4 สูตรสมุนไพร ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส ไร้สิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำ !!!

เข้าชม : 456
ใครที่กำลังมองหาสูตรพอกหน้าเพื่อให้ผิวกระจ่างใส วันนี้ LadyBKK มาแนะนำ 4 สูตรสมุนไพรง่ายๆ ที่จะมาช่วยคุณพลัดเซลล์ผิว เผยความงามกันค่ะ !!!
ภาพประกอบจาก : up-nature.com

1.ขมิ้น

นอกจากจะช่วยต่อต้านสิวแล้ว ขมิ้นยังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้ด้วยค่ะ เคล็ดลับง่ายๆ จากขมิ้นคือ นำขมิ้นมาผสมกับน้ำผึ้งแล้วมาสก์หน้าทิ้งไว้ 10 - 15 นาทีก่อนล้างออก ทำเป็นประจำ จุดด่างดำจะลดลง และผิวก็กระจ่างใสขึ้นค่ะ
ภาพประกอบจาก : alibaba.com

2.มะขามเปียก

อยู่คู่ความขาวมาแต่ดั้งเติม เพิ่มเติมคือสูตรนี้ค่ะ ผสมมะขามเปียกกับน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ตก็ได้ค่ะ จากนั้นนำมาขัดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าสัก 3 - 5 นาทีแล้วล้างออก มะขามเปียกมีวิตามินซีสูงช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ส่วนน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ตก็บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม เพียงแค่นี้ก็ได้ผิวสวยแบบธรรมชาติแล้วค่ะ


ภาพประกอบจาก : pechskincare.com

3.หัวไชเท้า

อุดมไปด้วยวิตามินเอ ช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดสิวและยังทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วยค่ะ วิธีการใช้หัวไชเท้าเราจะไม่ใช้เดี่ยวๆ ค่ะ ควรนำไปผสมกับน้ำผึ้งหรือดินสอพองก่อนนำมาใช้บนใบหน้า และเฉพาะจุดที่เป็นฝ้า กระ จุดด่างดำ จากนั้นทิ้งเอาไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละครั้งติดต่อกันนานๆ ก็ช่วยให้ผิวกระจ่างใสเนียนสวยได้แล้วค่ะ
ภาพประกอบจาก : cannamagazine.com

4.ใบบัวบก

ไม่ได้แก้อาการช้ำในได้อย่างเดียวนะจ๊ะ ใบบัวบกมีสรรพคุณในการช่วยลดการอักเสบของผิว และยังช่วยสร้างคอลลาเจนและอิสลาสตินอีกด้วย มันช่วยทำให้ผิวดูเนียน ลดรอยฝ้ากระได้อีกด้วยค่ะ เราสามารถใช้ใบบัวบกรักษาสิว ฝ้า กระ ทำตามสูตรนี้ได้เลยค่ะ นำใบบัวบกมาล้างให้สะอาดก่อนปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีก่อนล้างออก ทำเป็นประจำ สิว ฝ้า กระก็จะจางลงได้ค่ะ


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"สูตรขัดผิวแป้งพัฟกันน้ำขัดผิวขาวแป้งกันน้ำแป้งพัฟเครื่องสำอาง