6 ประโยชน์สุดเริ่ด! จาก 'น้ำแข็ง' ช่วยให้ผิวหน้าสวยขึ้นได้นะ!

เข้าชม : 668
เรื่องความสวยความงามเป็นของคู่กันดีกับผู้หญิง สาวๆบางคนยอมลงทุนกับเครื่องสำอาง เครื่องประทิน ราคาแพงๆ บางทีก็ใช้แล้วเห็นผล แต่บางทีใช้แล้วก็ไม่ได้ผล เสียเงินไปตั้งหลายบาท หลายสตางค์! วันนี้ LadyBKK จึงจะมาบอกเคล็ดลับที่ทำให้ผิวหน้าของคุณสาวๆสวยขึ้นได้ในราคาประหยัดมาก แถมทำได้ง่าย จนไม่ต้องเสียเงินหลายบาทไปกับครีมราคาแพงเลยแหละค่ะ...สิ่งที่จะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณสาวๆสวยขึ้นได้นั่นก็คือ "น้ำแข็ง"
ใช่แล้วแหละค่ะ น้ำแข็ง นี่แหละที่ทำให้ใบหน้าของสาวๆสวยขึ้นได้ อยากรู้กันหรือยังคะว่า น้ำแข็ง จะมีประโยชน์อะไรบ้างที่ช่วยให้ผิวหน้าของสาวๆสวย และ ดูดีขึ้นได้ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

1. ช่วยกระชับรูขุมขนภาพประกอบจาก : itv.es

ใครที่มีปัญหารูขุมขนอยู่ไม่ต้องหาซื้อครีมราคาแพงมากทาให้เปลืองสตางค์เลยค่ะ เพียงแค่ใช้ น้ำแข็ง นี่แหละสามารถจัดการปัญหารูขุมขนได้ โดยขั้นตอนการทำก็ง่ายๆเลย นำผ้าขนหนูสะอาดๆมาห่อน้ำแข็ง จากนั้นนำมาประคบใช้ทั่วใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณที่มีรูขุมขนกว้าง ก่อนเข้านอน เสร็จแล้วตื่นมารับความสดใส หน้าเนียนเรียบได้เลย

2. เลือดไหลเวียนดี


ภาพประกอบจาก : beautynesia.id

ยามเช้าถ้ารู้สึกงัวเงีย ลองเอาน้ำแข็งมาใส่ในอ่างล้างหน้า จากนั้นเอาหน้าจุ่มลงไป เมื่อขึ้นมาจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวสดชื่น เฟรชมากๆเลยแหละค่ะ ทำแบบนี้ทุกๆเช้า เลือดจะไหลเวียนดีขึ้น และผิวหน้าก็จะกระชับตึงแต่งมากขึ้นอีกด้วยนะ!

3. ประโลมผิวไหม้แดด


ภาพประกอบจาก  : th.wikihow.com

สาวๆบางคนเมื่อโดนแรงแรงๆ นานๆเข้า ผิวก็จะเกิดอาการไหม้แดด เป็นรอยแดงขึ้นตามร่างกาย หรือ ใหบน้า วิธีที่ช่วยประดลมผิวให้ดีขึ้นนั้น สามารถใช้น้ำแข็งเป็นตัวช่วยได้ค่ะ เพียงแค่ ช้ผ้าห่อน้ำแข็งนำมาวางประคบบริเวณที่ไหม้แดด ประมาณ 5 - 10 นาที จากนั้นผิวจะรู้สึกกลับมาเปนปกติ ไม้แสบร้อนแล้วค่ะ

4. ช่วยลดรอยแดงจากสิว


ภาพประกอบจาก : th.wikihow.com

รอยแดงจาก สิว หรือบางคนที่ชอบแคะ แกะ เกา เจ้าสิวทำให้เกิดรอยแดงขึ้นมา วิธีง่ายๆที่จะทำให้ รอยแดงจากสิวจางลงก็เพียงแค่นำ ก้อนน้ำแข็งมาประคบบริเวณรอยแดงของสิว ประมาณ 1 - 2 นาที เพียงเท่านี้รอยแดง หรือ สิวก็จะยุบลงได้แล้วค่ะ

5. ลดความบวมรอบดวงตา


ภาพประกอบจาก  : www.wikihow.com

ไมว่าจะเป็นอาการตาบวมตุ่ยจากเพิ่งตื่น หรือ ร้องไห้มาหนักๆ น้ำแข็งก็สามารถช่วยลดความของดวงตาลงได้ เพียงแค่นำน้ำแข็งมากลูบวนๆบริเวณรอบดวงตา ประมาณ 3 - 5 นาที จากนั้นก็ใช้ผ้าขนหนูซับให้แห้ง เพียงเท่านี้ดวงตาบวมตุ่ยก็จะลดลงแล้วล่ะค่ะ

6. ตัวช่วยในการลงครีม


ภาพประกอบจาก  : www.quora.com

ก่อนลงครีมบำรุงผิวหน้า หรือ ก่อนแต่งหน้าลงรองพื้น นำน้ำแข็งมาถูวนรอบใบหน้า ความเย็นจากน้ำแข็งจะให้ผิวพร้อมรับการบำรุง นอกจากนั้นเมื่อผิวกระชับก็จะสามารถช่วยให้ลงรองพื้นได้อย่างเรียบเนียน ติดทน แถมไม่เป็นคราบอีกด้วย

วิธีนี้ประหยัดมากๆเลยนะคะ สาวๆไม่ต้องเสียเงินราคาแพงๆในการซื้อครีมบำรุง หรือ เข้าคอร์สทำหน้าเลย เพียงแค่ใช้ น้ำแข็ง ผิวหน้าของเราก็จะสวยขึ้นได้แบบง่ายๆแล้ว เคล็ดลับดีๆแบบนี้ยังไงลองนำไปใช้กันดูได้นะคะ รับรองผิวสวยปังขึ้นแน่นอนเลยแหละค่าาา...
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ผมฟูโทนนู้ดบลัชออนผมร่วงบลัชออนโทนสีนู้ดรักษาผมเสียผมเสียผมขาดรักษาผมร่วงปัดแก้มบลัชออนสีน้ำตาลปัดแก้มสีนู้ดน้ำตาล