5 สิ่งที่ต้องมี สำหรับสาวมือใหม่หัดแต่งหน้า!!

เข้าชม : 199
สวัสดีค่ะสาวๆ ผู้หญิงอย่างเราๆก็อยากสวยขึ้นกันทุกคน ซึ่งการแต่งหน้านั้นสามารถช่วยให้สาวๆสวยขึ้นได้แบบง่ายๆเลยนะ!! สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ไม่เคยแต่งหน้ามาก่อน วันนี้ LadyBKK จะมาแนะนำ 5 สิ่งที่ต้องมี สำหรับสาวมือใหม่หัดแต่งหน้า!! รับรองเลยว่ามีเพียง 5 สิ่งนี้ก็ช่วยให้การแต่งหน้าของเราออกมาสวยดูดีขึ้นได้แล้ว!!

สำหรับสาวๆมือใหม่หัดแต่งหน้าที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องสำอางอะไรดีมาแต่งหน้าของเราเองนั้น รีบมาดูกันด่วนๆเลย แล้วไปซื้อตามกัน จะช่วยให้การแต่งหน้าของสาวๆเป็นเรื่องง่ายไปเลยค่ะ..สาวๆคงอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่ามีอะไรบ้าง ถ้าอย่างนั้นเรามาดูไปไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่าาา...

1. แป้งสิ่งแรกที่สาวๆต้องมี ขาดไปไม่ได้เด็ดขาด นั่นก็คือแป้ง!! ซึ่งเราขอแนะนำให้สาวๆใช้เป็นแป้งผสมรองพื้น เพราะใช้ง่าย สะดวก เป็นแป้งที่ผสมทั้งรองพื้น กันแดด และ บำรุงผิวอยู่ในตลับเดียวอยู่แล้ว ดังนั้นเราจึงไม่ต้องยุ่งยากในการลงสกินแคร์ และ เมคอัพต่างๆหลายรอบเลยค่ะ เพียงแค่แตะแป้งก็สวยแล้ว แต่ที่สำคัญเลยคือ สาวๆต้องเลยแป้งที่มีคุณภาพดีนะคะ เพื่อใบหน้าสวยๆของเรา อย่างเช่น แป้งพัฟ BUTTERFLY MIRACLE TWO WAY POWDER SPF20 PA++ หรือ แป้งผีเสื้อ ตัวนี้นี่ไง! ที่สามารถช่วยปกปิดผิวหน้าได้อย่างเรียบเนียน ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ แถมเนื้อแป้งยังบางเบา ไม่ทำให้หนักหน้า เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง สีไม่ดรอป ไม่เทาอีกด้วย ใช้ดีมาก ต้องลองเลยค่ะ!!

2. ดินสอเขียนคิ้วเพราะคิ้วคือมงกุฎขของหน้า ดังนั้นดินสอเขียนคิ้วจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากๆสำหรับการแต่งหน้า ซึ่งที่เขียนคิ้วมีหลากหลายรูปแบบเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น แบบเจล แบบดินสอ ส่วนสาวๆมือใหม่เราขอแนะนำเป็นที่เขียนคิ้วแบบดินสอ หรือ ดินสอเขียนคิ้ว เพราะว่าสามารถควบคุมทิศทางการเขียนได้ง่ายที่สุด จึงเหมาะกับสาวๆมือใหม่มากๆเลยค่าาา

3. อายแชโดว์อายแชโดว์ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาของสาวๆได้ แต่ถ้าสาวๆมือใหม่หัดแต่งหน้ายังไม่รู้ว่าจะใช้อายแชโดว์สีอะไรดี เราขอแนะนำให้ใช้เป็นโทนสีธรรมชาติ อย่าง สีน้ำตาล สีเบจก่อนค่ะ รับรองทาได้ง่ายแต่ออกมาสวยแน่นอน

4. บลัชออนมาเพิ่มความงามให้กับพวงแก้มของเรากันบ้าง เดี๋ยวนี้บลัชออนมีให้เลือกหลายแบบเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นแบบฝุ่น แบบน้ำ แบบครีม แบบแท่งสติ๊ก แต่ละสีสวยๆทั้งนั้นเลย ซึ่งเราขอแนะนำให้สาวๆมือใหม่ใช้แบบฝุ่นในการปัดแก้ม จะช่วยให้ปัดได้ง่ายกว่าแบบอื่นๆนะคะ เพราะถ้าใช้แบบครีม จะต้องเกลี่ยให้ดีซึ่งต้องใช้ความชำนาญ ส่วนสีนั้นเลือกเป็นโทนธรรมชาติอย่างสีพีชใสๆ หรือ ชมพูอมส้ม เพราะสามารถเข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งหน้าเลยค่ะ

5. ลิปสติก

มาถึงสิ่งสุดท้าย แต่เป็นไอเทมชิ้นโปรดของสาวๆหลายคนแน่นอน ลิปสติก นั่นเอง! ไม่ต้องสืบก็รู้เลยค่ะว่าทำไมสาวๆถึงชอบ เพราะมีให้เลือกมากมายหลายหลายสีไง..ส่วนสิปสติกนั้นอนุญาตให้เลือกตามความชอบของสาวๆเลยค่ะ ไม่ว่าจะทาสีไหน ถ้าเรามั่นใจ ก็ออกมาสวยทั้งนั้น!!

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 5 สิ่งที่ต้องมี ของสาวๆมือใหม่หัดแต่งหน้า!! รับรองเลยว่าถ้าสาวๆเริ่มจากซื้อสิ่งของเหล่านี้ มีแต่ได้กับได้ ไม่เสียเงินเปล่าแน่นอน แต่งหน้าออกมาได้สวยขึ้นชัวร์ค่าาา!!


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ยิ่งกินหน้ายิ่งแก่อาหารที่ทำให้หน้าแก่พฤติกรรมการกิน