เช็ดปุ๊บสะอาดปั๊บ! 6 ที่เช็ดเครื่องสำอาง 'ตา-ปาก' อ่อนโยนไม่แสบผิว

เข้าชม : 285สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบแต่งหน้า ไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ "ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง" ที่มีความจำเป็นในการช่วยชะล้างสิ่งสกปรกและคราบเมคอัพต่าง ๆ ที่เราประโคมแต่งหน้าเข้าไปให้หลุดออกมา ไม่ไปอุดตันในรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิว วันนี้ Lady BKK ก็เลยจะมาแนะนำที่เช็ดล้างเครื่องสำอางบริเวณตาและปาก ที่ใช้แล้วสะอาดแถมไม่แสบตา มีตัวไหนบ้าง ไปดูกัน!

1. L"Oreal Gentle Lip And Eye Make-Up Removerภาพประกอบจาก https://www.locogrocer.my
อีกหนึ่งอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ราคาไม่แพงและหาซื้อง่าย พร้อมทั้งเช็ดล้างเครื่องสำอางรอบดวงตาออกง่ายโดยไม่ต้องออกแรง แถมยังไม่ทำให้แสบตาอีกด้วย ไม่ว่าเครื่องสำอางที่ใช้จะติดทนขนาดไหน ตัวนี้ก็ช่วยดูดทุกความสกปรกออกมาได้อย่างหมดจด ราคาประมาณ 250-300 บาท

2. Maybelline Make Up Remover Eye & Lip

ภาพประกอบจาก https://www.priceline.com.au
อีกหนึ่งเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่สาว ๆ หลายคนนิยมใช้ เพราะถูกและดี มีคุณภาพ แค่เทใส่สำลีแล้วเช็ดเบา ๆ รอบดวงตา เครื่องสำอางทั้งหลายก็หลุดออกมาหมด ถ้าหากใครกลัวจะระคายเคืองรอบดวงตา ก็ลองซื้อขวดเล็กมาลองก่อนได้ค่ะ ราคาประมาณ 100-300 บาทแล้วแต่ขนาด3. Lancome Bi-Facil Non-Oily Instant Cleanser Sensitive Eyes

ภาพประกอบจาก https://www.lancome.fr
รีมูฟเวอร์ตัวนี้นอกจากจะทำความสะอาดได้สะอาดหมดจดแล้ว ยังอ่อนโยนต่อผิวรอบดวงตาที่บอบบางมาก ๆ ด้วย ถึงแม้ราคาจะสูงถึงประมาณ 1,200 บาท แต่ก็คุ้มค่าแก่การลงทุนนะคะ เพราะขวดใหญ่เบิ้มมาก ใช้ได้นานด้วย คุ้มสุด ๆ

4. Bifesta Eye Make Up Remover

ภาพประกอบจาก http://www.watsons.com.my
ถ้าไม่ชอบอายเมคอัพรีมูฟเวอร์แบบน้ำมัน เพราะใช้แล้วรู้สึกเหนอะหนะ เราขอแนะนำให้ลองตัวนี้เลยค่ะ เป็นสูตร Water-base ที่ล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ดีเยี่ยม แถมยังอ่อนโยนมาก เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ราคาอยู่ที่ประมาณ 350 บาท

5. Johnson"s Baby Oil

ภาพประกอบจาก http://www.davidjonespharmacy.com.au
สำหรับสาวคนไหนที่แพ้ง่าย ผิวระคายเคืองง่ายมาก ๆ กลัวแสบตาสุด ๆ ตัวเลือกที่ดีที่สุดต้องยกให้เบบี้ออยล์ตัวนี้เลยค่ะ เพราะราคาถูกมากเวอร์ หาซื้อได้ง่าย ขวดใหญ่ใช้ได้นาน แถมยังใช้ประโยชน์ได้หลายส่วนเลยด้วยนะคะ ราคาประมาณ 50-200 บาทตามขนาด6. Clinique Take The Day Off Makeup Remover For Lids Lashes & Lips

ภาพประกอบจาก https://www.lookfantastic.com
รีมูฟเวอร์ตัวนี้จะเป็นเนื้อโลชั่นใส ๆ ใช้เช็ดทำความสะอาดรอบดวงตาและขนตาได้สะอาดมาก แม้จะเป็นเครื่องสำอางที่ติดทนนานขนาดไหน เจ้าตัวนี้ก็เอาอยู่หมดค่ะ ที่สำคัญใช้แล้วไม่ทำให้แสบตาแน่นอน ราคาประมาณ 950 บาทค่ะ

ภาพประกอบปกเพิ่มเติมจาก http://girlymakeupreviews.blogspot.com , https://honeybeesnaily.wordpress.com , http://www.eczadepom.comบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"