''เปลี่ยนครีมมาหลายยี่ห้อ แต่ไม่ขาวสักที'' เผยเคล็ดลับ ต้องทาโลชั่นตอนไหนถึงจะขาวไว ผิวกระจ่างใส

เข้าชม : 32
หลายคนคงใช้โลชั่นแค่ในช่วงฤดูหนาวตอนที่ผิวนั้นเริ่มแห้งแต่นั่นเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องนัก โลชั่นบำรุงผิวมีประโยชน์สำหรับคุณในทุกฤดูกาล และหนึ่งในประโยชน์นั้นคือการบำรุง และถนอมผิวของคุณ หลักการนี้สามารถใช้ได้กับผิวทุกแบบ โลชั่นอาบน้ำจะกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว และป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง ในขณะที่โลชั่นบำรุงผิวจะช่วยให้ผิวบริเวณข้อศอก และส้นเท้าที่หยาบกร้านอ่อนนุ่มลง รวมไปถึงผิวส่วนที่แห้งบริเวณอื่นๆด้วย ถ้าจะให้ดีขึ้นไปอีกก็ควรรู้เกี่ยวกับการบำรุงแบบไหนถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีตามที่ต้องการ วันนี้ LadyBKK ได้รวบรวมมาให้ดูแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

1. ขัดผิวก่อนทาโลชั่นยิ่งได้ผลดีกว่าเดิม
ภาพประกอบจาก www.wikihow.com


เคล็ดลับสำคัญของการบำรุงผิวนั่นคือทำให้ผิวสะอาดที่สุดก่อนการบำรุงผิว หมั่นขัดผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกไป พร้อมเผยผิวใหม่ที่เตรียมพร้อมรับสารอาหารจากโลชั่นบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี

2.ทาโลชั่นหลังอาบน้ำทันทีภาพประกอบจาก www.wikihow.com

เมื่ออาบน้ำเสร็จ แล้วควรเช็ดตัวให้หมาดๆพอ หยดเบบี้ออยล์เล็กน้อยทาให้ทั่วเรือนร่าง แขน ขาและลำตัว เบบี้ออยล์จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ผู้ที่ไม่ชอบความแหนะของเบบี้ออยล์ให้ทาโลชั่นบำรุงผิวหรือโลชั่นบำรุงผิวขาวเพิ่มอีกขึ้นตอนหนึ่งเพื่อให้เบบี้ออยล์ซึ่มเข้าสู่ผิวได้ดี ทั้งยังช่วยล๊อคความชุ่มชื่นคูณสอง ผิวขาวสุขภาพดีจะหนีคุณไปไหนได้

3. ทาครีมรอบดวงตาเป็นประจำ

ริ้วรอยรอบตาเกิดได้ง่ายที่สุดในใบหน้า ซึ่งหากหน้ามีรอยตีนกาแล้ว ย่อมบ่งบอกว่าคุณแก่ขึ้นทุกๆวัน หันมาทาโลชั่นบำรุงรอบดวงตาหรือครีมทารอบดวงตาทาทุกวันเช้า-เย็น เพื่อชะลอการเกิดตีนกาและริ้วรอยรอบดวงตา

4. ทาโลชั่นกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกวันภาพประกอบจาก www.wikihow.com

หากวันไหนต้องออกจากบ้านหรือไปทำงานควรทาครีมกันแดดก่อนออกบ้าน 20 นาที หากโดนแดดเป็นเวลานานควรทาทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อป้องกันผิวขาวๆโดยแสงแดดเผาไหม้ หากเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงการเจอแดดโดยตรง หาร่มหรือหมวกบังหน้าใว้ก็ดีนะ

5. หน้าหนาวเน้นทาโลชั่นไม่ให้ขาด
ภาพประกอบจาก www.wikihow.com

หน้าหนาวสาวๆผิวแตก หากไม่อยากให้เห็นผิวลอกเป็นขุยๆ ผิวแห้งเป็นร่องแม่น้ำอเมซอน ให้ทาโลชั่นบำรุงผิวหรือครีมบำรุงผิวที่มีความเข้มข้นสูง ทาเช้าเย็นและระหว่างวันได้จะยิ่งดี หากผิวแห้งมากๆควรทาเบบี้ออยล์หลังอาบน้ำหรือทาเจลว่านหางจระเข้ เพื่อป้องกันอากาศเย็นๆที่ขโมยความชุ่มชื่นของผิวไป หน้าหนาวนี้เพียงทำตามนี้ผิวขาวใสของคุณจะชุ่มชื่นกว่าคนอื่นๆแล้ว

ภาพประกอบเพิ่มเติม pad1.whstatic.com , khimao.com
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ผมสุขภาพดีหน้าเป็นขุยผมสวยครีมทาผิวเติมน้ำให้ผิวกันแดดสเปรย์บอดี้โลชั่นโลชั่นผิวกายครีมกันแดดกันน้ำโลชั่นกันแดดหน้าแห้งดูแลผมความสวยความงามครีมกันแดดหน้าลอก