เคล็ดลับหน้าเด็กโกงอายุ ผิวเนียนใสแลดูอ่อนเยาว์ ผิวสวยง่าย ๆ ด้วยโยเกิร์ต!

เข้าชม : 387
สวัสดีค่ะสาว ๆ ทุกคน วันนี้พวกเรา Lady BKK มีสิ่งดี ๆ มามอบให้ทุกคนอีกเช่นเคยค่ะ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าโยเกิร์ตมีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังเป็นตัวช่วยชั้นดีในการบำรุงผิวช่วยเสริมความงามให้กับสาว ๆ อย่างเป็นธรรมชาติ ปราศจากอันตรายใด ๆ ส่วนจะมีประโยชน์ด้านไหนบ้างตามไปดูกันเลยจ้า

1. ช่วยชะลอวัยภาพประกอบจาก https://www.wikihow.it

สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวหน้าเหี่ยวย่น มีริ้วรอยก่อนวัยอันควร ขอแนะนำให้ทานโยเกิร์ตค่ะ เพราะมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวหน้ากระชับ และเต่งตึงขึ้น เปรียบเทียบง่าย ๆ เลยก็คือ ผู้หญิงที่ทานโยเกิร์ตเป็นประจำทุกวัน ถึงจะอายุมากแล้ว ผิวพรรณก็จะดีกว่าผู้หญิงที่ไม่ได้ทานโยเกิร์ต ถือเป็นเคล็ดลับช่วยโกงอายุให้ดูเด็กลงมากเลยทีเดียว

ส่วนอีกหนึ่งวิธีคือการมาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ต ให้นำโยเกิร์ตและแตงกวาปั่นเข้าด้วยกันจนได้เนื้อครีมที่ข้นพอประมาณ จากนั้นก็ให้นำส่วนผสมที่ได้มาทาลงบนผิวหน้า แล้วทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที เสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยสะอาด

- ฤทธิ์เย็นของแตงกวาจะช่วยให้ใบหน้าของคุณรู้สึกสดชื่น และยังช่วยทำให้รูขุมขนกระชับมากขึ้นอีกด้วย
- โยเกิร์ตทำหน้าที่ในการทำให้ผิวหน้ามีความกระชับ รูขุมขนเล็กลง ผิวสวยเรียบเนียนน่าสัมผัส
ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.com

2. กำจัดสิวเสี้ยนและสิวหัวดำ


ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.com

ปัญหาสิวเสี้ยนและสิวหัวดำ เราสามารถกำจัดมันออกไปได้ค่ะ เพียงทำตามสูตรนี้

นำแป้งกรัมมาผสมให้เข้ากับโยเกิร์ตในอัตราส่วนที่สามารถทำเป็นเนื้อครีมได้ เมื่อผสมกันจนได้เนื้อครีมเรียบร้อยแล้ว ให้นำมาทาให้ทั่วใบหน้า จากนั้นก็นวดเบา ๆ เป็นวงกลม เพื่อกำจัดสิวเสี้ยนและสิวหัวดำให้หลุดออกไป นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ใบหน้ากระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

3. รักษาผิวไหม้จากแสงแดด

ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.comสำหรับใครที่ต้องเผชิญกับแสงแดดเป็นประจำทุกวัน จนผิวมีอาการแห้งและไหม้ รักษาได้ด้วยโยเกิร์ต เพราะโยเกิร์ตมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น และลดรอยไหม้ที่เกิดขึ้นบนผิวให้ค่อย ๆ จางลงจนหายไป

เริ่มจากการนำโยเกิร์ต ผสมเข้ากับน้ำมันดอกคาโมมายล์ จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาทาลงบนบริเวณผิวที่ไหม้จากแสงแดด

ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จึงล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้ ก็จะช่วยบรรเทาอาการคัน และรอยไหม้บนผิวที่เกิดจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี


ภาพประกอบจาก https://ar.wikihow.com


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ดูแลผิวหน้าไม่ให้เป็นสิวเป็นสิวเครื่องสำอางเป็นสิวสีคอนแทคเลนส์คอนแทคเลนส์ดูแลรักษาสิวความสวยความงามแต่งหน้าแต่ไม่อยากเป็นสิวแต่งหน้าบ่อยเป็นสิวเคล็ดลับ