ต้องลอง!! 3 สูตรมือเนียนนุ่ม แก้มือเหี่ยวเร่งด่วนภายใน 15 นาที

เข้าชม : 411สาว ๆ คนไหนที่สึกว่าผิวมือเหี่ยวย่นเหมือนมือคนแก่ เกิดจากคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวเริ่มลดลง ส่งผลให้เกิดริ้วรอยรวมไปถึงการที่ใช้มือทำงานต้องสัมผัสกับสารเคมีโดยตรง ทำให้ผิวมือเสีย วันนี้ Lady BKK อยากช่วยให้ทุกคนกลับมามีมือเนียนสวยไม่เหี่ยว จึงนำสูตรบ้าน ๆ สำหรับดูแลมือของเราให้กลับมาอ่อนเยาว์มาแบ่งปันกัน งานนี้บอกเลยว่ามือหายเหี่ยว หายย่น และเนียนนุ่มเหมือนเดิมแน่นอน ไปดูกันว่าต้องทำยังไงบ้าง

1. ทำให้มือกลับมาดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง


- ไข่ จะช่วยปรับปรุงความยืดหยุ่นของผิวมือ เริ่มจากการแยกไข่ขาวออกมาและนำมาผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะผสมให้เข้ากันจากนั้นนำมาทาบนมือของคุณโดยปล่อยให้แห้งและล้างออกด้วยน้ำและสบู่ตามอีกที

ภาพประกอบจาก https://pixabay.com

ภาพประกอบจาก https://pxhere.com

- มันฝรั่ง จะทำให้มือเนียนเรียบ สูตรนี้จะใช้มันฝรั่งขนาดกลางและนำเข้าอบให้นิ่มจากนั้นใช้ส้อมบี้ให้เละ แล้วนำน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้งและนม 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันจากนั้นเก็บส่วนผสมนี้เข้าตู้เย็น เมื่อเย็นดีแล้วให้นำมาพอกทิ้งไว้บนมือเป็นเวลา 15 นาที และล้างออกด้วยน้ำและสบู่ ทำประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ภาพประกอบจาก https://pxhere.com

- น้ำมันโรสฮิป จะเพิ่มความยืดหยุ่นและความแน่นให้กับผิวและยังช่วยบำรุงผิวได้ในเวลาเดียวกัน เพียงคุณนำน้ำมันชนิดนี้มานวดบนมือเป็นประจำทุกวัน

ภาพประกอบจาก https://www.publicdomainpictures.net

2. กำจัดจุดด่างดำบนมือ

บีบน้ำมะนาวครึ่งลูกผสมกับน้ำตาล 2 ช้อนชา จากนั้นนำมาขัดและนวดเป็นวงกลมบนมือของคุณและล้างออกด้วยสบู่และน้ำเย็น ส่วนผสมนี้จะช่วยกำจัดจุดต่างๆ บนมือของคุณให้จางหายไป

ภาพประกอบจาก https://pixabay.com

3. ผิวมือสูญเสียน้ำ
- ใช้น้ำมันอัลมอนด์ทาให้ทั่วมือของคุณและนำมือไปแช่ ไว้ในน้ำเย็นเป็นเวลา 5 นาที จากนั้นรอให้แห้งและใช้ครีมบำรุงทามือและนำถุงมือผ้าฝ้ายมาใส่ทิ้งไว้ตลอดคืนตื่นเช้ามาจะพบว่าผิวมือดีขึ้นมาก- ทาปิโตรเลียมเจลให้ทั่วมือของคุณจากนั้นใส่ถุงมือผ้าฝ้ายทิ้งไว้ตลอดคืนเช่นกัน

ภาพประกอบจาก https://isabellasroomblog.wordpress.com

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง
- หลีกเลี่ยงการใช้น้ำร้อนเพราะจะทำให้เกิดการคายน้ำ ให้ใช้น้ำอุ่นแทน
- หลีกเลี่ยงการกัดเล็บเพราะจะส่งผลกระทบต่อผิวของคุณ


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ทาลิปลิปสีสุภาพเรฟล่อนไอเทมผู้หญิงลิปสติกRevlonทาปากรักษาฝ้ารักษาสิวรักษากระลิปสติกสีสวย