รวมลิปมันที่สาวๆ ปากแห้ง ปากลอกเป็นขุยต้องมี จบปัญหาด้วยลิปมันราคาไม่แพง!!

เข้าชม : 842
วันนี้ LadyBKK มีสาระความรู้และรวบรวมผลิตภัณฑ์ใช้ดีมาฝากเพื่อนๆกันอีกแล้วค่ะ สาวๆที่มีปัญหาริมฝีปากแห้ง แตก เป็นแผล ต้องระมัดระวังในเรื่องส่วนผสมของลิปมันเป็นพิเศษ เนื่องจากลิปมันนั้นสัมผัสกับริมฝีปากของเราโดยตรงและสามารถเข้าปากได้ ดังนั้นควรเลือกใช้ลิปมันที่มีฤทธิ์ไม่รุนแรง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แนะนำให้หลีกเลี่ยงส่วนผสมจากปิโตรเลียม ไมโครคริสตัลไลน์ แว็กซ์ BHT (กรดฟีนอล) และพาราฟิน วันนี้เราเลยรวบรวมลิปมันที่จะช่วยให้ปัญหาของสาวๆหายไป ไปดูกันเลยค่ะ

1.DHC Lip cream
ภาพประกอบจาก www.like-tester.net


ลิปมันสัญชาติญี่ปุ่นที่ถือว่าดีมากตัวหนึ่งเลย ให้ความชุ่มชื้นได้ยาวนานสุดๆ สำหรับตัวนี้ บางทีก็จะออกลายน่ารักๆ อย่างเช่นพวกลายเจ้าหญิงดิสนีย์มาล่อตาล่อใจให้เราเสียทรัพย์ด้วยนะคะ แต่ว่าถึงจะเป็นลายเรียบๆ ก็ซื้อใช้อยู่ดี เพราะของเขาดีจริงๆ นี่นา

2.MAYBELLINE NEW YORK BABY LIPS ANTI-OXIDANT BERRYภาพประกอบจาก www.divalikes.com

ลิปมันที่มี SPF20 ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดไม่ให้ดำคล้ำ มีสารสกัดจากใบบัวบกช่วยสมานแผลและช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเชียร์บัตเตอร์ที่ช่วยปรับสภาพและฟื้นฟูริมฝีปากให้มีสุขภาพดี ผู้ใช้กว่า 85% ยอมรับว่าริมฝีปากเรียบและเนียนนุ่มขึ้นหลังใช้ภายใน 1 สัปดาห์ แต่ให้ความชุ่มชื่นได้ในระดับปานกลางจึงอาจต้องทาซ้ำบ่อยครั้ง

3.Vaseline Lip Therapyภาพประกอบจาก www.dhgate.com

เป็นอีกตัวหนึ่งที่ติดอันดับโพลลิปมันที่ให้ความชุ่มชื้นแทบจะทุกอันเลยทีเดียว ลิปมันตัวนี้ไม่มีสี ให้ความชุ่มชื้นได้ดีมากๆ แนะนำให้ทาก่อนนอนพอเช้าตื่นขึ้นมาจะรู้สึกว่าปากชุ่มชื้นมากๆ เลยล่ะค่ะ

4.eos Organic Lip Balm กลิ่น Sweet Mintภาพประกอบจาก www.kaedee.com

เนื้อลิปไม่มันเยิ้ม ให้ความชุ่มชื่นได้ดี กลิ่นหอมมิ้นต์ ทาแล้วทำให้รู้สึกเย็นสดชื่น ที่สำคัญมาในแพ็กเกจที่แตกต่างจากลิปมันทั่วไป โดยมีลักษณะเหมือนไข่ใช้งานง่ายแต่อาจพกพาได้ไม่สะดวก ปราศจากพาราเบนและปิโตรเลียมอีกด้วยค่ะ จึงเหมาะกับผู้ที่มีริมฝีปากแพ้ง่าย ผู้ที่มีริมฝีปากแห้ง แตก

5.Lucas" Papaw Ointmentภาพประกอบจาก makeupandbeauty.com

ลิปมันสัญชาติ Australia จุดเด่นอยู่ที่สารสกัดจาก Carica Papaya หรือมะละกอ มีคุณสมบัติช่วยในการรักษาผิวหรือริมฝีปากที่โดนแดดเผา ริมฝีปากที่แห้ง แตกหรือเป็นแผล ทาแล้วปากนุ่มชุ่มชื่น  นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับผื่นผ้าอ้อม แมลงกัดต่อย สิว ไฟไหม้ น้ำร้อนลวกได้ด้วย เรียกว่าเป็นยาสารพัดประโยชน์ของคนออสเตรเลียก็ว่าได้เลยค่ะ
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"แนะนำวิตามินรักษาสิวเคล็ดลับสิวหายวิตามินซีวิตามินตัวดังรวมวิตามินหน้าใสวิตามินวิตามินญี่ปุ่นสิวหายทำยังไงให้สิวหาย