'มาสก์กู้ผิว' หน้าพัง หน้าแย่ หน้าไหม้ แก้ได้ด้วยสูตรง่าย ๆ จากธรรมชาติ

เข้าชม : 349สวัสดีค่าสาว ๆ หลังจากช่วงสงกรานต์ผ่านมา ผิวหน้าของใครกำลังประสบกับความพังหน้าแย่และถูกทำร้ายสะสมอย่างหนัก วันนี้ Lady BKK มีสูตรมาสก์หน้าฟื้นฟูผิวไหม้ให้กลับมาสวยเนียนกระจ่างใสมาฝาก ลองทำกันดูนะคะสูตรน้ำผึ้ง

ภาพประกอบจาก https://pixabay.com
น้ำผึ้งมีคุณสมบัติช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมโทรมให้หลุดออกเผยผิวกระจ่างใสและช่วยลดสิวได้ด้วย วิธีคือให้สาว ๆ ใช้น้ำผึ้งแท้ทาลงบนใบหน้าเพียว ๆ หรือผสมกับแตงกวาก่อนนำมามาสก์บนผิว 30 นาที แล้วค่อยล้างออก ผิวสวยง่าย ๆ เลยค่ะ

สูตรแตงกวากับใบสะระแหน่ภาพประกอบจาก https://pixabay.com

ภาพประกอบจาก https://pxhere.com
อันดับแรกเลยคือต้องล้างแตงกวากับใบสะระแหน่ให้สะอาดก่อน จากนั้นนำมาปั่นรวมกัน แช่เย็นทิ้งเอาไว้สัก 1 ชั่วโมง แล้วนำมามาสก์หน้าประมาณ 30 นาที สาว ๆ จะรู้สึกได้เลยว่าผิวชุ่มชื้นขึ้นและเย็นสบายผิวหายหน้าไหม้แน่นอน

สูตรเจลว่านหางจระเข้

ภาพประกอบจาก https://commons.wikimedia.org
ว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติบรรเทาผิวเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว หลังจากโดนแดดมาอย่างหนักหน่วง เพียงแค่สาว ๆ ล้างหน้าให้สะอาดแล้วใช้เจลว่านหางจระเข้ทาให้ทั่วใบหน้า ถ้าทาหนามาก ก็ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออก หากไม่หนามาก ก็ทาทิ้งไว้ข้ามคืนเลย ตื่นมาหน้าเด้งดึ๋งผิวเย็นสบายชัวร์สูตรนมสด

ภาพประกอบจาก https://commons.wikimedia.org
นมสดช่วยฟื้นฟูให้ผิวสดชื่น ให้สาว ๆ เลือกนมสดแบบไม่มีน้ำตาลมาเทใส่ถ้วยจากนั้นนำสำลีหรือทิชชู่หนา ๆ มาชุบให้ชุ่มแล้วนำมามาสก์บนใบหน้า ทิ้งเอาไว้จนแห้ง แล้วล้างออก ปรับผิวให้ชุ่มชื้นและเร่งการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ลดผิวคล้ำได้ด้วยค่ะ


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ทริคเลือกชุดชั้นในความสวยความงามครีมกันแดดผู้หญิงแสงแดดเสื้อในเลือกชุดชั้นในให้เข้ากับตัวเอง