รวมครีมกันแดดที่เคยใช้ (เยอะมาก) ตัวไหนที่ใช่ ตัวไหนที่ชอบ?

เข้าชม : 1
ค่า SPF นั้น เป็นอะไรที่เราได้ยินกันมาจนชินหู รู้แต่ว่าเป็นค่ากันแดด ยิ่งมากยิ่งดี อันนี้ เป็นความเชื่อค่ะ แต่ข้อเท็จจริงนั้น SPF (Sun Protective Factor) ซึ่งเป็นตัวบอกว่า ป้องกัน UVB ได้กี่เท่า มากน้อยก็ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่เราเลือกใช้ ส่วน UVA ยังไม่มีค่ามาตรฐาน ปัจจุบันนิยมใช้ PA และเครื่องหมาย + เพื่อแทนค่าการปกป้องซึ่งมี 3 ระดับคือ PA+/ PA++ /PA+++ คนไทยมีผิวคล้ำซึ่งเม็ดสีสามารถป้องกัน UVB ได้บ้างแล้ว ดังนั้น SPF มากกว่า 15 และ PA++ ขึ้นไปก็เพียงพอค่ะ
วันนี้เราได้นำรีวิวครีมกันแดดจากผู้ใช้จริงมาฝากทุกคนเป็นรีวิวจาก คุณ xian22 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ไปดูกันเลยค่านี่คือ Biore UV AQUA Rich Watery essence water base spf 50+ PA+++ ชื่อยาวจังงงง แต่เราชอบมากเลยหละะะ เพราะเราชอบทาครีมกันแดดบ่อยๆ ตัวนี้ตอบโจทย์ได้เลย โดยเนื้อครีมพอบีบออกมาจะดูเหมือนเป็นเนื้อมูส แต่พอลูบไล้บนใบหน้าก็จะกลายเป็นน้ำไปเลย ไม่วอก ไม่หนักหน้า อันนี้แนะนำเชียร์นอกหน้าา อิอิ
คะแนนกันแดด: 9/10 หักนิดนึงเนอะ เพราะมันไม่กันน้ำอ่ะ

คะแนนความรู้สึกหลังทา: 10/10 ชอบ ไม่มีอะไรต้องหัก อิอิ หรือใครจะทำไมVichy Capital Solei spf50

ตัวนี้สั่งมาจากเว็บเครื่องสำอางค์ของอังกฤษ แต่ตัวนี้ไม่มีขายที่เมืองไทยนะ เราซื้อมาเพราะว่า Vichy ก็ขึ้นชื่อเรื่องครีมกันแดด เลยลองสั่งตัวนี้ เมื่อพัสดุมาถึง ก็กรุ้มกริ่มใจ ว่ากันแดดต้องดีแน่ๆ เลย แต่!!! มันไม่ถูกกับเราเอาสะเลย เพราะ ทาแล้ววอก ข้างขวดก็เขียนว่ากันน้ำมันไม่กันน้ำนะ มันไหลเยิ้มออกหมด  ปัจจุบันเหรอ??? ยืนเป็นหินอยู่บนโต๊ะของเราเอง เหลือเยอะเลย เพราะมันตั้ง 300ml ไม่น่าซื้อมาเล๊ยยยยย
คะแนนกันแดด: 9/10  <<< เพราะเชื่อใจในประสิทธิภาพของ Terephthalylidene dicamphor sulfonic acid แต่ก็นะ.....
คะแนนความรู้สึกหลังทา: 4/10 ไม่ค่อยเหนียวนะ แต่วอก แล้วก็หลุดนี่แหละ เห้ออออออตัวถัดมา คือตัวนี้นี่เองงงงง Biore UV Daily Care Gel ตัวนี้ที่ได้มาเพราะเรามีความเชื่อที่ว่า การทาครีมกันแดดที่ดีและให้ได้ประสิทธิภาพนั้น ต้องทาซ้ำ แต่มันก็เป็นไปไม่ค่อยได้หรอกในชีวิตที่เร่งรีบ ที่ต้องมานั่งจับเวลาพอ 2ชม. ปุ๊บ ต้องหยิบกันแดดมาทาซ้ำ แต่อันนี้เรามีติดตัวไว้ เผื่อวันนั้นที่นึกขึ้นได้ เราก็จะเอามาทา เพราะมันไม่เหนียวเลย ปริมาณเทียบกับราคาก็ไม่ได้แพงมากนะ
คะแนนกันแดด: 7/10 เพราะมี PA++ เราอยากให้มัน +++อ่ะ แต่ได้แค่นี้ก็ดีแล้ว อิอิอิ อ้อ มีแอลกอฮอด้วยยย แต่นั่นแหละมันทำให้เราไม่รู้สึกเหนียวไง
คะแนนความรู้สึกหลังทา: 10/10 ทาแล้วเย็นๆ ไม่มีเหนียวเลย ชอบบบมากกกครีมกันแดดสเปรย์ ที่หัวสเปรย์กดย๊ากกกยากกก สำหรับเรา เราว่าเวลาฉีด ต้องควบคุมให้ดี ไม่งั้นมันจะฉีดไปมุมอื่น ผลคือ เปลืองง...
หลังจากทาจะมันเล็กๆ วาวหน่อยๆ ขาวนิดนึง แต่สักพักก็หาย เห็นเค้าเขียนไว้ด้วยว่ากันน้ำ แต่ไม่รู้จะกันได้ขนาดvery water resistant หรือเปล่า แต่คิดว่าคงจะไม่ เอาละสรุป!! เป็นกันแดดที่ดีเอาไว้ติดตัว ขนาดเล็ก พกพา ง่าย ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับช่วงเวลากระเป๋าฉีก
คะแนนกันแดด: 8/10 กันแดดได้ดีนะ (ความรู้สึกตัวเอง)
คะแนนความรู้สึกหลังทา: 7/10 ที่ให้คะแนนเท่านี้เพราะหักตรงหลังทาจะวาวๆ ดูออกมันๆ แล้วก็ผิวดูขาวขึ้นเล็กน้อย แต่พอทิ้งไว้ซักพักก็จะหายไปเองแหละLa Roche Posay Anthelios dermo - pediatrics spf50+ PPD25
ว้าวววววววววววววว นี่เป็นกันแดดตัวที่ดีที่สุดเลยนะะะะะะ เป็นกันแดดไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราแบน แถมยังกันน้ำได้อีกด้วย ไม่มีอะไรที่จะมาขวางตัวนี้ได้อีกแล้ว ฟังดูดีเนอะ? แต่... สำหรับเรามันไม่ใช่ พอเราสเปรย์ออกมา แท็กเจอร์ก็ดีอยู่หรอกนะ แต่พอทาไปตัวขาวเหมือนกับเป็นมัมมี่เลยจ้าาาาาาา พูดว่ากันน้ำ แต่ก็ไม่เห็นจะกันน้ำตรงไหนเลย โกหก!อ่ะ หรือเป็นที่เราคนเดียวหรือเปล่า??
คะแนนกันแดด: 10/10 เพราะเชื่อมั่นในยี่ห้อนี่ กับส่วนประกอบที่มีประสิทธิภาพ
คะแนนความรู้สึกหลังทา: 2/10 ที่ให้เพราะเราผสมโลชั่นแล้วก็โอเคอยู่ แต่ถ้าใช้แบบไม่ผสมอะไร ก็นะ....

ยังมีครีมกันแดดอีกหลายตัวติดตามรีวิวเต็มได้ที่: คลังแสงครีมกันแดด ทามันเข้าไป กันแดดกันเข้าไปบทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"เจลว่านหางจระเข้ตื่นเช้ากู้ผิวว่านหางจระเข้แก้ผิวไหม้แดดไอเท็มผิวสวยหน้าโทรมทาผิวนอนดึกความสวยความงาม