หน้าปรุหลบไป! เคล็ดลับ 'แก้หน้าสิว' ให้ หน้าใส เนียนเรียบ รอยดำหาย!

เข้าชม : 442
ปัญหาสิวเกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยเฉพาะในช่วงวัยรุ่น ซึ่งสาวๆหลายคนอาจจะประสบปัญหาใบหน้ามีสิว หรือ รอยดำจากสิวขึ้นรบกวน ดังนั้น เพื่อแก้ปัญหาสิวเหล่านี้ให้หายไป เผื่อหน้าใหม่ที่ใส เรียบเนียน ไร้รอยดำ LadyBKK จึงได้รวบรวมเคล็ดลับ แก้หน้าสิว และ รอยดำมาฝากสาวๆกัน!
สาวๆที่มีปัญหาเหล่านี้อยู่ ต้องรีบดูแลรักษาให้หายจะดีที่สุด เพื่อไม่ให้เป็นหนักขึ้นจนรักษาหายยากนะ..สาวๆอยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าจะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ถ้าอย่างนั้นเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ...1. ยาแต้มสิวภาพประกอบจาก : th.wikihow.com  
เดี๋ยวนี้มียาแต้มสิว ออกมาหลายผลิตภัณฑ์ สาวๆที่เป็นสิว แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง ก่อนใช้ยาแต้มสิว เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ และใช้ยาแต้มสิวได้ตรงกับประเภทของสิว และ ผิวหน้านะคะ

2. แอสไพริน

ภาพประกอบจาก : www.wikihow.com  
อิสไพรินยาสามัญที่ทุกๆบ้านน่าจะมีกัน เพียงแค่นำแอสไพรินมาบดให้ละเอียด เติมน้ำสะอาดเล็กน้อยเพียงให้กลายเป็นข้นๆ จากนั้นนำมาแต้มบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาที แล้วถูเบาๆ เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาด

3. สมุนไพร

ภาพประกอบจาก : pxhere.com   , pixabay.com  
น้ำผึ้ง และ มะนาว ส่วนผสมที่ลงตัวช่วยให้รอยดำจากสิวดูจางลงได้ เพียงแค่ ผสมส่วนผสมทั้งสองให้เข้ากันและนำมาแต้มบริเวณที่เป็นรอยด่างดำ ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด หมั่นทำเป็นประจำผิวหน้าก็สวยใสได้แล้วค่าาา (แต่สูตรนี้ไม่ขอแนะนำสาวผิวบอบบางนะ)

4. ดื่มน้ำ+รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

ภาพประกอบจาก :  pxhere.com
นอกจากนั้นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่าง ผัก ผลไม้  ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน ก็สามารถช่วยให้ ร่างกาย และ ผิวพรรณของเราสุขภาพดี สะอาด สดใส จากภายใน ส่งผลถึงภายนอกได้อย่างแน่นอน

สาวๆที่มีปัญหาเรื่องสิว หรือ รอยด่างดำจากสิว ต้องรับดูแลรักษาให้หาย ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้รักษาหายยากมากยิ่งขึ้น จนอาจเป็นรอยแผลเป็น รอยดำจากสิวแบบถาวรก็ได้นะคะ ถ้าไม่อยากเป็นต้องรีบรักษาด่วนเลย!!


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"รูขุมขนเล็กลงหน้าสวยไม่แห้งกร้านพอกหน้าลดสิวสูตรพอกหน้าใสหน้าใสหน้าเนียนผิวดีไร้ริ้วรอยลดรอยเหี่ยวย่นกระชับรูขุมขนผิวหน้าชุ่มชื่นลดเลือดจุดด่างดำสูตรพอกหน้าผิวดำคล้ำหน้าเนียนนุ่ม