5 วิธีง่าย ๆ ใครก็ทำได้ ! ถ้าอยากมีผิวหน้าขาวกระจ่างใสแบบดารา

เข้าชม : 406
สำหรับใครที่อยากมีผิวขาวกระจ่างใสเหมือนดารา แต่ก็ไม่อยากไปเข้าคอร์สทำหน้าให้วุ่นวายและเสียเงินเยอะ วันนี้ LadyBKK ก็เลยจะนำเคล็ดลับวิธีที่จะทำให้หน้าขาวใสมาบอกต่อ ทำง่าย ใคร ๆ ก็ทำได้ ไปดูกันเลยว่าจะมีวิธีอะไรบ้าง1. กินมะเขือเทศ


การกินมะเขือเทศ หรือ การกินอาหารที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศ เช่น ซอสมะเขือเทศ หรือ น้ำมะเขือเทศสด ช่วยลดปัญหาสิวได้ "Lycopene" สารที่เป็นตัวสร้างสีแดงในมะเขือเทศ ช่วยลดฮอร์โมนในร่างกายมนุษย์ ที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสิว และจุดด่างดำได้ นักวิจัยส่วนใหญ่แนะนำให้กินอาหารที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศอยู่ในเมนู อย่างน้อย 3-5 มื้อต่อสัปดาห์ ยิ่งไปกว่านั้น Lycopene ในมะเขือเทศ ยังมีส่วนช่วยให้ร่างกายต่อต้านแสง UV ได้อีกด้วย

2. อย่าล้างหน้าบ่อยให้ล้างวันละ 2 ครั้ง มากสุด 3 ครั้ง เพราะถ้าล้างบ่อยเกินไปจะทำให้หน้าคุณบางลง เมื่อหน้าคุณบางหน้าคุณจะอ่อนแอ แพ้ง่ายทำให้เป็นสิวได้ง่าย แต่ถ้าสาวหน้ามันมีวิธีแก้คือให้ใช้วิธีทาแป้งบ่อย ๆ ค่ะ หน้าคุณจะไม่มัน แต่ถ้าแพ้แป้งให้ใช้ดินสอพองผสมกับน้ำมะนาวโบกหน้าไว้ ถ้ามันแห้งอย่าทำซ้ำค่ะวันละ 1 ครั้งพอ เพื่อไม่ให้หน้ามัน

3. งดของทอด ของมัน

อยากให้หน้าใสไร้สิวก็อยากินของทอดของมีมันเยอะ เช่น หมูสามชั้น ลูกชิ้นทอด หรือของหวาน ๆ เช่น ช็อกโกแลต เพราะจะทำให้สิวขึ้นได้

4. อย่าพยายามให้หน้าคุณโดนฝุ่นผง

เพราะจะทำให้คุณเป็นสิวหัวช้าง หมอน ที่นอน หมั่นทำความสะอาดด้วยนะคะ เพราะถ้าเป็นสิวขึ้นมาแล้วล่ะก็นอกจากหน้าจะไม่ใสแล้ว ยังจะไปบดบังความสวยอีกด้วย

5. สูตรพอกหน้าใสจากแตงกวาส่วนผสม : แตงกวา 1 ผล หั่นแตงกวาเป็น ชิ้นบาง ๆ
ไข่ไก่ 1 ฟอง (ใช้เฉพาะไข่ขาว)
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ : นำแตงกวา ไข่ไก่(ใช้เฉพาะไข่ขาว)และมะนาว ไปปั่นจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาพอกให้ทั่วใบหน้า เว้นรอบปากและดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างหน้าตามปกติ หมั่นทำบ่อย ๆ ทุกสัปดาห์ จะช่วยลดความมันส่วนเกิน และยังช่วยกระชับรูขุมขน ผิวหน้าจะ ดูเนียนเรียบและชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวมันและผิวผสม


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ครีมบำรุงหน้าแป้งพัฟครีมทาหน้าแป้งราคาถูกครีมบำรุงผิวหน้าถูกและดีแป้งคุมมันแป้งบัตเตอร์ฟายครีมบำรุงหน้าใช้ดีปี2019แป้งติดทนแป้งbutterflyบำรุงหน้าครีมแป้งผีเสื้อ