เตรียมเคล็ดลับดูแลผมเสีย แห้ง ฟู หลังเล่นน้ำสงกรานต์ เจอทั้งน้ำ เจอทั้งแดด!!

เข้าชม : 457
เทศกาลสงกรานต์เป็นเทศกาลที่หลายๆคนรอคอยและสนุกไปกับการเล่นน้ำ แต่หลังจากจบเทศกาลสงกรานต์สาวๆหลายๆคนต้องรีบดูแลตัวเองกันยกใหญ่ไม่ว่าจะผิวที่ต้องคล้ำลงแน่ๆเพราะแดดประเทศไทยนั้นแรงเหลือเกินค่ะคุณ แถมโดนทั้งน้ำ ตัวเปียกทั้งวัน นอกจากผิวที่เสียแล้ว ยังมีเส้นผมของสาวๆที่ต้องคำนึงถึงด้วย หลายๆที่เล่นแป้งดินสอพอง บางที่เล่นสี และแน่นอนว่าผมของเหล่าต้องเจอสิ่งเหล่านี้ไปด้วย ทำให้เส้นผมของเราแห้งเสีย ฟู ปลายผมพังกันไปเลย วันนี้ Gang BKK เลยมี 5 เคล็ดลับในการฟื้นฟูดูแลปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟูต่างๆให้บรรเทาลงได้ ไปดูเลยค่า

1. น้ำมะนาว 2 ช้อนชา และแชมพู 1 อุ้งมือน้ำมะนาว (Lemon Juice) ของหาง่ายใกล้ตัว แต่สรรพคุณดีงามอย่างน้ำมะนาวนี้ช่วยชะล้างมลภาวะ ฝุ่น ควัน และความมันจากหนังศีรษะที่เกาะอยู่ตามเส้นผม อีกทั้งช่วยลดอาการคัน ทำให้ผมเงางามมีชีวิตชีวามากขึ้นอีกด้วยภาพประกอบจาก pixabay.comภาพประกอบจาก badderniddy.wordpress.com2. น้ำผึ้งครึ้งช้อนโต๊ะ และแชมพู 1 อุ้งมือภาพประกอบจาก twitter.com@kinkub_g

น้ำผึ้ง (Honey) ของใช้คู่ความสวยที่ขาดไม่ได้เลย อย่างน้ำผึ้งที่ช่วยให้หนังศีรษะมีสุขภาพดี แข็งแรง ชะล้างแบคทีเรียที่เป็นบ่อเกิดความคัน การระคายเคือง เพิ่มความชุ่มชื่นและช่วยให้เส้นผมเปล่งประกายเงางาม

ข้อควรระวัง : หากใช้น้ำผึ้งเป็นประจำมีผลทำให้สีผมอ่อนลง ไม่เหมาะกับคนทำสีผม

3.น้ำมันหอมระเหย 3-4 หยด และแชมพู 1 อุ้งมือ

น้ำมันหอมระเหย (Essential Oil) อย่างที่รู้กันดีว่าสรรพคุณของน้ำมันหอมระเหยมีเยอะมาก ใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย แล้วยังช่วยกระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้น ป้องกันผมขาดหลุดร่วง ชะลอการเกิดผมขาว และรักษารังแคให้หายสนิท แถมผมยังหอมสดชื่น

4.อะโลเวร่า 1 ช้อนโต๊ะ และแชมพู 1 อุ้งมือ

ภาพประกอบจาก www.hi-snowshop.com

อะโลเวร่า (Aloe Vera) นอกจากจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแข็งแรงแล้ว ยังมีส่วนช่วยเรื่องเส้นผมด้วย เพราะทำความสะอาดและหล่อเลี้ยงให้เส้นผมมีความชุ่มชื้น ปกป้องผมถูกทำร้ายจากสารเคมีและความร้อน ช่วยขจัดรังแคและความคันที่หนังศีรษะ แถมยังเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้นด้วยนะ

5.น้ำกุหลาบ 1 ช้อนชา และแชมพู 1 อุ้งมือ

น้ำกุหลาบ (Rose Water) แค่ชื่อก็รู้สึกสวยแล้วเนอะ น้ำกุหลาบนี้มีส่วนช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสีย ลดอาการคันหนังศีรษะ เพิ่มออร่าให้กับเส้นผม และยังช่วยกระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้นด้วย


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"อาบน้ำบำรุงริมฝีปากฟองน้ำขัดหน้าขัดผิวใยบวบขัดตัวให้ขาวขัดตัวสักปากชมพูขัดขี้ไคลริมฝีปากสวยอมชมพูตัวขาววิธีอาบน้ำที่ถูกต้องระเบิดขี้ไคลวิธีดูแลริมฝีปากหลังไปสักปาก