5 สิ่งที่สาว ๆ ต้องทำ เพื่อปรนนิบัติผิวในช่วงหน้าหนาว!!

เข้าชม : 412
ช่วงหน้าหนาว ลมหนาวแบบนี้สาว ๆ หลายคนอาจจะชอบเพราะมันเป็นบรรยากาศที่เย็นสบาย ตื่นมามันก็จะฟินหน่อย ๆ แต่บางทีอาจลืมไปว่ายิ่งอากาศเย็นผิวก้จะยิ่งขาดความชุ่มชื้น ใครที่อากาศหนาวแล้วชอบอาบน้ำอุ่นผิวก็อาจจะเหี่ยวแห้งโดยไม่รู้ตัว ถ้าไม่อยากผิวเสีย หน้าแห้ง ตัวเหี่ยวแล้วล่ะก็ วันนี้ LadyBKK มีวิธีดูแลผิวช่วงหน้าหนาวมาฝากเพื่อปกป้องผิวให้สวยท้าลมหนาว ผิวยังคงความชุ่มชื้นสุขภาพดี เนียนนุ่ม ไม่แห้งแตก กับ " 5 สิ่งที่สาว ๆ ต้องทำในช่วงหน้าหนาว " ไปดูกันเลยค่าาาา1. อาบน้ำอุณหภูมิปกติดีต่อผิวที่สุด

ถ้าเจออากาศเย็นแล้วอาบน้ำเย็นก็คงจะหนาวสั่นสะท้านไปทั้งตัว สาว ๆ ส่วนใหญ่จึงเลือกวิธีอาบน้ำอุ่นเอา ซึ่งความจริงแล้ววิธีนี้ไม่ดีต่อผิวเรามาก ๆ เลยค่ะ ถ้าทนไม่ไหวจริง ๆ แนะนำเป้นน้ำอุ่นแบบพอประมาณ อย่าร้อนจนเกินไปนะคะ เพราะมันจะทำให้ผิวของเราแห้งเหี่ยว ขาดความชุ่มชื่น ถ้าไม่อยากผิวเสีย อดทนหนาวหน่อย ๆ เพื่อผิวของเรานะคะ2. หน้าหนาวขัดผิวให้น้อยลงหน่อย

สาว ๆ ที่ชอบขัดผิวทุกครั้งหลังอาบน้ำหรือขัดทุกสัปดาห์ เมื่อเข้าหน้าหนาวแบบนี้แล้วก็ต้องลดการขัดผิวลงหน่อยนะคะ เพราะไม่งั้นผิวของเราจะหยาบเกินไป ทำให้ผิวแห้ง ขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้น

3. เลือกสบู่ให้เข้ากับฤดูกาล

อากาศเย็นแบบนี้สิ่งที่ผิวไม่ต้องการคือความเป็นกรด ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงสบู่ที่มีความเป็นกรดมากจนเกินไปนะคะ อย่างเช่น สบู่มะขาม อาจจะทำร้ายผิวของสาว ๆ ได้ ลองหันมาใช้สบู่ที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่จะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น เรียบเนียนและนิ่มขึ้นด้วยนะ

4. ทาครีมบำรุงทุกครั้งหลังอาบน้ำหลังอาบน้ำเสร็จ เช็ดตัวให้หมาด ๆ แล้วก็รีบชโลมครีมบำรุงผิวทาตัวกันลงไปเลยค่ะ เพราะผิวเราต้องการความชุ่มชื่น สารที่เข้ามาเติมเต็มไม่ให้ผิวแห้งจนเกินไป เราจึงต้องทาครีมให้กับผิวกายของเราด้วยนะคะ อย่าลืมทาล่ะ!

5. ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด

ช่วงหน้าหนาวสาว ๆ อาจจะเย็นสบายจนลืมคิดไปว่าแสงแดดมีอยู่ทุกที่ ดังนั้นเราก็ต้องห้ามลืมทาครีมกันแดดกันนะคะ ถ้าลืมทาอาจจะทำให้ผิวของเราขาดความชุ่มชื่น และหมองคล้ำดำเหี่ยวได้ค่ะ ทาเป็นประจำทุกวัน จะช่วยปกป้องผิวของเราจากแสงแดดและยูวีต่าง ๆ ผิวเราก็จะขาวใสไม่หมองคล้ำแน่นอนค่ะ


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ลดจุดด่างดำขาวกระจ่างใสใต้ตาคล้ำปกปิดรอยดำไม่ตกร่องเซรั่มปรับผิวขาวคอนซีลเลอร์ไม่เป็นคราบเซรั่มผิวขาวเซรั่มบำรุงผิวรอยสิวปกปิดดีหน้าใสออร่าใต้ตาดำเซรั่มผิวสวยหน้าเนียนอำพรางจุดบกพร่องรอยดำผิวขาวรอยดำจากสิวขาวใส