หยุดทำซะ !!! 6 พฤติกรรมแย่ๆ ทำร้ายผิว ผิวพังไม่รู้ตัว !!!

เข้าชม : 707
อย่ามองข้าม 6 พฤติกรรมนี้เลยนะคะ ซึ่งบางคนอาจชอบทำจนกลายเป็นนิสัย ถ้าคุณไม่อยากให้ผิวเสีย หรือแก่ก่อนวัย ควรเลิกพฤติกรรมต่อไปนี้นะคะ !!


ภาพประกอบจาก : wikihow.com


1. ล้างหน้ารุนแรง

คุณคิดว่าทำแบบนั้นมันจะสะอาดขึ้นใช่ไหม จริงอยู่ผิวหน้าอาจจะสะอาดหมดจด แต่..ริ้วรอยก็ชัดขึ้นเช่นเดียวกัน และนั่นจะกลายปัญหาผิวแก่กว่าวัยที่คุณไม่ต้องการ ผิวหน้าหากเราทำความสะอาดอย่างเป็นขั้นเป็นตอน เริ่มจากล้างเครื่องสำอางไปจนถึงทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้าแล้วเช็ดผิวหน้าเบาๆ เพียงแค่นี้ก็สะอาดได้โดยไม่ต้องออกแรงเลยภาพประกอบจาก : wikihow.com

2. ขยี้ตาบ่อยๆ

ก็เข้าใจนะว่าคันตาน่ะมันเป็นยังไง แต่จะให้ขยี้ตาซะเหมือนจะควักออกมาเสียให้ได้มันรุนแรงกับรอบดวงตาเกินไปหน่อย ผิวรอบดวงตาเรียกได้ว่าบอบบางที่สุด เราต้องหยุดความรุนแรงนี้โดยเด็ดขาด หากมีการระคายเคืองตาและนำให้ใช้น้ำยาล้างตาแทนการขยี้ เพราะนอกจากจะลดการเสียดสีกับผิวใต้ตาแล้วยังปลอดภัยกับกระจกตาของเราอีกด้วย


ภาพประกอบจาก : wikihow.com

3. ขมวดคิ้วบ่อย

สีหน้าอารมณ์มันเป็นไปโดยธรรมชาติ แต่ถ้าเราพบว่ารอยย่นบนหน้าผากเริ่มมาก็แสดงว่าผิวหนังเราเริ่มไม่แข็งแรงแล้วล่ะ เพราะเมื่อแสดงสีหน้าซ้ำๆ แล้วกลายเป็นรอยยับย่นแสดงว่าผิวของเราขาดการยืดหยุ่น ทั้งอีลาสตินและคอลลาเจนถูกทำลายเรียบ ทางแก้คือหยุดขมวดคิ้วแสดงสีหน้าและหาวิตามินหรือทานอาหารที่มีคอลลาเจนเสริมเข้าไปภายในอีกทาง


ภาพประกอบจาก : wikihow.com

4. ไม่ใช้ครีมกันแดด

สาวๆ หลายคนอาจจะมองว่า ก็นั่งทำงานในออฟฟิศไม่โดนแดดจัดเท่าไหร่ ไม่ต้องทาครีมกันแดดแบบเป็นเรื่องเป็นราวก็ได้ เดี๋ยวใช้รองพื้นที่มี SPF15 ก็พอ โถ..คุณขา ขนาด SPF15 ของครีมกันแดดปกติยังเอาไว้ไม่อยู่ นับประสาอะไรกับรองพื้นที่มีส่วนผสมของสารกันแดด มันกันได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น และที่สำคัญหากคุณทำงานอยู่กับกระดาษเรื่องนี้อาจไม่ใช่ปัญหา แต่ถ้าคุณทำงานหน้าคอมฯ เรื่องนี้กลายเป็นปัญหาใหญ่เลยค่ะ เพราะแสงจากจอคอมฯ มีรังสียูวีที่สามารถทำให้ผิวของคุณเกิดจุดด่างดำได้อย่างไม่รู้ตัว เรื่องนี้ดูแลแบบมั่วๆ ไม่ได้เลยนะคะ


ภาพประกอบจาก : wikihow.com

5. ไม่ดื่มน้ำระหว่างวัน


สดสวยเชื่อนะว่าบางคนดื่มน้ำเฉพาะตอนทานข้าวเท่านั้น นั่นทำให้สาวๆ หลายคนมีผิวที่แห้งและผิวก็ไม่แข็งแรงเท่าที่ควร น้ำดื่มสะอาดจะช่วยฟื้นฟูโครงสร้างผิวภายใน ทำให้เลือดไหลเวียนดี ผิวก็มีสุขภาพดีตามไปด้วย รู้แบบนี้แล้วใครดื่มน้ำน้อยลุกไปหยิบมาดื่มตอนนี้เลยค่ะ


ภาพประกอบจาก : wikihow.com

6. นอนดึกตื่นสาย

ถ้าหวังจะทดเวลานอนก็พอได้ แต่ถ้าคิดว่าผิวจะฟื้นฟูได้เท่ากันนั้นเปล่าเลย การนอนดึกจนร่างกายอ่อนล้าอย่างหนัก ทำให้ผิวโรยราตามมาด้วย ถึงแท้จะนอนตื่นสายแค่ไหน ถ้าทำบ่อยครั้งเกินไปผิวก็ไม่สามารถฟื้นฟูได้เท่าเดิมแน่นอน เพราะฉะนั้นอย่าทำให้ร่างกายอ่อนแรงจนเกินไป เพราะผิวจะไม่ปราณีคุณแล้วต่อสู้ออกมาในรูปแบบของความเหี่ยวย่นโรยราในที่สุด
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"จัดแต่งคิ้วไอเทมคิ้วสวยมาสคาร่าคิ้วจัดทรงขนคิ้วสุขภาพคิ้วสวยทนทั้งวันวาไรตี้ปัดคิ้วมาสคาร่าขนคิ้วเกร็ดความรู้