อยากหน้าเรียวทำไงดี !! 10 วิธีช่วยหน้าเรียวเล็ก วีเชฟ เพื่อบุคลิกภาพที่ดีสวยมั่นใจ !!!

เข้าชม : 794
หน้าเรียววีเชฟ ถือเป็นแฟชั่นอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมอยากมาก ทั้งสาวๆและหนุ่มๆ ซึ่งถือเป็นการปรับเปลี่ยนรูปหน้าเพื่อเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายวิธีที่สามารถทำให้หน้าเรียวได้ ทั้งศัลยกรรม และไม่ต้องศัลยกรรม วันนี้ LadyBKK จึงได้รวม 10 วิธีช่วยให้หน้าเรียวมาฝากกันค่ะ !!


ภาพประกอบจาก : th.aliexpress.com

1. ลูกกลิ้ง


ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามของสาวๆ ที่อยากหน้าเรียว  แต่ไม่อยากจะผ่าตัดก็มีนะคะ  มันคือเจ้าลูกกลิ้งนวดหน้าเรียว  ซึ่งมีทั้งแบบเซรามิค  และแบบพลาสติก  วิธีใช้ก็คือใช้นวดใบหน้าวัันละ 15 นาที  ก็จะช่วยได้เหมือนกัน  แต่เห็นผลค่อนข้างช้า  และในบางคนก็เห็นผลน้อยมากคะ

2. ใช้ท่าบริหารใบหน้า

-ท่าแรก ให้คุณยิ้มหรืออ้าปากให้กว้าง จากนั้นก็หุบริมฝีปากกลับมาหุ้มฟันไว้  เป็นการบริหารกล้ามเนื้อแก้มให้กระชับจ้า  วิธีนี้เหมือนคุณลองทำดู จะรู้สึกถึงความตึงกระชับที่แก้มเลยหล่ะ

-ท่าที่สอง เก็บลมไว้ที่กระพุ้งแก้ม  ให้แก้มป่อง  ทำสลับกันซ้าย - ขวา ทำแบบนี้ทุกวัน วันละ 10 นาที จะเป็นการออกกำลังกายให้กล้ามเนื้อใบหน้าได้เป็นอย่างดีคะ

3. ใช้วิธีเหลากราม

วิธีนี้ต้องใช้ทุนทรัพย์ และได้มีการผ่าตัดด้วยนะคะ เหมาะสำหรับผู้ที่มีกรามใหญ่จนเป็นเหลี่ยม  แต่หากคุณแค่มีกลามเนื้อบริเวรกรามใหญ่  อันนี้ไม่ต้องเหลากรามก็ได้จ้า


ภาพประกอบจาก : onedio.com

vvv คลิกบทความเพิ่มเติม vvv
*** รวม 17 ทรงผมหน้าเรียวแบบ V Shape ผมสวยเป๊ะหน้าไม่บาน !! ***
*** ทำได้ไม่ต้องกลัวหน้าบาน!! 20 ไอเดียทรงผมพลางแก้ม หน้าเรียวสวยโดนใจแน่นอน! ***

4. ทรงผมก็มีส่วน

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนหน้าบาน อย่าไว้ทรงผมสั้น หรือทรงบ๊อบนะคะ เพราะนั่นจะทำให้เห็นรูปหน้าของคุณมากยิ่งขึ้น ให้คุณไว้ผมยาวปรกด้านซ้าย ขวา และด้านหน้าด้วย วิธีนี้ได้ผลดีเลยหล่ะ และยิ่งทำให้คุณดูน่ารักในแบบแบ้วๆ อีกด้วยนะจ๊ะ

5. หน้าเรียวด้วยการแต่งหน้า

สาวๆ คงต้องฝึกฝนวิธีการแต่งหน้า  ให้เข้ากับรูปทรงหน้าของคุณให้มากที่สุด  โดยการที่เราจะแต่งหน้า  ให้ออกมาดูเรียวนั้น  ต้องเน้นด้านข้างของใบหน้าให้เข้มมากกว่าตรงหลางนะคะ ลองทำกันดูคะ

6. ลดอาหารที่มีน้ำตาล

หากว่าเราบริโภคอาหารหวานๆ มากเกินไป  จะทำให้เราดูอ้วนขึ้นอย่างแน่นอน  ซึ่งไม่เพียงแค่แขนขาของคุณเท่านั้น  ใบหน้าและลำคอของคุณจะดูมน กลมมากขึ้นอีกด้วย  ฉะนั้นถ้าอยากมีใบหน้าเรียวเล็ก ก็ลดของหวานหน่อยนะ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

6. ลดอาหารที่มีความมัน

ของทอดต่างๆ ควรทานในปริมาณน้อยๆ นะ  จะได้ไม่ไปเพิ่มไขมันอีก  ควรจะบริโภคอาหารประเภทผัก ผลไม้ให้มาก  เพราะจะช่วยให้ร่างกายของเราดูสดชื่น  ระบบขับถ่ายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่ทานเนื้อเลยนะคะ  ทานพอประมาณแต่หลีกเลี่ยงอาหารทอดมันๆ จะดีกว่าคะ  คุณจะไม่มีคำว่าอ้วนแน่นอน

7. ใช้ครีมทาหน้าเรียวก็ช่วยได้

คนที่ที่มีกรามใหญ่อยู่แล้ว  จะใช้วิธีนี้ไม่ได้ผลนะคะ  แต่ถ้าคุณเป็นคนที่มีรูปหน้าปกติ  ก็ลองใช้ครีมทาทุกวันอย่างต่อเนื่องเลยจ้า  ผลลัพธ์อาจไม่เกิดขึ้นทันทีทันใด  แต่จะค่อยๆ ชัดเจนหากคุณใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องคะ เพราะว่าครีมจำพวกนี้จะไปช่วยลดใขมันบริเวณใบหน้าของเรานั่นเอง

8. การดัดฟันก็ทำให้ใบหน้าเรียวลงได้

คนใกล้ตัวของแอดมินเอง  เค้าไปทำการดัดฟันมา  เมื่อผ่านไปซักระยะหนึ่ง ใบหน้าของเค้าจะดูเรียวลงอย่างชัดเจน  อันนี้จะเห็นผลชัดเจนเฉพาะกับคนที่มีโครงหน้าไม่เหลี่ยมจนเกินไปนะคะภาพประกอบจาก : pixabay.com

9. ฉีดโบท็อกซ์ทำหน้าเรียว

วิธีนี้เป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมาก ในหมู่คนวัยทำงานยุคปัจจุบัน  เพราะทำให้เห็นผลได้อย่างชัดเจน  แม้ว่าจะมีอายุแค่ 6 - 8 เดือนก็ตาม และมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงเอาการเลยทีเดียว  การฉีดโบท็อกซ์ทำหน้าเรียวนั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ประสบปัญหากรามใหญ่  อันมีสาเหตุมาจากกล้ามเนื้อกรามเท่านั้นนะคะ  ลองไปปรึกษาแพทย์ศัลยกรรมกันดู แล้วคุณจะรู้วิธีที่เหมาะสมกับคุณเองจ้า

10. เข็มขัดรัดหน้าเรียว

อุปกรณ์เสริมสวยที่ฮิตสุดๆในญี่ปุ่น เกาหลี เข็มขัดลดแก้มเพียงสวมใส่ขณะนอนหลับ หรือเวลาพักผ่อน เพียงอาทิตย์ละ 3 - 5 ครั้ง ก็เห็นผลลัพธ์ที่ช่วยยกกระชับใบหน้า เมื่อทำทุกวัน
ประจำสม่ำเสมอก็จะได้รูปหน้าที่ เรียวสวยได้ สัดส่วน เหมาะกับบุคคลแต่ละคน

ภาพปกประกอบจาก : pinterest.com,news.xopom.com

บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ผิวแห้งดูแลผิวความสวยความงาม