[แบ่งปัน 2 สูตรไม่ลับ] เร่งหัวสิวยุบในคืนเดียว ทวงคืนหน้าใสทันใจ #ไม่ต้องจ่ายแพง

เข้าชม : 424ปัญหาสิวบนใบหน้าที่มีทั้งแบบเม็ดใหญ่เป้ง ปูดบวมแดง เวลาที่มือเผลอไปโดนก็สุดแสนจะเจ็บปวด แถมแต่งหน้าก็ยาก วันนี้ Lady BKK ก็เลยอยากจะมาแบ่งปันสูตรเร่งสิวให้ยุบเร็วภายในคืนเดียว เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากหายจากสิวลองทำตามกันดูได้นะคะ ทุกคนสามารถทำได้เองที่บ้าน ไม่ยากเลย ที่สำคัญก็คือประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์แบบสุด ๆ ไปเลย วิธีทำเป็นอย่างไรรีบไปส่องกันน้ำผึ้ง + ผงอบเชย

ภาพประกอบจาก https://pixabay.comภาพประกอบจาก https://www.pexels.com
สูตรโบราณที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากอบเชยนั้นมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ และน้ำผึ้งก็มีสารต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย จึงนิยมนำมาแก้ปัญหาสิว โดยเฉพาะการทำให้สิวยุบตัวลงอย่างรวดเร็วนั่นเองค่ะ
วิธีทำก็ง่ายมากเลย เพียงแค่นำเอาน้ำผึ้ง 3 ช้อนชาไปผสมกับผงอบเชย 1 ช้อนชา ผสมให้เป็นเนื้อครีมเหนียว ๆ แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า หรือจะแต้มเป็นวงกลมเฉพาะบริเวณที่เป็นสิวก็ได้ค่ะ

ยาแอสไพริน

ภาพประกอบจาก https://www.fashionlady.in


เพียงแค่นำเอายาแอสไพรินประมาณ 2-3 เม็ดมาบดให้ละเอียด จากนั้นค่อย ๆ เติมน้ำเปล่าลงไปพอให้เป็นเนื้อครีมเหลว ๆ เติมน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไปอีก 1 ช้อนชา พอได้ส่วนผสมมาแล้วก็เอามาทาลงบนใบหน้าบาง ๆ หรือจะทาเฉพาะบริเวณทีเป็นสิวก็ได้ค่ะ ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ภาพประกอบจาก http://www.rak-sukapap.com


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"เกร็ดความรู้ใต้ตาคล้ำใต้ตาดำคล้ำวาไรตี้เคล็ดลับลดรอยคล้ำใต้ตาสุขภาพใต้ตาดำ