สูตรพอกหน้าลดริ้วรอยสำหรับสาววัย 30+ และสาวหน้าแก่เกินอายุ ทำแล้วผิวดูอ่อนเยาว์ หน้าเด็กเวอร์!!

เข้าชม : 23
สวัสดีค่ะสาว ๆ ที่น่ารักทุกคน ทุกริ้วรอยบนใบหน้าถือเป็นสิ่งที่ย้ำเตือนให้เจ็บใจถึงคำว่าแก่ ทุกวันคนเราแก่ตัวลง อายุมากขึ้น เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายทำงานด้วยประสิทธิภาพที่น้อยลง บางสาเหตุอาจเกิดจากการดูแลผิวหน้าผิดวิธี แต่ส่วนใหญ่เกิดจากความเสื่อมสภาพของผิว ยิ่งเป็นผู้หญิงวัย 30+ ริ้วรอยจะเด่นชัดฟ้องอายุมาก ดังนั้นเราต้องจัดการขั้นเด็ดขาด ถ้าคนรวยมีเงินคุณจะร้อยไหม ฉีดโบท็อกซ์อะไรก็ว่ากันไป แต่สำหรับใครที่งบน้อยหรือไม่อยากเจ็บตัวไม่อยากเสียเงินเยอะ วันนี้พวกเรา Lady BKKมีสูตรพอกหน้าลดริ้วรอยสำหรับคนงบน้อย สามารถหาวัตถุดิบได้ง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง ใครที่ยังไม่ใช่วัย 30 แต่หน้าดูเกินอายุก็ใช้สูตรนี้ได้เหมือนกันนะคะ ลองไปดูกันเลยว่าจะมีสูตรไหนบ้าง

1. กล้วยหอม + น้ำผึ้ง

ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.com


ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.com


สูตรพอกหน้าลดริ้วรอยสูตรนี้กำลังเป็นสูตรที่ได้รับความนิยมมาก เพราะสูตรนี้จะข้นพอดีทำให้พอกหน้าได้ง่าย วิธีการทำง่ายมาก เพียงแค่นำกล้วยหอม 1 ลูก ผสมกับน้ำผึ้งคนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีมนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สามารถทำได้ถึง 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ เนื่องจากกล้วยหอมมีวิตามินอยู่หลายชนิด และยังมีแมกนีเซียมที่จะช่วยลดริ้วรอย ใบหน้าของเราจึงดูอ่อนกว่าวัย

2. แอปเปิล + นมสด

ภาพประกอบจาก http://mygazeta.com


ภาพประกอบจาก https://www.prevention.com

สูตรนี้ง่ายมาก แค่นำแอปเปิลมาปั่นรวมกับนมสดไม่ให้ส่วนผสมเหลวเกินไป นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใบหน้าของคุณจะนุ่ม สดใส ส่วนกากแอปเปิลที่เหลือจากการพอกหน้ายังนำมาใช้ขัดผิวได้ สูตรนี้จะช่วยให้ผิวยืดหยุ่นลดริ้วรอย และช่วยผลัดเซลล์ผิวเผยผิวใหม่ที่สดใส

3. ว่านหางจระเข้ + ดินสอพอง + นมสด


ภาพประกอบจาก https://makeupandbeauty.com

ว่านหางจระเข้จะช่วยเติมน้ำให้ผิวพร้อมมีคุณสมบัติช่วยสมานผิว สาวที่อายุมากจะมีปัญหาผิวหน้าแห้งไม่มีน้ำมีนวล จึงทำให้ผิวหน้าดูแก่กว่าวัย สูตรนี้มีวิธีทำคือ นำเนื้อว่านหางจระเข้บด 1 ช้อนโต๊ะ ดินสอพอง 1 ช้อนโต๊ะ และนมสด 1.5 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวจะอิ่มน้ำมากขึ้น ผิวเต่งตึงเปล่งปลั่งขึ้น ริ้วรอยต่าง ๆ ก็ดูลดเลือนลงจนรู้สึกได้

ขอบคุณภาพประกอบปกเพิ่มเติมจาก makeupandbeauty
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ผิวขาวฟอกผิวอยากขาวไวขัดผิวเคล็ดลับผิวขาวเพิ่มออร่าเคล็ดลับฟื้นฟูผิวเร่งด่วนเคล็ดขาวใส