'4 วิธีกู้หน้าสิว ให้กลับมาหน้าใส' ง่ายๆ สไตล์บ้านๆ แต่ได้ผลดีเกินคาด!!

เข้าชม : 881
ปัญหาสิว สำหรับบางคนรักษายังไงก็ไม่หายสักที เสียเงินไปก็ตั้งเยอะกับการใช้ยารักษา! ถ้าใครที่มีปัญหาแบบนี้อยู่ลองเปลี่ยนมาใช้วิธีแบบบ้านๆ อย่างสมุนไพรกันดูไหมคะ วิธีแบบนี้สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆเลย แถมประหยัดสบายกระเป๋าอีกด้วยนะ...และในวันนี้ LadyBKK ก็มี 4 สูตร เด็ดที่สามารถช่วยเปลี่ยนให้ใบหน้าสิวๆ กลับมาเนียนสวยใสได้ดังเดิม...
อยากรู้ทั้ง4 วิธีกู้หน้าสิว ให้กลับมาหน้าใส แบบง่ายๆ สไตล์บ้านๆกันแล้วหรือยังว่าจะมีสูตรอะไรบ้าง...ถ้าอยากรู้แล้วแล้วมาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะทุกคนนนน...


1. น้ำผึ้ง + น้ำมะนาว


ภาพประกอบจาก : entrenosotros.consum.es   , www.dietoflife.com  
นำน้ำผึ้ง ผสมกับ น้ำมะนาวเล็กน้อย ผสมกันเข้ากัน จากนั้นนำมาทาบางๆให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า และช่วยลดสิวอักเสบ สิวอุดตันได้ดีมาก

2. ผงพิเศษ ตราร่มชูชีพภาพประกอบจาก : abcgossip.com  
น่าจะเป็นไอเท็มที่หลายๆคนมีติดบ้าน เพียงแค่นำผงพิเศษผสมน้ำสะอาดเล็กน้อย จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ข้ามคืน ตื่นเช้ามาค่อยล้างออก สูตรนี้นอกจากช่วยลดสิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสิวหัวหนอง  สิวอุดตันแล้ว ยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียต้นเหตุการเกิดสิว และ ช่วยคุมความมันด้วย

3. ดินสอพอง + มะนาว


ภาพประกอบจาก : thegreenhouse.in.th
นำดินสอพอง ผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อย ให้ดินสอพองละลาย จากนั้นนำมาแต้มที่หัวสิว หรือ อาจจะพอกทิ้งไว้ทั้งหน้าเลยก็ได้ค่ะ ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยควบคุมความมัน ลดสิวอักเสบ สิวหัวหนองได้ดีมากๆ

4. น้ำเกลือ


ภาพประกอบจาก : images-na.ssl-images-amazon.com  
สามารถใช้น้ำเกลือเช็ดผิว แทนโทนเนอร์ได้เลย ในช่วงที่มีสิวขึ้น แต่อย่าใช้บ่อยจนเกินไปนะคะ เพราะอาจจะทำให้ใบหน้าแห้งได้ ดังนั้นใช้ช่วงที่ใบหน้าเริ่มมีสิวขึ้น เพื่อเป็นการเช็ดทำความสะอาด และลดการเกิดสิวก็เพียงพอแล้วค่าาา

แต่ละสูตรสามารถทำได้แบบง่ายๆเลย ใครที่มีปัญหาเรื่องของสิวอยู่ ลองนำสูตรกำจัดสิวแบบบ้านๆ แต่ได้ผลดีมากๆ แบบนี้ไปลองทำกันดูนะคะ แล้วใบหน้าใสๆ ไร้สิว ก็จะกลับคืนมาได้อย่างแน่นอนเลยแหละค่าาา...

ภาพประกอบปกจาก : www.finecooking.com   , pantip.com  
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ผิวดีคล้ำเสียตาตุ่มsleepingmaskมาสก์ชีทตาตุ่มดำมาสก์หน้าขาวใสบำรุงผิวตาตุ่มด้านขาวกระจ่างใสหน้าขาวขัดตาตุ่มให้ขาวเนียนผิวโทรม