งบน้อยก็สวยใสได้!! 3 สูตรพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง สวยใสห่างไกลสิว!!

เข้าชม : 1,249
                 เรื่องความสวยความงามกับผู้หญิงนี่ตัดกันไม่ขาดจริงๆค่ะ ใครบางจะอยากให้หน้าแก่เกินวัย สิวขึ้นเต็ม รอยดำ รอยแดงอีก ฉะนั้นมันก็ต้องดูแลกันนิดนึ้ง เดี๋ยวนี้มีพวกผลิตภัณฑ์เสริมความงามออกมามากมาย แต่สำหรับสาวๆที่งบน้อยก็อาจจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ วันนี้ LadyBKK เลยมีสูตรพอกหน้าจากน้ำผึ้งมาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลยยยยย


ภาพประกอบจาก :[email protected]


ภาพประกอบจาก :pixabay.com

1. สูตรน้ำผึ้ง

เริ่มต้นกันด้วยสูตรแรกกับสูตรน้ำผึ้งเพียวๆค่ะ ขั้นตอนง่ายๆเลย นำน้ำผึ้งแท้ 1-2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมานวดให้ทั่วใบหน้าอย่างเบามือนวดประมาณ 5-10 นาที นวดให้ทั่วหน้าแล้วทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นหรือใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ด


**สิ่งที่ต้องระวังคือ คุณสาวๆ ควรหลีกเลี่ยงการนวดหรือถูรุนแรงในบริเวณที่มีแผลหรือเป็นสิวเพราะอาจจะทำให้สิวอักเสบมากกว่าเดิม


ภาพประกอบจาก :wikihow.com

2. สูตรน้ำผึ้ง - มะนาว

สำหรับสูตรนี้น้ำผึ้งจะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น ดูอ่อนกว่าวัยแล้ว มะนาวยังมีกรด AHA จากธรรมชาติที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกอย่างอ่อนโยนรวมทั้งกระตุ้นให้เซลล์ผิวใหม่ทำงานมากขึ้น จึงทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขาว กระจ่างใสขึ้น ขั้นตอนง่ายๆเลยคุณสาวๆเตรียม น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะและน้ำมะนาวอีก 1 ช้อนชา จากนั้นผสมให้เข้ากัน นำมาส่วนผสมที่ได้มาพอกผิวโดยนวดแล้วทิ้งไว้ 10-15 นาทีจากนั้นล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น


ภาพประกอบจาก :wikihow.com

3. สูตรน้ำผึ้ง - มาะนาว - โยเกิร์ต

สำหรับสูตรสุดท้ายสำหรับวันนี้สิ่งที่คุณสาวๆต้องเตรียมเลยคือ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะและน้ำมะนาว 1 ช้อนชา  หลังจากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากัน ก่อนใช้คุณสาวๆอย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดแล้วนำส่วนผสมที่ได้มาพอกหน้า เวลาที่พอกหน้าอย่าลืมนวดคลึงผิวหน้าเบาๆ ไปพร้อมกันได้เป็นการกระตุ้นให้ระบบไหลเวียนเวียนเลือดบริเวณใบหน้าทำงานได้ดีขึ้น พอกทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

**สูตรนี้จะช่วยเรื่องการบำรุงผิว มะนาวช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยเซลล์ผิวใหม่ให้สดใสมากยิ่งขึ้น โยเกิร์ตและน้ำผึ้งช่วยให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส


ภาพประกอบจาก :pixabay.com


ภาพประกอบจาก :[email protected]
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ผิวหน้ากระจ่างใสความสวยความงามริมฝีปากลดจุดด่างดำลิปสติกลดเลือนรอยจุดด่างดำแพ้ลิปสติกลดริ้วรอย