9 ปีกับการเป็นสิว รักษาสิวด้วยเงิน 70 บาท สิวหายไม่กลับมาอีกเลย !!

เข้าชม : 23
สวัสดีค่ะสาวๆ LadyBKK ทุกคน วันนี้เรามีกระทู้จากสมาชิกเว็บไซต์พันทิป Mocking J เล่าประสบการณ์การรักษาของตนเอง จะเป็นยังไงลองไปดูกันค่ะ

(รีวิวนี้เขียนโดยคุณ Mocking J)

ต้องขอออกตัวก่อนเลยว่า จขกท.เป็นสิวมาตั้งแต่ตอนป.6 ครับ

ตอนนั้นพอเริ่มมีสิวอักเสบพ่อแม่ก็พาไปหาหมอชื่อดังแถวบ้าน ใช้ยาหมอ 3 เดือนแรก หน้าใสขึ้นมาก แต่พอ 3 เดือนให้หลัง หน้าเริ่มกลับสู่สภาพเดิม สิวเริ่มบุกอีกครั้ง หลังจากนั้นก็เข้าสู่วงจรอุบาทว์ที่ลองผิดลองถูก เข้าคลินิคโน้นนี่เป็นว่าเล่น หมดกับการรักษาสิวไปหลาย ผลิตภัณฑ์ต่างๆนานาที่วางขายตามท้องตลาด ได้ลองมาหมดแล้ว ... และสิวก็ไม่เคยหายเลย แม้ว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจะเสียค่าโม้ไปมากเท่าไรก็ตาม

พอเข้าสู่ม.6 ช่วงกำลังจะเข้ามหา"ลัย เราก็หาทางรักษาสุดชีวิตด้วยความคิดที่ว่าเข้ามหา"ลัย หน้าต้องใส เลยตัดสินใจเข้าคลินิดสีชมพูแห่งหนึ่ง หาหมอได้อยู่ 2-3 เดือน ทำทรีทเมนต์ ทำอะไรทุกอย่างที่ถูกป้อนข้อมูลมาว่าดี ว่าทำแล้วสิวหายและแล้ว พอเวลาผ่านไป ... ก็กลับไปเป็นเหมือนเดิมคือ 2-3 เดือนแรกหน้าใส หลังจากนั้นสิวก็มาเยือนใบหน้าอีกครั้ง

พอเข้าปี1 ตอนนั้นด้วยความที่ว่าย้ายมาเรียนต่างถิ่น ไอ้เราก็ลองซื้อผลิตภัณฑ์มาใช้ไปเรื่อยๆ ใครแนะนำอะไรว่าใช้ดี ไอ้เราก็ซื้อมาลองใช้หมด แต่สิวก็ไม่เคยหาย กลับมาเป็นมากขึ้นด้วยซ้ำเมื่อเราไปใช้ผลิตภัณฑ์บางยี่ห้อที่ทำให้หน้าเราระคายเคือง

มีอยู่ช่วงนึงที่เราไปซื้อ Acnotin มากิน หมดไป 3 กล่องได้ ... เพราะเห็นมีคนบอกว่ายาตัวนี้จะทำให้หน้าเราไม่มัน สิวก็เลยไม่เกิด ด้วยความที่ไม่รู้ก็เลยไปซื้อมากิน ปรากฏว่า ... ไม่เพียงแต่หน้าไม่มัน ปากยังลอก บางวันถึงกับแตกเลือดซิบเลยทีเดียวพอทนไม่ไหว ก็เลยเลิกกินไป เพราะสังเกตว่าช่วงที่กิน Acnotin สิวที่มีก็ไม่ได้หายไปแต่อย่างใด

อาหารเสริมกลูต้า เกรปซีด วิตอี วิตเอ วิตเค เหล็กอะไรนี่ลองมาหมดแล้วตามคำแนะนำของคนโน้นคนนี้ แต่สิวก็ยังไม่หาย ...

ตอนใกล้จบปี 1 มีคนรู้จักแนะนำครีมยี่ห้อดังในเน็ตยี่ห้อนึงที่ดาราหลายรายถ่ายรูปคู่กับครีมชนิดนี้พร้อมกับคำโพนทะนาว่าใช้ดี หน้าใสข้ามคืนลงอินสตราแกรม เราก็เลยลองซื้อมาใช้ พร้อมกับนึกในใจว่าเอาวะ ... ขนาดดารายังใช้แล้วหน้าใส ! เราก็คงจะหน้าใสเหมือนกับดาราเหล่านั้นบ้าง

โดยหารู้ไม่ว่า ... หลังจากเราใช้ครีมพวกนั้นแล้ว ไม่กี่เดือน ชีวิตเราก็เหมือนตกนรก...

ตอนแรกที่ใช้ครีมที่ขายตามเน็ตยี่ห้อนั้น  พบว่าหน้าขาวใสอมชมพูจนเพื่อนหลายคนทักว่า ไปทำไรมา ทำไมดูดี หน้าใสขึ้น เราก็แนะนำๆไปว่า เราใช้ครีมตัวนี้นะ ที่ดาราเขาถ่ายรูปลงไอจีน่ะ

และแล้ว ... สิ่งที่เรากลัวที่สุดก็เข้ามาเยือนชีวิตเราจนได้

มีอยู่เดือนนึงเรากลับบ้าน และไม่สะดวกที่จะสั่งครีมชนิดนี้ผ่านทางอินเทอร์เน็ตทำให้เราหยุดใช้ครีมชนิดนี้ไปเต็มๆ 2 เดือน ตอนนั้นสิวผดและสิวอุดตันเคลื่อนกำลังพลมาบนหน้าเราแบบไม่บันยะบันยัง

ยอมรับว่าเครียดมาก ... ทำยังไงหน้าก็ไม่ดีขึ้น และเข็ดขยาดที่จะไปหาหมอตามคลินิคเพราะรู้อยู่แก่ใจว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นยังไง เจอหมอเลี้ยงไข้ หมดตังค์ไปเท่าไร ในที่สุดก็กลับมาเป็นแบบเดิมอยู่ดี

สุดท้ายเราก็เลยปลง ... และสาปแช่งครีมชนิดนั้น (ที่ไปค้นข้อมูลมาทีหลังว่าครีมที่ขายตามอินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่มีส่วนผสมของสเตรียรอยด์)เราเลยเลิกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงหน้าทุกอย่าง ทั้งโฟมล้างหน้าและครีมบำรุง เลิกทุกสิ่งอย่างเลยก็ว่าได้ เพราะรู้สึกว่าตัวเองมาถึง "จุดๆหนึ่ง" ในชีวิตที่คิดได้ว่า เราเสียเงินไปมากมายกับตรงนี้มากแค่ไหน แต่ก็ไม่ได้มีอะไรดีขึ้น ท้อแท้ หมดกำลังใจ ไม่รักษาแล้ว !!! เบื่อ !!!

3 เดือนผ่านไป ... หน้าเราค่อยๆเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น สิวอุดตันและสิวผดที่อยู่บนหน้าเราค่อยๆกลายเป็นสิวอักเสบ ด้วยความคิดที่ว่าไม่มีอะไรจะเสียแล้ว เลยไปซื้อเครื่องมือกดสิวมากดออกเอง และไปซื้อยาคลินดาลิน-เจล ไว้สำหรับแต้มสิวอักเสบที่จะเกิดครั้งต่อไปมาใช้

จากนั้นไม่นาน ... สิวที่เคยเกิดจากสเตียรอยด์ก็ค่อยๆหายไปจากหน้าเรา หายไปจนน่าตกใจ ตอนนี้หน้าเราเรียบกริบ สิวอักเสบก็ไม่มีไรแล้ว (จะขึ้นก็แค่ช่วงสอบที่นอนดึกๆมาก) เอามือลูบแล้ว เรียกว่าไม่รู้สึกสะดุดสิ่งแปลกปลอมที่อยู่บนหน้าเราเลย ดีใจมากๆ ที่อยู่ๆสิวที่เป็นมา 9 ปีก็หายโดย ... การเลิกใช้ผลิตภัณฑ์ทุกอย่าง และล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า

แม้กระทั่งครีมกันแดดเรายังไม่ใช้ เรียกว่า ... ยอมหน้าดำดีกว่ายอมให้สิ่งแปลกปลอมอะไรมาอยู่บนหน้าเราแล้วสิวกลับมาเหมือนเดิม ยอมหน้าแห้ง หน้าดำ หน้าลอกดีกว่าไปใช้ครีมตามท้องตลาดแล้วสิวกลับมาเหมือนเดิม เพราะเราไม่รู้ว่าวันไหนจะไปเจอแจ็คพ็อตกับครีมตัวไหนแล้วทำให้สิวกลับมาบนหน้าเราอีกครั้ง จริงไหม ?


ตอนนี้ก็ผ่าน 6 เดือนเต็มๆที่เราไม่กลับไปเป็นสิวอีกเลย และไม่ใช้ยาอะไรเลยแม้แต่ตัวเดียว ครีมอะไรเราก็ไม่ได้ใช้ ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวเท่านั้น และก็ทาแป้งเด็กหนาๆก่อนนอนหรือตอนอยู่ห้องที่ไม่ได้ออกไปไหนจากประสบการณ์ที่มาเล่าให้ฟัง ... หวังว่าคนที่เป็นสิวจะมีกำลังใจในการรักษา และใครไม่รู้จะรักษาสิวด้วยวิธีไหน หวังว่าวิธีของจขกท จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ

ปล.ลืมบอกไป คลินดาลิน-เจล 50 บาท + แป้งเด็กจอห์นสันบลอสซั่ม 20 บาท = 70 บาท

[แก้ไขเพิ่มเติม]
ลืมบอกไปว่า ประสบการณ์ส่วนตัว ให้ระวังเรื่องครีมกันแดดด้วยนะครับ ครีมกันแดดทุกตัวทำให้หน้าเราอุดตันหมดนะครับ อย่าไปเชื่อว่ายี่ห้อโน่นนี้โฆษณาว่าไม่อุดตัน เวลาเหงื่อเราออกมันจะไปจับกับครีมทำให้รูขุมขนอุดตันได้ครับ ลองมาเกือบทุกยี่ห้อแล้ว ถูกแพงลองมาหมด แล้วผลที่ได้คือ อุดตันรูขุมขนเราทุกตัวครับ ขนาดแบบผิวแพ้ง่าย ทาไปวันนึง ออกแดด ... ตกเย็น สิวอุดตันยังขึ้นเลยครับ

อ่านรีวิวเต็มได้ที่ : 9 ปีกับการเป็นสิว กับเงิน 70 บาท ที่ทำให้สิวหายไปจากชีวิตบทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ขมิ้นหน้าขาวสูตรขมิ้นหน้าใสผงขมิ้นสิวเสี้ยนขมิ้นสมุนไพรรักษาสิวขมิ้นหน้าใสแผ่นลอกสิวเสี้ยน