เอามาแชร์! รีวิวรองพื้นถูกและดี BB CC แบบไหนใช้ดี

เข้าชม : 1
สวัสดีค่ะสาวๆ Gang BKK สาวๆคนไหนที่มองหารองพื้นดีๆ
หรือมองหา บีบี ซีซี ถูกและดีอยู่ละก็ วันนี้พวกเราได้นำกระทู้รีวิวรองพื้นมาฝากทุกคนค่ะ

(รีวิวนี้เขียนโดยสมาชิกหมายเลข 3785386 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป)

Mistine BB Wonder Cream
ตัวนี้เป็นตัวที่เมย์ซื้อมาใช้เป็นตัวแรกเลยค่ะ ตั้งแต่เริ่มหัดแต่งหน้า แล้วก็ใช้ไปแล้วถึง 2 หลอด เป็น BB ที่ดีตัวนึงเลยค่ะ เนื้อเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ทาแล้วหน้าเนียนดีค่ะ ปกปิดได้นิดหน่อย ค่ะ เพราะตัวนี้เค้าไม่ค่อยคุมมันเท่าไหร่ค่ะ เมย์เลยใช้เฉพาะทาไปเรียน และสีออกเข้มไปนิดนึง เมย์จะใช้ตัวนี้คู่กับแป้งที่สว่างกว่าหน้านิดนึงค่ะ ถ้าไปเที่ยวหรือออกไปเจอแดดเยอะๆ หน่อย เมย์จะใช้ของ l"oreal infaillible 24 hour stay fresh foundation ค่ะราคา 99 บาท
ปริมาณ   15 g.
พิกัดที่ซื้อมา  7/11
คะแนน    4.0/5  (หักเพราะไม่ค่อยคุมมันและสีเข้มไป)

Kociety CC & DD Cream SPF 50 PA+++ตัวนี้เมย์จะใช้ผสมกับ BB ของมิสทีน หรือเอาไว้ทาใต้ตาให้มันสว่างขึ้น ซึ่งผลที่ออกมาก็โอเคค่ะ ไม่วอก เวลาเหงื่อออกหน้าจะดูใสๆ สว่างๆ ขึ้นค่ะ ไม่ดรอประหว่างวัน ไม่เป็นคราบ โดยรวมดีค่ะ เนื้อจะออกเหนียวนิดๆ สีออกชมพูอ่อนๆราคา 35 บาท
ปริมาณ   10 g.
พิกัดที่ซื้อมา  7/11
คะแนน    3.9/5  (หักเพราะสีออกชมพู)

Nami Magic White One-Step Wow CC CreamCC ครีมตัวนี้คือดีค่ะ สีออกโทนเหลือง ซึ่งก่อนหน้านี้เมย์เคยใช้ CC ครีมตัวอื่น คือเทาค่ะ 555 แต่ตัวนี้ไม่ค่ะ ปรับสีผิวให้สว่างขึ้นมานิดนึง หน้าไม่วอกไม่ลอย ผิวเรียบเนียนดี เนื้อเกลี่ยง่าย ติดทนพอใช้ค่ะ ปกปิดได้นิดหน่อย ไม่เป็นคราบ ไม่ดรอประหว่างวัน ใช้แล้วดูหน้ามีออร่าดีค่ะ ส่วนใหญ่เมย์จะใช้ตัวนี้กับวันที่ต้องการแต่งหน้าเบาๆ ค่ะราคา 39 บาท
ปริมาณ   7 g.
พิกัดที่ซื้อมา  7/11
คะแนน    4.3/5

l"oreal infaillible 24 hour stay fresh foundation  เบอร์ 250หลังจากที่เมย์ได้ลองใช้รองพื้นตัวนี้มาสักพัก เมย์รู้สึกว่ารองพื้นตัวนี้คุมมันค่อนข้างดีเลยทีเดียว สีเหมาะกับคนผิวแทนมากๆ เลยค่ะ ปกปิดได้ปานกลางค่ะ สีไม่ดรอประหว่างวัน หน้าไม่แมตจนเกินไปยังออกแนวธรรมชาติ ไม่เป็นคราบแม้เหงื่อจะออกเยอะก็ตาม ติดทนค่อนข้างนานเลยค่ะเมื่อเดือนมีนาคมเมย์ได้ใช้รองพื้นตัวนี้แต่งหน้าไปทะเล ต้องเจอทั้งลมแรง แดดแรงๆ เมย์แต่งหน้าตั้งแต่ตีห้า และกลับมาถึงหอตอนห้าทุ่ม ซึ่งผลที่ได้นั้นโอเคค่ะ รองพื้นก็ยังคงอยู่บนหน้า คุมมันได้ดีแต่จะมีหลุดตรงช่วงจมูกเพราะเมย์เป็นคนเหงื่อออกตรงจมูกเยอะมากกกกกก กอไก่ล้านตัว แถมเมย์ก็ได้เติมแป้ง Translucent ของศรีจันทร์ไปแค่สองครั้งเท่านั้นเอง ถือว่าติดทนดีค่ะ

ราคา 499 บาท
ปริมาณ   30 ml.
พิกัดที่ซื้อมา  Watson
คะแนน    4.8/5

อ่านรีวิวเต็มได้ที่ : รีวิวรองพื้น BB CC ถูกและดี 4 ตัวที่ใช้จริง
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ความสวยความงามดูแลผิวครีมบำรุงดวงตาตีนกาอายครีมรอยดำบำรุงผิวหมองคล้ำริ้วรอย