ำเสมอ และรูขุมขนกว้างขึ้น วันนี้เรามีวิธีที่อยากแนะนำให้สาวๆหันมาดูแลผิวรักษาผิวหน้าให้ยังคงดูเด็กไม่เหี่ยวไม่มีริ้วรอยไปตามตัวเลขอายุค่ะ1.นอนหลับให้เพียงพอ อย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงต่อวัน และไม่ควรนอนดึกเกิน 3-4 ทุ่ม เพราะหลังจากนี้ เป็นเวลาของการฟื้นฟูสภาพผิว และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภาพประกอบจาก www.wikihow.com

2.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ข้าวไม่ขัดสี ผักใบเขียว ผลไม้ เพราะมีกากใย หรือไฟเบอร์ ช่วยในการขับถ่ายของเสีย ออกจากร่างกาย ไม่ควรทานอาหารที่รสหวานมากๆ เพราะจะทำให้เกิดสิวขึ้นบนใบหน้า รวมไปถึงอย่ากินเค็มมากไป เพราะจะทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำ ควรทานผัก ผลไม้ ที่มีวิตามิน และแร่ธาตุ เพื่อช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง

ภาพประกอบจาก th.wikihow.com

3.ดื่มน้ำมากๆ อย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน ให้ร่างกายได้ขับของเสียออก รวมไปถึงการจำกัด การรับประทานชา กาแฟ ที่มีผลต่อความชุ่มชื้นของผิวภาพประกอบจาก th.wikihow.com

4.ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ให้หัวใจได้สูบฉีดโลหิตได้ดีขึ้น ไม่ควรออกมาก หรือน้อยจนเกินไป
5.การได้รับอากาศที่บริสุทธิ์ ก็ทำให้ร่างกายดูสดใสมากขึ้น
6.รู้จักควบคุมการขับถ่ายให้ถูกสุขลักษณะ ควรขับถ่ายเป็นประทุกวัน


7.รู้จักเลือกใช้ครีมกันแดด หรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ที่เข้ากับตัวเอง เพื่อชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยภาพประกอบจาก www.wikihow.com

ภาพประกอบเพิ่มเติม www.wikihow.comบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"มาสก์หน้าprimerเบลอรูขุมขนสูตรหน้าใสเบลอผิวสูตรพอกหน้าลดรอยด่างดำไพรเมอร์หน้าเนียนสูตรพอกหน้ารูขมขนกว้างไพรเมอร์ไอเทมแต่งหน้าผิวสวยเรียบเนียนดูแลผิวหน้าสูตรลดสิว