หน้ามันเยิ้มต้องจัดการ! วิธีแก้ปัญหา 'ความมันบนใบหน้า' บอกลากระดาษซับมันไปได้เลย!

เข้าชม : 526
ปัญหาหน้ามันในระหว่างวัน คงเป็นปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับสาวผิวมันหลายคนเลยใช่ไหมล่ะคะ สาวๆคนไหนที่มีปัญหาหน้ามัน จนต้องคอยซับหน้าตลอดเวลา รีบมาอ่านกันด่วนเลย เพราะวันนี้ LadyBKK มีวิธีการ แก้ปัญหา "ความมันบนใบหน้า" รับรองว่าหน้ามันเยิ้มในระหว่างวันจะหมดไป บอกลากระดาษซับมันไปได้เลย!
ซึ่งวิธีการแก้ปัญหาหน้ามันที่เรานำมาฝากกันนี้ ก็มีด้วยกัน 5 วิธีง่ายๆเท่านั้น รับรองว่าสาวๆสามารถทำได้อย่างแน่นอน..จะมีวิธีอะไรบ้างนั้น เรามาดูทั้ง 5 วิธี ไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่าาา...

1. เลี่ยงของทอด/ของมันภาพประกอบจาก : pxhere.com  
อาหารประเภทนี้จะยิ่งกระตุ้นทำให้ผิวหน้าของเรามันมากยิ่งขึ้น ดังนั้นสาวๆที่มีผิวหน้ามันอยู่แล้ว แนะนำว่าให้รับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ แต่เลือกกิน เน้นประเภทผักและผลไม้ จะดีกว่าพวกเนื้อสัตว์ หรือ ไขมันนะคะ

2. มาสก์หน้าลดความมันภาพประกอบจาก : th.wikihow.com  
มีสมุนไพรหลายตัวเลยค่ะ ที่สามารถช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ อย่างเช่น ไข่ขาว มาผสมกับ น้ำมะนาว และ น้ำผึ้งเล็กน้อย จากนั้นนำมาทาให้ทั่วใบหน้า เว้นบริเวณรอบดวงตา และ ริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด

3. โทนเนอร์


ภาพประกอบจาก : www.wikihow.com  
โทนเนอร์ เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่สามารถปรับสมดุลของใบหน้า ไม่ทำให้หน้ามัน หรือ แห้งจนเกินไป นอกจากนั้นก็ยังให้ความขาวกระจ่างใส เนียนนุ่ม กระชับรูชุมขน ได้อีกด้วยค่ะ โดยโทนเนอร์สามารถใช้ได้ก่อนบำรุงผิวหน้าด้วยครีมบำรุงนั่นเอง!

4. เลือกเครื่องสำอางสักนิดภาพประกอบจาก : pixabay.com  
สาวๆที่มีผิวหน้ามัน ควรเลือกเครื่องสำอางที่เป็นสูตร Oil-Free หรือ สูตรควบคุมความมัน จะดีกว่านะคะ เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้ผิวหน้าของสาวๆ ไม่มันง่าย มันเยิ้มในระหว่างวัน จนต้องคอยซับมันบ่อยๆนั่นเองค่าาา...

5. ไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินไปภาพประกอบจาก : th.wikihow.com  
สาวๆหน้ามันหลายคนอาจจะคิดว่าการล้างหน้าบ่อยๆจะช่วยให้ใบหน้าหายมันได้ แต่ขอบอกเลยว่าคิดผิดค่ะ เพราะการล้างหน้าบ่อยๆจะทำให้หน้าแห้งเพียงแค่แป๊ปเดียวเท่านั้น เมื่อหน้าแห้งมากๆ ก็จะทำให้ร่างกายจะผลิตน้ำมันออกมามากขึ้นเพื่อปรับสมดุลของผิวหน้านั่นเอง!

ทั้ง 5 วิธีสามารถทำได้แบบง่ายๆเลยนะคะ เพียงเท่านี้สาวๆก็สามารถ กำจัดความมันบนใบหน้า ให้หายไปได้อย่างไม่ต้องพึ่งกระดาษซับหน้ามัน ในระหว่างวันอีกต่อไปแล้วววว!!

ภาพประกอบปกจาก : www.wikihow.com   , www.wikihow.com
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"เซรั่มบำรุงผิวเซรั่มขาวกระจ่างใสเซรั่มผิวขาวผิวขาวลดเลือนจุดด่างดำหน้าใสเซรั่มปรับผิวขาวขาวใสผิวหน้ากระจ่างใสลดจุดด่างดำ