'ลดรอยดำ-รอยแดง จากสิว' หายสนิท ปรับหน้าเนียน เพิ่มความใส ด้วย 5 สมุนไพรในครัว!!

เข้าชม : 25
แค่เป็นสิวก็รักษาให้หายยากแล้ว แต่พอสิวหายกลับชอบทิ้งรอยดำ รอยแดงต่างๆไว้ รอยต่างๆพวกนี้บางทีก็รักษาให้หายได้ยากกว่าสิวอีกใช่ไหมล่ะคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะทุกคนนน เพราะทุกปัญหามีทางออก..นอกจากครีม หรือ ยาลดรอยดำ รอยแผลเป็นแล้ว การใช้สมุนไพรในครัวของเรานี่แหละที่สามารถช่วยรักษารอยดำ รอยแดงเหล่านี้ให้จางลงได้ แถมยังช่วยให้หน้าเนียนใสขึ้นได้อีกด้วย!
โดยในวันนี้ LadyBKK ก็จะมาแนะนำว่าสมุนไพรอะไรบ้างที่สามารถช่วยลดรอยดำ รอยแดงลงได้บ้าง และแต่ละสูตรต้องทำอย่างไรนั้น เรามาดูพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะทุกคนนนนน...

1. น้ำผึ้ง


ภาพประกอบจาก : entrenosotros.consum.es  
ในน้ำผึ้งมีวิตามินอี ที่สามารถช่วยลดพวกรอยดำให้แลดูจางลงได้ แถมยังช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้นมากเยอะขึ้น ดังนั้นจึงสามารถลดเรื่องรอยดำ และช่วยปลอบประโลมผิวรอยแดงจากสิวได้ แนะนำให้ใช้น้ำผึ้งผสมกับน้ำมะนาว แล้วเอามาแต้มบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกค่ะ

2. มะนาว


ภาพประกอบจาก : ae01.alicdn.com  
มะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ จึงสามารถช่วยลดรอยดำต่างๆลดได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่นำน้ำมะนาวมาผสมน้ำเล็กน้อย แล้วนำมาแต้มบริเวณที่มีรอยดำประมาณ 15 - 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด แต่สูตรนี้ไม่เหมาะกับคนที่มีผิวบอบบางนะคะ

3. มะเขือเทศ


ภาพประกอบจาก : www.meusu.com  
ในมะเขือเทศอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี ไลโคปีน สารต้านอนุมูลอิสระ ฯลฯ จึงสามารถช่วยทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง สดใส เราสามารถนำมะเขือเทศมาทำสูตรพอกหน้าขจัดรอยดำ และช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใสขึ้นได้ โดยนำมะเขือเทศมาปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาพอกให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 -20 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด

4. หอมแดง


ภาพประกอบจาก : www.boldsky.com  
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าหอมแดงนี่แหละค่ะ ที่สามารถช่วยให้ รอยดำ รอยแดงจากสิวลดลงได้เยอะเลย วิธีทำก็ง่ายมากๆ เพียงแค่ผ่าหอมแดงออกเป็นแว่นบางๆ จากนั้นก็ทุบๆให้มีน้ำหอมแดงออกมา แล้วนำมาถูๆบริเวณที่เป็นรอยดำ รอยแดง ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที หมั่นทำทุกสัปดาห์รอยดำก็จะจางลงแล้วค่าาา

5. ว่านหางจระเข้


ภาพประกอบจาก : cdn.shopify.com  
ว่านหางจระเข้นอกจากจะช่วยให้ใบหน้าชุ่มชื้น และช่วยควบคุมความมันแล้ว ยังช่วยให้รอยดำ รอยแดงดูจางลงได้อีกด้วย วิธีทำก็คือ นำว่านหางจระเข้ส่วนที่เป็นเนื้อวุ้นมาล้างน้ำให้สะอาด และบดให้ละเอียด แล้วนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 25 - 30 นาที แล้งล้างออกให้สะอาด เพียงเท่าหน้านี้ก็จะได้ใบหน้าแบบใสๆแล้วค่ะ

แต่ละสูตรทำได้แบบง่ายๆเลย สาวๆคนไหนที่เป็นสิว แล้วพอสิวหายชอบทิ้งรอยดำ รอยแดงไว้ล่ะก็ รีบทำตามสูตรที่เราได้แนะนำเลยนะคะ ยิ่งทำเร็ว และหมั่นทำเป็นประจำ ก็จะเห็นผลได้เร็วมากยิ่งขึ้นค่ะ...

ภาพประกอบปกจาก : scontent-lga3-1.cdninstagram.com  , wenderly.com  , www.technologychaoban.com
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"เคล็ดลับผิวขาวใสแนะนำเครื่องสำอางค์ราคาถูกเครื่องสำอางค์sivannasivannaถูกและดีผิวขาววิธีทำให้ผิวขาวใสลิปsivanna