5 พฤติกรรมผิด ๆ ที่ทำให้หน้าแย่ แก่ไม่รู้ตัว..หยุดทำก่อนแก่เกินวัย!!

เข้าชม : 1,020
สวัสดีค่าสาว ๆ ชาว Lady BKK เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น ก็จะเริ่มมีริ้วรอยความเหี่ยวย่นมาเยือนบนใบหน้า แต่ถ้าสาว ๆ ที่อายุยังไม่ย่างเลข 3 แต่มีริ้วรอยปรากฏให้เห็นบนหน้า ต้องลองสังเกตตัวเองแล้วล่ะค่ะว่าคุณมีพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงแบบนี้ที่เรายกตัวอย่างมาว่าเป็นพฤติกรรมผิด ๆ ที่ทำแล้วจะส่งผลให้หน้าแก่ไวก่อนวัยอันควรหรือเปล่า ไปเช็กกันเลยค่ะ กับ " 5 พฤติกรรมผิด ๆ ที่ทำให้หน้าแย่ แก่ไม่รู้ตัว! "


1. ไม่ทากันแดดก็ได้ ไม่เห็นจำเป็นเลย


ห้ามคิดแบบนี้เด็ดขาดนะคะ เพราะมันคือความคิดที่ผิดมาก! เพราะแดดจะเข้าไปทำร้ายผิวแบบสุด ๆ ทั้งหน้าหมอง ฝ้า ที่สำคัญจะทำให้หน้าแก่ ต้องจำไว้เลยว่ากันแดดคือสิ่งจำเป็น ห้ามออกจากบ้านโดยที่ไม่ได้ทากันแดดเด็ดขาดนะคะ

2. ติดการนอนคว่ำ

ใครชอบนอนคว่ำหรือนอนตะแคงข้างจะทำให้เกิดริ้วรอยที่ชื่อว่า sleep line ริ้วรอยนี้อาจจะเกิดขึ้นแค่ตอนเรานอนตื่นมาเฉย ๆ แต่ถ้ายังนอนท่าเดิมซ้ำ ๆ ริ้วรอยที่ว่านี้อาจจะประทับอยู่บนหน้าสาว ๆตลอดไปได้นะจ๊ะ จำไว้เลยว่ากันดีกว่าแก้ดีที่สุด

3. ไม่หมั่นเติมคอลลาเจนให้ผิว

คอลลาเจนเป็นโปรตีนใต้ผิวหนังที่คอยยึดเซลล์ผิวให้เต่งตึง ประโยชน์ของมันที่เด่นมาก ๆ คือ ช่วยเติมเต็มผิวคล้อยหย่อนยานให้กลับมาเรียบเสมอกัน แต่กาลเวลาสามารถพรากคอลลาเจนไปจากผิวของเราได้ทีละน้อย แก้ไขได้ง่าย ๆ ด้วยการหมั่นเติมคอลลาเจนให้ผิวโดยการทานอาหารที่มีส่วนประกอบของคอลลาเจนเป็นประจำ เช่น มะเขือเทศ น้ำมะพร้าว เนื้อปลาทะเล สาหร่าย ผักใบเขียวและเห็ดทุกชนิด ทั้งนี้อย่าลืมทานวิตามิน C ทุกวันด้วยนะคะ เพราะเจ้าวิตามิน C จะช่วยไปกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

4. ปล่อยให้ผิวแห้ง ขาดน้ำ

สาวผิวแห้งเสี่ยงเกิดริ้วรอยได้ง่ายกว่าสาวผิวมัน เพราะชั้นใต้ผิวของสาวผิวมันมีน้ำมันหล่อเลี้ยงที่เพียงพออยู่เสมอ หมดห่วงเรื่องการขาดความชุ่มชื้น ริ้วรอยเลยมาเยือนช้ากว่าสาวผิวแห้งที่ชั้นใต้ผิวไม่มีน้ำมันมาหล่อเลี้ยง ให้สาว ๆ หมั่นทาครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิวทั้งเช้าและก่อนนอน อย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน นอกจากสุขภาพผิวจะดี สุขภาพภายในก็จะดีตามไปด้วยค่ะ

5. เช็ดเครื่องสำอางด้วยสำลีแรง ๆ

เวลาจะทำความสะอาดผิวหน้า ขอแนะนำว่าคงรอ่อนโยนกับผิวให้มาก ๆ เพราะยิ่งถูผิวหน้าแรง ๆ โดยเฉพาะส่วนของรอบดวงตา ริ้วรอยถามหาแน่นอน
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"สบู่อาบน้ำรีวิวสิวหายเคล็ดลับหน้าใสสบู่ถูกและดีเป็นสิวสบู่ผิวขาวสบู่กาแฟสิวหายสบู่มะขามสบู่จากธรรมชาติรักษาสิวสบู่มะลกกอเคล็ดลับสิวหายสบู่ขมิ้นรวมสูตรสบู่น่าใช้น้ำเกลือสูตรสบู่สบู่อิงอรผิวขาวใสสบู่หน้าใส