เปลี่ยนแบบนี้ซิ !! 5 จุดอ่อนของคนเป็นสิว สิวหายช้า สิวเกิดซ้ำซาก ใช้อะไรก็แพ้ สำรวจตัวเอง !!

เข้าชม : 155
1.ไม่เข้าใจธรรมชาติสิว

อยากหายเป็นสิวต้องทำความรู้จักและเข้าใจปัญหาสิวของตัวเองก่อน ราอาจต้องหาหมอทั้งชีวิตเพราะเราดูแลรักษาตัวเองไม่เป็น แต่ถ้าเราเข้าใจธรรมชาติของสิว เข้าใจว่าตัวเองเป็นสิวเพราะอะไร เช่น เป็นสิวเพราะการอุดตัน เป็นสิวเพราะฮอร์โมน หรือเป็นสิวเพราะแพ้เครื่องสำอาง จากนั้นพยายามดูแลรักษาตัวเองให้ดี เราสามารถรักษาสิวให้หายได้

2.ใจร้อนเกินไป

บางคนไปรักษาสิวกับหมอ รักษาได้ไม่นานเห็นไม่ดีขึ้นก็เปลี่ยนไปรักษาที่ใหม่ บางคนทาครีมรักษาสิวตัวนี้อยู่ ทาไปยังไม่ถึงจุดที่เหมาะสมก็เลิกกลางคัน ไปหาครีมตัวใหม่มาทา ทำให้การรักษาสิวไม่ต่อเนื่อง พอไม่ต่อเนื่องก็ต้องมาเริ่มนับหนึ่งรักษากันใหม่3.เชื่อรีวิวมากเกินไปถ้าเราหลงเชื่อรีวิวที่ไม่ดีโฆษณาชวนเชื่อมากเกินไป นอกจากต้องเสียเงินซื้อผลิตภัณฑ์แล้ว ยังอาจต้องเสียเงินค่ารักษาหน้าอีกด้วย จริงๆการรีวิวผลิตภัณฑ์หรือสินค้าเป็นสิ่งดี เพราะมันทำให้ผู้บริโภคอย่างเรารู้ข้อมูลที่ควรรู้ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ แต่สิ่งที่ควรระวังคือ การรีวิวที่ไม่อยู่บนพื้นฐานความจริง

4.หักห้ามใจไม่ค่อยได้ข้อนี้เป็นจุดอ่อนของคนเป็นสิวที่แก้ยากมากข้อหนึ่ง รู้ทั้งรู้ว่านอนดึกแล้วสิวขึ้นก็ยังนอนดึก รู้ทั้งรู้ว่าแกะสิวบีบสิวไม่ดีก็ยังทำ รู้ทั้งรู้ว่ากินของหวานเยอะแล้วสิวขึ้นก็ยังกิน ถ้ายังเป็นแบบนี้อยู่ปัญหาสิวคงยากที่จะหาย5.จดจ่อกับปัญหาสิวมากเกินไปคนเป็นสิวจดจ่อกับปัญหาสิวมากเกินไป จนเกิดความเครียด กินไม่ได้ นอนไม่หลับ ไม่อยากเจอหน้าใคร ไม่อยากพูดกับใคร บางคนเป็นหนักถึงขนาดเป็นโรคซึมเศร้าเลยก็มี ซึ่งสิ่งหล่านี้ทำให้สิวหายช้าและอาจทำให้การตัดสินใจรักษาสิวผิดพลาดได้

บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"#เป็นสิว#หน้าใสไร้สิวเอสเซนส์ใช้ดี#ดูแลผิวหน้าเอสเซนส์ยอดฮิตน้ำตบหน้าใส#สิวแต่ละจุด#วิธีรักษาสิวลดรอยดำรอยแดง#สิวบนใบหน้าessence#รักษาสิวให้ตรงจุดไอเทมหน้าใสไร้รอยน้ำตบหน้าเนียนใส