อาบน้ำผิดชีวิตเปลี่ยน!! 6 วิธีอาบน้ำที่ทำให้ผิวเสีย #อยากผิวสวยเนียนนุ่มเลิกทำด่วน

เข้าชม : 305
สวัสดีสาว ๆ LadyBKKที่น่ารักทุกคนเลยค่าาา >< สำหรับใครที่อยากมีผิวสวย การอาบน้ำเป็นขั้นตอนที่เราควรใส่ใจอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งถ้าเราไม่อยากให้ผิวเสียล่ะก็ เรามีพฤติกรรมทำผิวเสียที่ควรหลีกเลี่ยงมาฝาก ลองไปดูกันนะคะว่าอะไรบ้างที่ไม่ควรทำ

1. อาบน้ำอุ่นนานเกินไปจะทำให้ผิวแห้งภาพประกอบจาก https://www.wikihow.com

ความจริงแล้วน้ำอุ่นจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ แต่ถ้าหากเราอาบน้ำอุ่นนานเกินกว่า 7 นาที มันจะส่งผลทำให้ผิวแห้งเสียค่ะ ดังนั้นไม่ควรอาบน้ำอุ่นเป็นเวลานาน และไม่ควรอาบน้ำด้วยน้ำร้อนนะคะ

2. ขัดผิวแรง

ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.comการขัดผิวเป็นการช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายออก ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นได้จริงนะคะ แต่การขัดผิวแบบแรงมากเกินไป ก็ทำให้ผิวเกิดการอักเสบและยังทำให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้นได้ด้วยนะคะ ควรหลีกเลี่ยงเลย

3. ใช้ใยบวบขัดผิวอันเก่า

ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.com

ใยขัดผิวช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกได้ แต่หากใช้ไปนานๆ คราบสกปรกก็จะสะสมอยู่ในใยขัดผิว เมื่อนำมาใช้ก็ทำให้สิ่งสกปรกเหล่านั้นติดไปกับผิวเราด้วยนะคะ ดังนั้นควรเปลี่ยนใยขัดผิว เมื่อเริ่มเก่าแล้วจะดีกว่าค่ะ

4. ล้างตัวไม่สะอาด

ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.com

การล้างตัวไม่สะอาดเป็นสาเหตุที่ทำให้รู้สึกระคายเคืองผิวได้ด้วยนะคะ และยังก่อให้เกิดการอุดตันของสิ่งสกปรกจนเกิดสิวได้อีกด้วย

5. เช็ดตัวแรง ๆ

ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.comหลังอาบน้ำเสร็จ อย่าปล่อยให้ตัวแห้งเองนะคะ และให้ใช้ผ้าขนหนูซับเบา ๆ ให้ผิวแห้งดีกว่าค่ะ เพราะการใช้ผ้าขนหนูเช็ดตัวแรง ๆ ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองและทำให้ผิวแห้งได้อีกด้วย

6. ใช้สบู่ที่ไม่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.com

สบู่บางตัวก็อาจทำให้ผิวแห้งตึง เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ให้ควาชุ่มชื่นแก่ผิว ดังนั้นเราควรหลีกเลี่ยงสบู่จำพวกนั้น หากอยากให้ผิวสวยชุ่มชื้น ลองดูข้างขวดก่อนได้นะคะ ว่ามีมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหรือไม่ หากมีก็รีบซื้อมาใช้ให้ไวบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"สกินแคร์ใช้ดีสกินแคร์สกินแคร์แบรนด์ไทย