วิธีแก้อาการแพ้ง่าย ให้ผิวกลับมาแข็งแรง #ใครแพ้ง่ายมากต้องลอง

เข้าชม : 651สวัสดีสาว ๆ Lady BKK จ้าาาา~~ ใครเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายมาก ๆ ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น เป็นผื่นง่าย เกาหน้านิดหน่อยก็เป็นแผล ผิวแดงผิวลอก ใช้ครีมบำรุงต่าง ๆ ก็ยังไม่หาย วันนี้เราก็เลยอยากมาแชร์วิธีแก้ผิวแพ้ง่ายด้วยการนำของจากธรรมชาติมาใช้รักษา เพื่อสร้างป้อมปราการให้ผิวกลับมาแข็งแรง ไม่แพ้ง่าย ผิวบางขนาดไหนก็หายได้ ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1. น้ำผึ้ง

ภาพประกอบจาก https://pxhere.com
น้ำผึ้งมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย ให้เพื่อน ๆ ทานน้ำผึ้ง 2 ช้อนชาแล้วดื่มน้ำอุ่นตาม อาการภูมิแพ้ก็จะค่อย ๆ บรรเทาลง นอกจากนี้ยังเชื่อว่าน้ำผึ้งยังมีคุณประโยชน์ในด้านการให้สารอาหาร เร่งให้แผลสมานตัวเร็วขึ้้น และป้องกันไม่ให้แผลติดเชื้อได้อีกด้วยนะ

2. ว่านหางจระเข้

ภาพประกอบจาก https://pixabay.com
ว่านหางจระเข้ช่วยแก้อาการแพ้อากาศ แพ้ฝุ่น แถมยังสามารถต่อต้านเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยนำวุ้นมาแปะหรือทาบริเวณผื่นคัน หรือใช้ใบสดว่านหางจระเข้ปอกเปลือกเหลือเนื้อในที่เป็นวุ้น เอามาล้างน้ำเอายางสีเหลืองออกจำนวน 1 กิโลกรัม กับน้ำต้มสุก 1 ลิตร ปั่นรวมกันจนละเอียด ผสมน้ำมะนาว 2-3 ผล นำไปแช่เก้บไว้ในตู้เย็น แล้วตักทานครั้งละครึ่งแก้ว เช้า กลางวัน เย็น จะทานก่อนหรือหลังอาหารก็ได้แล้วแต่สะดวกเลยจ้า

3. ฟ้าทะลายโจร

ภาพประกอบจาก https://commons.wikimedia.org
นำใบแก่และกิ่งสดล้างน้ำให้สะอาด สับเป็นท่อน ๆ ตากแดดให้แห้ง แล้วนำมาบดเป็นผง นำผงที่ได้ผสมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย ปั้นเป็นเม็ดเล็ก ๆ หรือใส่แคปซูลให้ทานง่ายขึ้น ทานก่อนอาหารครั้งละ 3 เม็ดตอนเช้า กลางวัน เย็น จะช่วยแก้โรคภูมิแพ้อากาศ หวัด ร้อนในได้ ผิวจากที่แพ้ง่ายก็จะแข็งแรงดีขึ้น

4. ขมิ้นชัน

ภาพประกอบจาก https://pixabay.com
ในขมิ้นมีตัวยาที่สามารถใช้รักษาโรคผิวหนังผดผื่นคันได้ เพียงนำมาบดให้เป็นผงผสมน้ำ หรือจะนำเหง้าสดฝนน้ำทาบริเวณที่มีอาการของโรคผิวหนังก็จะสามารถรักษาโรคผิวหนังได้
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"แจกสูตรขัดผิวขัดผิวขาวกากกาแฟสครับผิววันหมดอายุสกินแคร์แจกสูตรกากกาแฟขัดผิวกากกาแฟเคล็ดลับผิวเนียนสกินแคร์กากกาแฟขัดผิว