3 วิธีป้องกัน + รักษาหลุมสิวแบบธรรมชาติ

เข้าชม : 405
สิ่งที่รักษาให้หายยากกว่าสิวมีอยู่จริง นั่นก้คือ "หลุมสิว" นั่นเองค่ะ เชื่อว่าคุณสาวๆหลายๆคนกำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ เมื่อรักษาสิวจนหายแล้ว กลับพบว่าหน้าเป็นหลุมสิวต่อ รักษาวนไปอีก สาเหตุของหลุมสิวหลักๆ เกิดจากการเป็นสิวที่มีขนาดใหญ่ สิวพวกนี้เมื่อเราเป็นแล้วหากปล่อยไว้เป็นเวลานาน สิวจะปล่อยเอนไซม์ที่ย่อยเนื้อเยื่อหรือผิวด้านล่างของหัวสิว ทำให้ผิวหนังยุบตัวและเกิดเป็นหลุมสิวขึ้นมา วันนี้ LadyBKK เลยมีวิธีป้องกัน และรักษาหลุมสิวแบบธรรมชาติมาฝากค่ะ ตามไปดูกันเลย.....1. อย่าปล่อยให้เป็นสิวนาน รีบรักษาข้อแรกที่จะช่วยให้ไม่เป็นหลุมสิวเลย นั่นคือเวลาที่คุณสาวๆเป็นสิวต้องรีบรักษาให้เร็วที่สุดค่ะ  ถ้าเกิดมีสิวอักเสบสามารถไปพบแพทย์เพื่อกดสิวหรือให้แพทย์ช่วยเอาหัวสิวและหนองออกให้หมด อย่าพยายามกดสิวเองนะคะ หรือใช้ยาทาเพื่อให้สิวหายเร็วขึ้นได้ค่ะ เช่นClindamycin, Benzoyl peroxide, Azelaic acid, Erythromycin และ Metronidazole ในรายที่มีสิวอุดตันและกลัวว่าจะพัฒนาไปเป็นสิวอักเสบ ก็สามารถใช้ยาทาเพื่อรักษาสิวได้เช่นกันค่ะ ทั้ง Differin, Retin-A และกลุ่มตัวยาประเภท Salicylic acid2. สกินแคร์ช่วยได้สกินแคร์ช่วยได้จริงๆค่ะ หลังจากที่คุณสาวๆรักษาสิวจนหายแล้ว ต้องดูแลผิวต่อควรเลือกใช้สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิวหรือคนที่มีผิวบอบบาง เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวของเราระคายเคืองและเกิดการอักเสบตามมาค่ะ

3. วิตามินบำรุงผิว

การทานวิตามินก็เป็นอีกวิธีหนึ่งในการช่วยบำรุงผิว และรักษาหลุมสิวค่ะ อย่างเช่น Vitamin C, Vitamin E, Vitamin A, AHA และ BHA ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรงและเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดหลุมสิวได้ และนอกจากการกินวิตามินแล้วการทาครีมกันแดดก็ช่วยได้ เพราะครีมกันแดดสามารถช่วยให้กรด AHA ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า เนื่องจากเป็นกรด AHA เป็นกรดที่ไวต่อแสง การทากันแดดจึงเป็นเสมือนเกาะกำบังให้กับกรด AHA ได้

ครบแล้วนะคะกับวิธีรักกษาหลุมสิว + ป้องกันหลุมสิวแบบธรรมชาติ แต่ยังมีอีกวิธีสำหรับคุณสาวๆที่ใจร้อนอยากหายไวๆ นั่นก็คือการพบแพทย์ค่ะ ซึ่งการรักษาหลุมสิวโดยแพทย์นั้นมีหลายวิธี ทั้งการ Chemical Peeling, การกรอผิวด้วย Microdermabrasion, Microneedling และการทำ Fractional Laser จ้าบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ผิวไหม้เคล็ดลับความสวยผิวตากแดดผิวคล้ำผิวไหม้หลังจากเล่นสงกรานต์ผิวไหม้แดด