การดูแลรักษาเครื่องสำอางที่ถูกต้อง ต้องเก็บไว้ใน ''ตู้เย็น''

เข้าชม : 304ลงทุนซื้อเครื่องสำอางกันมาแล้ว สาวๆรู้หรือไม่ว่าเราจะดูแลรักษามันอย่างไรให้ใช้ไปได้นานๆ เครื่องสำอางชิ้นไหนควรเก็บอย่างไร และทำไมเครื่องสำอางบางชนิดจึงควรเก็บในตู้เย็น

เครื่องสำอางที่ควรเก็บไว้ในอุณภูมิห้อง1.รองพื้น และกันแดด มักจะเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทอีมัลชั่น ประกอบด้วยสองส่วนที่ไม่เข้ากันคือน้ำและน้ำมัน และมีสารก่ออีมัลชันที่คอยทำให้น้ำและน้ำมันไม่แยกตัวออกจากกัน เราจึงไม่ควรเก็บไว้ในที่ที่อุณภูมิสูงเกินไป ต่ำเกินไป หรือถูกแสงแดดโดยตรง เพื่อไม่ให้ผลิตภัณฑ์แยกตัวกันเร็วขึ้นภาพประกอบจาก ph.priceprice.com

2.แป้งทาหน้า บลัชออน อายแชโดว์ ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเป็นผงแห้งอื่นๆ ควรเก็บให้ห่างจากความชื้น เพราะจะทำให้เครื่องสำอางของเราดูดความชื้น และเสื่อมคุณภาพเร็วกว่าที่ควรค่ะ

ภาพประกอบจาก www.lovelywellshop.com

3.ลิปสติก ลิปกลอส หากเก็บไว้ที่ร้อนหรือเย็นเกินไป จะทำให้ลิปสติกมีลักษณะเป็นน้ำมันเกาะบนแท่งเป็นจุดๆภาพประกอบจาก www.zuiiorganicthailand.com

เครื่องสำอางที่ควรเก็บไว้ในตู้เย็น

1.พวกโลชั่น ครีมบำรุงผิวต่างๆ ความร้อนจะทำให้เนื้อครีมเสื่อมประสิทธิภาพ ดังนั้นควรนำไปแช่เย็นไว้ค่ะ ความเย็นยังช่วยในการกระชับรูขุมขน และสร้างความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีขึ้นด้วยนะคะ สดชื่น และเย็นสบายสุดๆ เลยค่ะ

2.สเปรย์น้ำแร่ และมาร์คหน้า ยิ่งต้องแช่เย็นค่ะ เพราะจะช่วยให้ผิวเราสดชื่น ตื่นตัว และกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดี

3.อายครีม ความเย็นจะช่วยให้ประสิทธิภาพของอายครีมทำงานได้ดีขึ้น ช่วยบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตาให้เย็นสบาย สดชื่น และลดอาการบวมของถุงใต้ตาได้ดีด้วยค่ะ

4.เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของวิตามินซีวิตามินซีเป็นสารบำรุงพื้นฐานที่พบได้ในครีมเกือบทุกชนิด เพราะทำให้ผิวกระจ่างใส และสร้างความยืดหยุ่นให้ผิว แต่วิตามินซีจะแตกตัวเมื่อโดนความร้อน ดังนั้นรีบเก็บไว้ในตู้เย็นนะคะ

5.พวกอายไลเนอร์ ดินสอเขียนคิ้ว และดินสอเขียนขอบปาก หากก่อนใช้งานนำไปแช่ตู้เย็นไว้สักพัก จะช่วยให้เขียนง่าย เส้นคมกริ๊บและยังช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้นค่ะ6.น้ำหอม เป็นเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้เลย แถมมีราคาค่อนข้างแพง เพื่อคงความหอมและช่วยยืดอายุการใช้งาน ควรเก็บไว้ในตู้เย็นนะคะ ซึ่งอุณหภูมิที่เหมาะกับการเก็บน้ำหอมคือประมาณ 10-15 องศาเซลเซียสค่ะ

7.ยาทาเล็บ สาวๆหลายคนอาจเคยเจอปัญหายาทาเล็บเหนียวหนืด นานๆ จะเอาออกมาทาที ก็ใช้ไม่ได้แล้ว นั่นเพราะความร้อนค่ะ แนะนำให้เก็บใส่ตู้เย็นเลยค่ะ รับรองอยู่นานยาวกว่าเดิมแน่นอนภาพประกอบจาก pixabay.comบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ลิปสติกสครับผิวขาวสครับผิวกายสครับผิวเกาหลี