5 เคล็ดลับกำจัดสิวอุดตันฝังลึกให้หายหมดจด

เข้าชม : 265
สวัสดีค่าาา สาว ๆ ทุกคน~~~ วันนี้ LadyBKK มีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากทุกคนอีกเช่นเคยค่ะ และกระทู้นี้เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยกำจัดสิวอุดตันที่ฝังลึกให้หายเกลี้ยง ผิวหน้ากลับมาสวยใส้ไร้สิวผิวดี๊ดี ด้วย 5 เคล็ดลับเด็ดดังต่อไปนี้ ไปดูกันเลยจ้า

1. ล้างหน้าให้สะอาด

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ล้างหน้าในตอนเช้า แถมตอนเย็นก็ทำความสะอาดใบหน้าไม่หมดจบเพียงพอ ก็เตรียมตัวเป็นสิวได้เลย เพราะในขณะที่เราหลับ อาจจะมีน้ำลายไหลเปรอะใบหน้า ถ้าไม่ล้างออกให้หมด แบคทีเรียก็จะฝังตัวและเตรียมพร้อมที่จะกลายเป็นสิวต่อไปได้ ส่วนช่วงกลางวัน หน้าของเราก็ต้องมีเหงื่อและน้ำมันไหลออกมา เมื่อสัมผัสกับฝุ่นละอองก็อาจทำให้เกิดสิวอุดตันได้ โดยเฉพาะใครที่ทาครีมกันแดดหรือทาเครื่องสำอาง ต้องล้างออกให้หมดก่อนจะเข้านอน2. สครับหน้าบ้าง สาเหตุหนึ่งของสิวอาจเกิดจากการที่เซลล์ผิวเก่าตกค้างบนใบหน้า ถ้าหากเราได้ขัดเพื่อผลัดเซลล์ผิว นอกจากจะทำให้ผิวใสขึ้นแล้ว ยังลดโอกาสในการเกิดสิวด้วย อาจจะใช้น้ำตาลหรือเหลือมาขัดก็ได้

3. ใช้น้ำมะนาวผลัดเซลล์ผิว หลักการคล้าย ๆ กับการสครับ แต่ไม่ได้ใช้วิธีการขัด จะใช้กรดอ่อนจากธรรมชาติมาทำความสะอาดผิวแทน


4. กำจัดสิวดื้อด้านด้วยสารเคมีเฉพาะ อย่าง เรตินเอ ดิฟเฟอร์ริน หรือ เบนซอยด์เพอร์ออกไทด์ เป็นสารที่ใช้ผลัดเซลล์ผิวได้ แต่เวลาใช้ต้องระวังกันนิดนึง ทางที่ดีควรปรึกษาคุณหมอหรือเภสัชกรก่อนที่จะใช้


5. ใช้ครีมกันแดด แสงแดดทำให้ผิวของเราสูญเสียน้ำ ผิวจะขับน้ำมันออกมาเพื่อเก็บกักน้ำเอาไว้ให้มากที่สุด การทาครีมกันแดดจะช่วยให้ผิวของคุณสมดุลมากขึ้น และขับน้ำมันออกมาน้อยลง
บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"แต่งหน้าตกร่องใบหน้าแต่งหน้าไม่ติดพอกหน้ารูขุมขนกระชับสวยได้แม้ไม่ค่อยมีเวลารูขุมขนเล็กรูขุมขนกว้างเคล็ดลับความสวย