หน้าสวย ''คอ'' ก็ต้องสวย !!! 10 เคล็ดลับ ดูแลผิวคอให้สวยกระชับ ไม่เหี่ยวย่น !!!

เข้าชม : 896
หลายๆคนอาจจะเคยเป็น ที่ชอบทาครีมหรือเครื่องสำอางที่ใบหน้า แต่ที่คอก็ไม่ค่อยให้ความสำคัญสักเท่าไรก็ทาๆขอไปที LadyBKK อยากจะบอกสาวๆว่า คอ ถือเป็นส่วนที่สาวๆห้ามมองข้ามนะคะ เพราะถ้าหน้าสวยแต่คอไม่สวยตามก็ยังไงๆอยู่นะ คอดำกว่าหน้า สีผิวส่วนละสี แต่งหน้าทาแป้งไม่เท่ากัน คอย่นคอดำบ้างละ วันนี้ LadyBKK จึงมาแนะนำ 10 เคล็ดลับการดูแลผิวที่คอให้สวยเป๊ะกันค่ะ !!


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

1. ทาครีมกันแดด

เหมือนกับผิวอื่นที่อ่อนนุ่ม ผิวบริเวณคอก็สามารถรับแสงแดดที่แผดเผา และเปลี่ยนสีเป็นคล้ำดำได้เช่นกัน ดังนั้นทุกครั้งที่จะต้องอยู่กลางแจ้ง ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดดีๆ ด้วยนะคะ โดยเฉพาะบริเวณหลังคอ เพราะส่วนนี้จะถูกแดดได้ง่ายมากค่ะ

2. อย่าลืมล้างเครื่องสำอางออก


มีผู้หญิงจำนวนมากที่ใช้รองพื้นกับผิวบริเวณคอ เช่นเดียวกันกับผิวบริเวณใบหน้า แต่หลังจากตะลอนทำงานบ้าง เที่ยวบ้าง ช้อปปิ้งบ้าง พอกลับถึงบ้านก็ล้างแต่หน้าแล้วก็กระโดดขึ้นเตียง โดยลืมล้างรองพื้นออกจากบริเวณคอ อย่างนี้จะทำให้ผิวบริเวณคอดูคล้ำลงได้


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

3. สครับผิวที่คอด้วย

ผิวบริเวณคอที่สวยก็เหมือนกับผิวบริเวณอื่นที่ต้องการการลอกเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปเสียบ้าง เพื่อเปิดโอกาสให้เซลล์ผิวใหม่ๆ ได้เจริญเติบโตออกสู่สายตาชาวโลกด้วยเหมือนกัน เนื่องจากผิวบริเวณคอนั้นค่อนข้างอ่อนมาก การลอกผิวอาจจะใช้วิธีง่ายๆ คือใช้ผ้าสำหรับฟอกผิว ถูออกเบาๆ หรือจะใช้ใยบวบขัดผิวบริเวณคอขณะอาบน้ำก็ได้ค่ะ

4. มาส์กคอ

มาส์กหน้าสำคัญฉไน มาส์กคอสำคัญฉันนั้น ซึ่งเคล็ดลับมาส์กคอที่ดีก็สามารถหาได้จากผลไม้รอบตัวอย่าง กล้วยสุก แอปเปิ้ล อะโวคาโด ขั้นตอนการทำก็ไม่ยากอย่างที่คิด ยก กล้วยสุก ให้สาวๆ ล่ะกัน เพียงแค่ผสมเนื้อกล้วย น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และโยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน แล้วจัดการมาทามาส์กคอ ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เท่านี้คอเราก็ได้รับการบำรุงแล้ว

5. เพิ่มความชุ่มชื้น

แม้ว่าจะไม่ได้เป็นการแก้ไขแบบถาวร การใช้ครีมเพิ่มความชุ่มชื้นหรือมอยส์เจอไรเซอร์ทาลงบนบริเวณคอ จะช่วยทำให้มองเห็นริ้วรอยได้น้อยลง นอกจากนั้นการทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นประจำยังช่วยทำให้ผู้ที่มีปัญหากับเรื่องความชื้นที่ต่ำเกินไป รู้สึกคันน้อยลง แล้วก็อย่าลืมดื่มน้ำให้มากด้วยนะคะ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

6. นวดคอช่วงทาครีม

สาวๆ หลายคนน่าจะไม่ทันคิดเกี่ยวกับการทาครีม นวดคอ ว่าจะเป็นเรื่องสำคัญจนไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะเรื่องทิศทางการนวดนี่ตัวดีเลยนะ ทิศทางที่ถูกต้องคือ ให้ใช้ฝ่ามือนวดคอจากล่างขึ้นบนเป็นแนวตั้ง อย่านวดจากบนลงล่างหรือนวดเป็นวงกลมเชียว ใครที่ไม่อยากมีริ้วรอย เหี่ยนย่นที่คอ ก็เปลี่ยนทิศทางการนวดคอได้เลยจ้า

7. นวดน้ำมันฟื้นฟูผิวคอ

น้ำมัน เป็นส่วนสำคัญช่วยฟื้นฟูผิวคอเราได้เช่นกันนะจ๊ะ เช่น น้ำมันมะพร้าว แต่แนะให้ผสมกับน้ำเล็กน้อยแล้วค่อยไปนวดคอ ก็ดีต่อผิวคอของสาวๆ เอง นอกจากนี้ยังมีน้ำมันมะกอก น้ำมันอัลมอนด์หวาน น้ำมันดอกคาโมไลน์ ที่สามารถใช้ได้เช่นกันจ้า


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

8. ผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณคอบ้าง


ลองผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณคอ ขากรรไกร และใบหน้าลงบ้าง ซึ่งสามารถทำได้ไม่ยากการกดลิ้นกับเพดานปากของเราเป็นเวลาสักสองสามวินาที หลังจากนั้นจะเห็นว่าความตึงต่างๆ ลดหายไป และอย่าลืมยืดเส้นยืดสาย และยืดคอด้วยในระหว่างวัน เพื่อลดความเครียดต่างๆ ของผิวและกล้ามเนื้อ

9. รับประทานอาหารให้ดีและหลีกเลี่ยงบุหรี่

พยายามทานอาหารดีๆ ให้ครบหมู่ครบหลักโภชนาการ เป็นที่ยอมรับกันว่าอาหารที่ผ่านกระบวนการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแป้ง น้ำตาล น้ำชา กาแฟ และน้ำอัดลมต่างๆ รวมทั้งการสูบบุหรี่ที่เต็มไปด้วยสารพิษ เป็นสาเหตุในการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นและการแก่ก่อนวัย ดังนั้นต้องระวังนะคะ

10. นอนหมอนใบเตี้ย

ถ้าไม่มีปัญหาอะไรกับการนอนหลับแล้ว ให้พยายามเลือกหมอนที่ใบเตี้ยแทนที่จะเป็นใบที่บวมหนา หมอนที่หนาจะทำให้คออยู่ในลักษณะก้มและเกิดรอยย่นตลอดทั้งคืน พยายามเปลี่ยนข้างของหมอนรวมทั้งการนอนไปมาด้วยเพื่อหลีกเลี่ยงความเครียดของกล้ามเนื้อคอค่ะ

ภาพปกประกอบจาก : health.com,pinterest.com
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"หมักผมด้วยมะกรูดความสวยความงามสูตรหมักผมมะกรูดผมเสีย