5 สูตรพอกหน้าจากกล้วย ช่วยเนรมิตผิวหน้าให้สวยด้วยเรื่องกล้วยๆ !!!

เข้าชม : 36
กล้วย เป็นผลไม้ที่มีวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด อุดมด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพหลายอย่าง ทั้งยังกินในตอนลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย ขณะเดียวกัน สำหรับสาวๆ คนไหนที่ต้องการมีผิวหน้าสวยใสและนุ่มชุ่มชื้นทันตา วันนี้เรามีสูตรพอกหน้าจากกล้วยมาฝากกันแล้วค่ะ เป็นสูตรที่ทำได้ง่ายและยังหาวัตถุดิบดีๆ อย่างกล้วยได้รอบตัวเราอีก ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้ผิวหน้าเราเนียนนุ่มเด้งอย่างใจสุดๆ


ภาพประกอบจาก : parade.com

สูตรที่ 1 กล้วย + ไข่แดง

วิธีทำ นำกล้วยสุกมาบดผสมกับไข่แดงจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น นอกจากนี้ ยังสามารถเติมน้ำผึ้งลงไปผสมสัก 1 ช้อนชาด้วยได้นะคะ รับรองผิวหน้าจะเนียนนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้นทันตาเลยทีเดียว


ภาพประกอบจาก : kikaskincare.com

สูตรที่ 2 กล้วย + ไข่แดง + น้ำมันมะพร้าว(หรือน้ำมันมะกอก)

วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งหมดมาบดผสมรวมกันให้ละเอียดจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาสครับผิวแล้วพอกหน้าทิ้งไว้สัก 15 นาที ล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น ผิวหน้าที่แห้งหยาบกร้านก็จะกลับมาชุ่มชื้นจนคุณสัมผัสได้


ภาพประกอบจาก : thomascreekfarms.com

สูตรที่ 3 กล้วย + น้ำมะนาว

วิธีทำ บดกล้วยสุกจนละเอียดผสมกับน้ำมะนาวหรือน้ำผึ้งก็ได้ค่ะในปริมาณเล็กน้อย คนให้เข้ากันแล้วนำมาสครับผิวหน้าจากนั้นพอกปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จึงล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็น สูตรนี้เหมาะสำหรับสาวผิวมันสุดๆ ทำอย่างสม่ำเสมอสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ไม่นานปัญหาผิวมันก็จะค่อยๆ หมดไป


ภาพประกอบจาก : communitytable.parade.com

สูตรที่ 4 กล้วย + นม(หรือโยเกิร์ต)

วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาสครับผิวหน้าแล้วพอกไว้ 10-20 นาที จึงล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น สาวผิวแห้ง หยาบกระด้างและยังมีจุดด่างดำ รับรองปัญหาดังกล่าวจะค่อยๆ จางลงแน่นอน แต่ต้องหมั่นทำเป็นประจำนะคะภาพประกอบจาก : thegreenhouse.in.th

สูตรที่ 5 กล้วย + ดินสอพอง + น้ำมะนาว

วิธีทำ นำกล้วยสุกมาบดให้ละเอียดผสมดินสอพองกับน้ำเปล่าเล็กน้อยเพื่อให้ได้เนื้อครีมที่ตัว จากนั้นใส่น้ำมะนาวลงไปผสมแล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง จึงนำมาสครับผิวหน้าและพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หรือพอกไว้ให้แห้งแล้วค่อยล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเย็น เพียงเท่านี้มันก็จะช่วยทั้งดูดซับสิ่งสกปรกบนผิวหน้า ดูดซับความมัน ป้องกันสิวและช่วยลดเลือนความหมองคล้ำของผิว ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสแถมยังเนียนนุ่มทันตาได้แล้ว

บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ยาลบแผลเป็นเจลลดรอยรอยสิวความสวยความงามรอยดำลดรอยสิวรอยแดง