3 วิธีรักษาสิวที่หลัง สาวหลังลายไม่ควรพลาด!

เข้าชม : 405
สวัสดีค่ะ ทุกคน~~ ใครเป็นสิวที่หลังบ้างคะ ยกมือหน่อย! เอาจริง ๆ ถือเป็นเรื่องปกติที่ใครก็เป็นได้ สิวที่หลังเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ อาทิ ฮอร์โมน เสื้อผ้าที่ใส่ไม่สะอาด เหงื่ออกเยอะอับชื้น อาบน้ำไม่สะอาด ผิวมัน แพ้เครื่องสำอาง แพ้สบู่ แพ้แชมพู แพ้ครีมทาผิว ถ้าอยากหายจากสิวเหล่านี้ อยากใส่เสื้อผ้าโชว์แผ่นหลัง LadyBKK มีเคล็ดลับดี ๆ วิธีรักษาสิวที่หลังแบบธรรมชาติมาฝากทุกคนถึงที่เลยค่าาาาสูตรที่ 1 มะขามเปียก + น้ำผึ้ง
นำมะขามเปียก 1 กำมือ มาผสมกับน้ำอุ่น แล้วคั้นเอาแต่น้ำ จากนั้นผสมน้ำผึ้งลงไปประมาณ 2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกให้ทั่วแผ่นหลัง ขัดวน ๆ อย่างเบามือแล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ล้างออกให้สะอาด สูตรนี้สามารถทำได้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งค่ะ จะช่วยทำให้สิวที่หลังค่อย ๆ หาย โดยเฉพาะรอยดำและรอยแดงจากสิวจะจางลงอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

สูตรที่ 2 ดินสอพอง + มะนาว


นำดินสอพองประมาณ 4-5 เม็ด มาบดให้ละเอียด จากนั้นผสมกับน้ำมะนาวพอให้ได้เนื้อครีมเหลว ๆ นำมาพอกให้ทั่วแผ่นหลัง ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ทำแบบนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง คุณสมบัติของดินสอพองจะช่วยลดการอักเสบของสิว ทำให้สิวยุบและแห้งลง ส่วนน้ำมะนาวก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้รอยสิวจางลง และทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ

สูตรที่ 3 เกลือ + เปลือกส้ม
นำเกลือธรรมชาติเม็ดละเอียด มาผสมกับเปลือกส้มที่ปั่นจนละเอียดแล้ว ผสมให้เข้ากันจะได้เป็นเกลือขัดผิวสูตรธรรมชาติสำหรับรักษาสิวที่หลัง โดยวิธีใช้ให้นำเกลือขัดผิวที่ทำไว้มาผสมกับน้ำอุ่นเล็กน้อย พอให้ได้เนื้อเหลว ๆ จากนั้นนำมาขัดผิวที่แผ่นหลังอย่างเบามือ พอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก ทำบ่อย ๆ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง สิวที่หลังจะค่อย ๆ หาย เพราะเกลือจะช่วยกำจัดแบคทีเรีย ลดอาการอักเสบของสิว อีกทั้งเปลือกส้มก็ยังมีคุณสมบัติรักษาสิวได้ดีมาก ๆ ด้วย


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ผิวสวยหน้าเด็กหน้าเด้งตาตุ่มดำผิวชุ่มชื่นตาตุ่มด้านผิวอิ่มน้ำตาตุ่มสกินแคร์ผิวแห้งหน้านุ่มผิวมันขาดน้ำขัดตาตุ่มให้ขาวเนียนบำรุงผิวผิวดี