หน้าสวย ผิวใสง่ายๆด้วย 3 สูตรพอกหน้าจาก ''ไข่ขาว''

เข้าชม : 473
                    เพราะความสวยรอไม่ได้ สิว ริ้วรอย ฝ้า ก็ไม่หยุดรอที่จะจู่โจมหน้าเราเหมือนกัน! ฉะนั้นสิ่งที่คุณสาวๆต้องทำเลยคือการดูแลและบำรุงหน้าของเราให้ดีที่สุด วันนี้ LadyBKK เลยมีสูตรพอกหน้าจากไข่ขาวมาฝากค่ะ ไปดูกันเลยยย
ภาพประกอบจาก :commons.wikimedia.org


ภาพประกอบจาก :Instagram@haneulina

1. ปัญหาสิวเสี้ยน

        :สิวเสี้ยนเป็นปัญหาที่เรื้อรังมากจริงๆ และเกิดกับผู้หญิงแทบทุกคน สำหรับสูตรพอกหน้าจากไข่ข่าวเพื่ดลดปัญหาสิวเสี้ยนทำง่ายๆ แค่คุณสาวๆ นำไข่ขาวผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อย ชุบกับสำลีหรือกระดาษซับหน้ามันก็ได้ แล้วนำไปแปะที่จมูกหรือในบริเวณที่มีสิวเสี้ยน จากนั้นทิ้งไว้ให้พอตึงๆ แล้วลอกออก        นิดนึงสำหรับการลอกนะคะ ให้ลอกจากด้านล่างขึ้นด้านบนเพื่อป้องการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า หลังจากนั้นล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเย็นเพื่อช่วยกระชับรูขุมขนหลังลอก

        สำหรับการลอกสิวเสี้ยนนี้ไม่ควรทำบ่อยเกินไป หลังทำต้องล้างด้วยน้ำเย็นหรือประคบเย็นทุกครั้งเพื่อช่วยกระชับรูขุมขน ป้องกันการเกิดปัญหารูขุมขนกว้าง


ภาพประกอบจาก :pixabay.com

2. ลดความมันบนใบหน้า

        :คุณสาวๆที่กำลังเผชิญปัญหาหน้ามันต้องสูตรนี้เลยค่ะ นำไข่ขาวมาผสมกับข้าวโอ๊ต 1 ช้อนชา นำส่วนผสมที่ได้มาพอกทั่วผิวหน้า ทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

        สูตรนี้จะช่วยลดความมันบนใบหน้า ปรับสภาพผิวให้สมดุลมากขึ้น แถมยังช่วยให้ใบหน้าที่หมองคล้ำกลับมาสดใสสุขภาพดีอีกด้วย


ภาพประกอบจาก :pixabay.com

3. ดีท็อกซ์หน้าใส        :สำหรับคุณสาวๆที่อยากดีท็อกซ์เพื่อล้างสารพิษออกจากใบหน้าเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ไข่ขาวช่วยคุณสาวๆได้ค่ะ เพียงแค่ ล้างหน้าให้สะอาดก่อน หลังจากนั้นซับหน้าให้แห้ง นำไข่ขาวมาพอกให้ทั่วใบหน้า เว้นบริเวณรอบริมฝีปากและดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีหรือจนกว่าไข่จะแห้งเคลือบผิวหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด


ภาพประกอบจาก :Instagram@haneulina

***ภาพปกจาก :Wikihow


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"สบู่ถูกและดีสบู่สบู่อาบน้ำสบู่มะขามผิวขาวใสสบู่อิงอรสบู่ผิวขาว