ใครๆก็ผมสวยได้! 4 'สูตรหมักผมจากไข่แดง' ผมนุ่มลื่น ไม่แห้งเสียชี้ฟู บำรุงผมให้เรียบตรง!

เข้าชม : 873
สาวๆคนไหนที่มีปัญหาเส้นผมแห้งเสีย ชี้ฟู แตกปลาย ไม่มีน้ำหนัก วันนี้ LadyBKK ได้รวบรวมสูตรหมักผมจากของใกล้ตัว ที่นำมาทำได้อย่างง่ายๆ ราคาประหยัดมาก อย่างไข่แดง มาฝากกันค่ะ รับรองเลยว่าปัญหาเส้นผมอย่างที่เราได้กล่าวไป จะดีขึ้นอย่างแน่นอน เพียงแค่สาวๆหมั่นบำรุงผมด้วยการหมักผมเป็นประจำ อย่างน้อยสัปดาห์ละ  1 - 2 ครั้ง
สาวๆอยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่า สูตรหมักผมจากไข่แดง ที่สามารถช่วยให้เส้นผม เงางามสุขภาพดี นุ่มลื่น เรียบตรง ไม่แห้งเสียชี้ฟูจะมีสูตรอะไรบ้าง..ถ้าอย่างนั้นเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะทุกคนนนน...

1. ผมเงางาม แก้ปัญหาผมชี้ฟูภาพประกอบจาก : pxhere.com  
สระผมให้สะอาด เช็ดผมให้พอหมาดๆ จากนั้นนำไข่แดง มาผสมกับ น้ำมันมะกอก แล้วนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด จะสังเกตได้ทันทีเลยว่าเส้นผมนิ่มขึ้นมากๆ แถมยังดูเงางามขึ้นด้วย

2. ผมนิ่ม มีน้ำหนัก ไม่แตกปลาย
ภาพประกอบจาก : pxhere.com  
นำไข่ไก่มากแยกเอาไข่แดงออกมา จากนั้นนำมาผสมกับ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ให้ได้เป็นเนื้อครีมข้นๆ จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วศีรษะ นำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นบิดพอหมาดๆ มาคลุมเส้นผมไว้ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

3. ผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน หวีผมได้ง่ายขึ้นภาพประกอบจาก : pixabay.com  
สระผมให้สะอาด จากนั้นนำไข่แดง มาผสมกับ เบียร์สดเล็กน้อย จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม แล้วใช้หมวกคลุมผมอาบน้ำคลุมไว้ หรือ ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น แล้วนำมาคลุมเส้นผมก็ได้ค่ะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 - 30 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด

4. ผมเงางามสุขภาพดี ไม่แห้งเสียชี้ฟู


ภาพประกอบจาก : pxhere.com
สูตรนี้ง่ายมากๆเลยค่ะ เพราะใช้เพียงแค่ไข่แดง ก็สามารถนำมาหมักผม เพื่อเส้นผมที่สวยเงางามสุขภาพ แถมไม่แห้งเสียชี้ฟูอีกด้วย ขั้นตอนทำแสนง่ายก็คือ นำไข่แดงมาชโลมให้ทั่วเส้นผม จากนั้นนำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นแล้วมาคลุมเส้นผม หมักทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

สูตรหมักผมจากไข่แดงที่เราได้นำมาฝากนี้สามารถทำได้แบบง่ายๆ จนสาวๆไม่ต้องเสียเงินแพงๆไปซื้อครีมหมักผม หรือ เข้าร้านทำผมเลยนะคะ ก็สามารถมีเส้นผมที่นุ่มลื่น เรียบตรง ไม่แห้งเสีย ชี้ฟูได้แล้วค่าาาา...

ภาพประกอบปกจาก : acommy.com  , pxhere.com  
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"วิธีรักษาจุดด่างดำ