' 7 สูตรผมสวย ' บำรุงผมเสียให้เป็นผมสวยเงางาม ไม่ชี้ฟู ดูมีน้ำหนัก #กำจัดรังแคแถมหายจากอาการคันศีรษะ

เข้าชม : 310
สาว ๆ คนไหนกำลังประสบกกับปัญหาเส้นผมแห้ง ชี้ฟู ไม่เงางามแบบคนอื่นเขา แถมบางคนก็ยังเป็นรังแคอีกด้วย เอาล่ะค่ะ ถ้าใครอยากหายจากปัญหาผมเสียเหล่านี้ที่ทำให้ผมเราไม่สวย วันนี้ LadyBKK มีสูตรบำรุงเส้นผมเพื่อผมดกดำเงางาม ทิ้งตัวแบบติดสปริง นุ่มสลวยสวยเริ่ด ไม่ชี้ฟู ดูมีน้ำหนักมาฝากกัน ลองมาส่องกันด่วน ๆ เลยค่าาา ><สูตรน้ำมันมะกอก


นำน้ำมันมะกอกอุ่น ๆ 2-3 ช้อนโต๊ะ มานวดหนังศีรษะ หวีและชโลมเส้นผมให้ทั่ว นวดเป็นวงกลมเล็ก ๆ ใช้ผ้าขนหนูพันศีรษะทิ้งไว้ 15 นาที สระด้วยแชมพูอ่อน ๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้หมด จะช่วยบำรุงเส้นผมให้กลับมามีสุขภาพดี มีน้ำหนัก ผมสวยเงางามมากยิ่งขึ้น

สูตรมะนาว + ไข่ขาว

ใช้มะนาว 1 ลูก บีบเอาแต่น้ำ และไข่ขาว 2 ฟอง ผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะและนวดเบา ๆ ให้ทั่ว แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จึงล้างออกและสระผมตามปกติ จะช่วยลดปัญหาความมันของเส้นผมและหนังศีรษะให้น้อยลงได้สูตรน้ำมันมะพร้าว + ไข่แดง


ใช้น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะตั้งไฟอ่อนพออุ่น ๆ (ระวังไม่ให้ร้อนนะคะ) ผสมกับไข่แดง 1 ฟอง ตีให้เข้ากันจนเนื้อเนียนละเอียด จึงชโลมให้ทั่วศีรษะ นวดเบา ๆ ให้ทั่วเส้นผมและศีรษะ แล้วใช้ผ้าขนหนูผืนเล็กคลุมผมไว้ประมาณ 1 ชม.ขึ้นไป แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น และสระผมตามปกติ ผมจะนุ่มนวลมีน้ำหนักและจัดทรงง่าย

สูตรไข่แดง + เบียร์

ใช้ไข่แดง 1 ฟอง และเบียร์ประมาณ 1/3 ของกระป๋อง (อาจเพิ่มหรือลดได้ตามสภาพเส้นผม) ผสมให้เข้ากันดี แล้วชโลมลงบนผมที่แห้งให้ทั่ว แล้วใส่หมวกอาบน้ำคลุมไว้ หมักทิ้งประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดและสระผมตามปกติ สูตรนี้จะทำให้ผมนุ่มลื่นและมีประกายเงางาม

สูตรว่านหางจระเข้


นำว่านหางจระเข้ปลอกเปลือก เอาแต่ส่วนที่เป็นวุ้นมาบดประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ขยี้วุ้นว่านหางจระเข้ทาให้ทั่วผมทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ล้างออกให้สะอาด เป็นการช่วยบำรุงหนังศีรษะ ลดอาการคันได้ดีสูตรน้ำมะนาว หรือ น้ำมะกรูด

คั้นน้ำมะนาว หรือ น้ำมะกรูดที่เผาไฟเรียบร้อยแล้วนำมานวดหนังศีรษะหลังสระผมด้วยแชมพูเสร็จ เรียบร้อยแล้ว จะช่วยขจัดรังแคอย่างได้ผล

สูตรกล้วยหอม + โยเกิร์ตรสธรรมชาติ + น้ำมันมะกอก


กล้วยหอม 1 ผล โยเกิร์ตรสธรรมชาติครึ่งถ้วย น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา นำมาปั่นจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว ชโลมผมให้ทั่ว คลุมด้วยหมวกคลุมอาบน้ำหมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที แล้วจึงล้างด้วยน้ำอุ่นและสระผมให้สะอาด สามารถใช้หวีซี่ห่าง ๆ หวีให้เศษเนื้อกล้วยออกให้หมด ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก นุ่มขึ้น และหมดปัญหาเส้นผมชี้ฟู


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ครีมน้ำหอมทาตัวโลชั่นน้ำหอมรีวิวครีมน้ำหอมโลชั่นทาตัวหอมครีมน้ำหอมโลชั่นทาตัวรีวิว