5 สูตรรักษารอยแผลเป็น ให้ผิวกลับมาสวย!

เข้าชม : 458
สาวๆคนไหนมีรอยแผลเป็น เช่น รอยแผลเป็นจากไฟไหม้ รอยสิว รอยบาด ข่วนต่างๆ รอยแมลงสัตว์กัดต่อย หรือแม้แต่รอยแผลจากการผ่าตัด บ้างมั้ยคะ...รอยต่างๆเหล่านี้เป็นปัญหาด้านความงามที่สร้างความกังวลให้สาวๆมากเลยใช่มั้ยคะ วันนี้ LadyBKK มีสูตรลดเลือนรอยแผลเป็น ให้ผิวกลับมาสวยใสได้ง่ายๆจากสมุนไพรรอบๆตัวเรา มาแนะนำสาวๆถึง 5 สูตร ด้วยกันเลย! จะมีสูตรอะไรบ้างไปดูกันเลยค่าาา....

1. น้ำมันมะพร้าว

วิธีทำ : นำน้ำมันมะพร้าวไปอุ่น (ระวังอย่าให้ร้อนเกิน) หลังจากนั้นนำไปนวดบริเวณแผลเป็น เป็นวงกลมเบาๆ สมารถทำได้ทุกวัน จนกว่ารอยแผลจะดีขึ้น

2. ว่างหางจระเข้

วิธีทำ : ขูดเนื้อว่านหางจระเข้ ออกมาแล้วทาบริเวณแผลเป็น นวดวนไปเรื่อยๆจนกว่าจะแห้ง แสร็จแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำทุกวัน ประมาณ 2 เดือนหรือจนเห็นผลดีขึ้น

3. น้ำมะนาววิธีทำ : นำน้ำมะนาวทาบนแผลทิ้งไว้ ประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าน้ำมะนาวจะแห้ง เสร็จแล้วล้างออก หลังจากนั้นทาครีมหรือมอยเจอไรเซอร์เพื่อให้ความชุ่มชื้น และควรหลีกเลี่ยงแสงแดด

4. น้ำผึ้งดิบวิธีทำ : นำน้ำผึ้งดิบมาทาบนแผลเป็น และนวดประมาณ 10 นาที จากนั้นทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้แนะนำว่าให้ทำ 2 ครั้งต่อวัน ติดต่อกันประมาณ 3 สัปดาห์ จะเห็นผล5. น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์วิธีทำ : ใช้สำลีชุบในน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ แล้วเช็ดบริเวณแผลเป็น 10-15 นาที เสร็จแล้วล้างออก หลังจากบำรุงด้วยโลชั่นเพื่อความชุ่มชื้น แนะนำว่าควรทำติดต่อกัน 2 สัปดาห์

ทั้งนี้แผลจะหายเร็วหรือช้า ก็ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของแผลและระยะเวลาที่แผลเกิดขึ้น ยังไงสาวๆควรรักษาตั้งแต่เนิ่นๆนะคะเพื่อความสวยงามของพิวพรรณสาวๆเองค่าาา^^

บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"sleepingmaskเมคอัพบำรุงผิวผิวโทรมมาสก์ชีทขาวใสผิวดีหน้าขาวมาสก์หน้าขาวกระจ่างใสลิปแดงแมทความสวยความงามตรุษจีนคล้ำเสียสีแดง