มามือสวยกัน! 'วิธีดูแลมือและเล็บ' ให้สวยงาม เนียนนุ่ม ไม่แห้งเหี่ยว ไม่สาก!

เข้าชม : 1,018
สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้ LadyBKK มี "วิธีดูแลมือและเล็บ" ให้สวยงาม เนียนนุ่ม ไม่แห้งเหี่ยว ไม่ด้านไม่สาก! มาฝากสาวๆกันด้วย ถ้าใครกำลังมีปัญหามือ และ เล็บ ไม่สวยอยู่ล่ะก็..ต้องรีบมาดูแลบำรุงเลยนะคะ เพื่อมือที่สวยจนน่าสัมผัสนั่นเองค่าาา...
ซึ่งวิธีการดูแลมือและเล็บที่เราจะนำมาแนะนำกันนี้ก็สามารถทำได้แบบง่ายๆเลยนะคะ ถ้าสาวๆหมั่นบำรุงมือและเล็บเป็นประจำรับรองเลยว่ามือของสาวๆจะต้องสวยไม่แพ้ใครอย่างแน่นอนเลยแหละค่ะ...อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าจะมีวิธีอะไรบ้างที่จะบำรุงให้เล็บมือของเราสวยได้ ถ้าอย่างนั้นตามมาดูพร้อมกันเลยดีกว่าค่าาา...

วิธีดูแลมือ
-มาสก์/สครับมือนุ่ม

สูตรที่1 ข้าวโอ๊ตภาพประกอบจาก : pixabay.com  
นำข้าวโอ๊ตมาผสมกับนมสด และ น้ำผึ้ง จากนั้นคนให้เข้ากันดี แล้วนำมาทาให้ทั่วมือ อาจจะขัดวนๆที่มือไปด้วยก็ได้ และพอกทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาด และ ใช้ผ้าขนหนูซับมือให้แห้ง

สูตรที่2 โยเกิร์ต


ภาพประกอบจาก : pxhere.com  
นำโยเกิร์ตมาผสมกับน้ำผึ้งจากนั้น นำมาทาให้ทั่วมือและเล็บ พอกทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด และ ใช้ผ้าขนหนูซับมือให้แห้ง

สูตรที่3 น้ำตาลทราย


ภาพประกอบจาก : pxhere.com
นำน้ำตาลทราย มาผสมกับ เบเบี้ออลย์ หรือ น้ำมันมะกอกก็ได้ค่ะ หลังจากนั้นล้างมือให้สะอาด ซับให้แห้ง แล้วนำส่วนผสมที่ได้มาสครับให้ทั่วทั้งมือประมาณ 3 - 5 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด และ ใช้ผ้าขนหนูซับมือให้แห้งอีกครั้ง

-บำรุงมือและเล็บ


ภาพประกอบจาก :   www.pinterest.com  
บำรุงมือและเล็บให้เนียนนุ่มโดยใช้ "แฮนด์ครีม" นั่นเองค่ะ ขั้นตอนนี้ต้องหมั่นบำรุงเป็นประจำเลยนะคะ ไม่อย่างนั้นมือจะแห้งเหี่ยวได้ง่ายมาก โดยเฉพาะสาวๆที่ทำงานอยู่ในห้องแอร์เป็นประจำ  

วิธีดูแลเล็บ


ภาพประกอบจาก : www.pinterest.com  
ควรหมั่นตัดเล็บให้สั้นอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้มีสิ่งสกปรกเข้าไปติดตามซอกเล็บ และ เมื่อตัดเล็บเสร็จอย่าลืมตะไบเล็บให้เป็นรูปทรงที่สวยงามด้วยนะคะ ส่วนขั้นตอนในการบำรุงเล็บนั้นง่ายๆเลยเพียงแค่สาวๆใช้ออยล์ (น้ำมันมะกอก , น้ำมันมะพร้าว , เบบี้ออยล์ ฯลฯ) มาทาให้ทั่วเล็บมือและนวดเพื่อเป็นการผ่อนคลาย

วิธีง่ายๆเพียงเท่านี้สาวๆก็สามารถมี มือและเล็บที่ดูสวยงาม เนียนนุ่ม ไม่แห้งเหี่ยว ไม่สาก น่าสัมผัสมากๆแล้วแหละค่าาา..สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับมือและเล็บอยู่ ลองทำตามดูนะคะ รับรองมือจะนุ่มขึ้นมากเลย...

ภาพประกอบปกจาก : www.pinterest.com   , www.pinterest.com
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ครีมทาผิวครีมทาตัวถูกและดีโลชั่นตัวขาวโลชั่นโลชั่นบำรุงผิวราคาไม่เกิน200บาทครีมผิวขาวเนียนใสโลชั่นทาตัว